1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Để tiết kiệm chi phí giáo trình

Thảo luận trong 'Thư viện kỹ năng' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 2 Tháng chín 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

  Để tiết kiệm chi phí giáo trình


  Xa nhà, SV phải đối mặt với nhiều lo toan về chi phí sinh hoạt, ăn uống, nhà trọ. Bên cạnh đó, khoản chi cho giáo trình học và sách tham khảo không phải là nhỏ.

  Ở đại học, phương pháp tự học, tự nghiên cứu được đề cao. Các môn học không có một giáo trình chuẩn mực nhất định, SV phải tìm hiểu thêm nhiều tài liệu. Có nhiều cách để SV tiếp cận giáo trình học, sách tham khảo mà lại rất tiết kiệm. Nguyễn Văn Đạt, SV Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, chia sẻ: “Mình thường mượn sách của thư viện trường, học mấy tháng rồi trả. Nếu cần xem lại kiến thức thì đã có vở ghi chép, bài giảng của thầy cô hoặc mượn sách của bạn bè”.

  [IMG]
  Sinh viên chọn mua sách – Ảnh: Hải Yến

  Giáo trình của các ngành y, kỹ thuật tương đối đắt, song SV cũng có vài chiêu thức kiếm cho mình những cuốn sách gốc mà rẻ. Phạm Đức Thịnh, SV Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết: “Mình hay trao đổi sách với bạn bè giữa các khoa với nhau. Cuối năm học thì tranh thủ liên hệ trước với các anh chị khóa trên để mua lại sách, có khi họ cho không mình luôn”.

  Bên cạnh đó, không ít SV bỏ công tìm kiếm cửa hàng bán sách cũ để chọn những cuốn sách hay, không còn xuất bản nữa. Trần Thanh Sự, SV Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, nói: “Ở khu vực P.Linh Trung, Q.Thủ Đức có một quầy sách SV di động thường bán vào ban đêm. Đó là chiếc ô tô chở đầy sách cũ, SV tha hồ tìm những cuốn sách chuyên ngành giá cả hợp túi tiền”.

  Hội sách hằng năm, những đợt bán sách giảm giá tại trường học, chương trình khuyến mãi của các nhà xuất bản, cũng là dịp SV mua được những cuốn sách yêu thích. Các nhà sách thường xuyên có đợt giảm giá hay bán với giá thấp hơn cũng là địa điểm thu hút rất đông SV đến mua sách.

  Hiện nay, một số trường ĐH ở TP.HCM có chính sách hỗ trợ giáo trình cho SV như: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên… Nguyễn Kinh Luân, SV Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho biết: “Những cuốn sách thuộc bản quyền của trường được photo với số lượng lớn để bán lại cho SV với giá rẻ”. Những bài giảng, sách do các thầy cô giáo biên soạn, thông tin trên mạng cũng sẽ là công cụ đắc lực phục vụ việc học của SV.

  (Nguồn: Sinhvienplus.vn)
 2. kenvinnam New Member

  Số bài viết: 7
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 3. nquytu Member

  Số bài viết: 180
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16

Chia sẻ trang này