1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Đề xuất thành lập Quỹ "Trái tim nhân ái" nên hay không ?

Thảo luận trong 'GÓC CHIA SẺ-CẢM NHẬN' bắt đầu bởi CTXH, 3 Tháng một 2010.

?

Theo bạn có nên thành lập quỹ "Trái tim nhân ái" không

Poll closed 13 Tháng tư 2010.
Ủng hộ, đây là hoạt động rất có ý nghĩa 6 vote(s) 42.9%
Ủng hộ nhưng cần phải xem xét kỹ trước khi thành lập quỹ 7 vote(s) 50.0%
Không đồng tình 1 vote(s) 7.1%
 1. CTXH Moderator

  Số bài viết: 230
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Các bạn thân mến, hằng năm Đội Công tác xã hội tổ chức định kỳ 04 đợt Hiến máu nhân đạo, với khoảng 1500 lượt các bạn sinh viên, giảng viên tham gia hiến máu. Đây là hoạt động có ý nghĩa đối với các bạn trực tiếp tham gia hiến máu và cả các bệnh nhân được tiếp nhận máu.
  Mỗi bạn tham gia hiến máu nhân đạo, mình biết rằng đó là vì tấm lòng các bạn, các bạn không hề vụ lợi, không nghĩ đến quyền lợi cao cả gì, đơn giản đó xuất phát từ cái tâm, tấm lòng của mỗi bạn minh chứng điều đó là rất nhiều bạn đợi rất lâu đôi khi là gần 2 tiếng chỉ để HMNĐ.
  Xuất phát từ ý nghĩa nhân đạo, muốn nhân rộng nghĩa cử cao đẹp, tụi mình - Đội CTXH đang có một đề xuất, dự án mong nhận được ý kiến phản hồi từ các bạn, nhất là các bạn tham gia hiến máu nhân đạo.

  Đề xuất đó như sau:

  Mỗi bạn hiến máu nhân đạo sẽ được một khoảng tiền Hỗ trợ đi lại là 20K. Và tụi mình đang có ý định là chúng ta sẽ chung tay góp 20K tiền đó (Cái này là tự nguyện) để thành lập một quỹ "Trái tim nhân ái" quỹ này sẽ để trao học bổng cho các bạn sinh viên khó khăn trong trường, không nhất thiết học hành phải khá giỏi, ưu tiên hơn một xíu là những bạn tham gia hiến máu nhân đạo. Các bạn thấy vấn đề này có khả quan không, theo bạn chúng ta cần chú ý gì nếu thực hiện, nếu là bạn bạn có ủng hộ không ?
  Mình rất mong những ý kiến phản hồi, đóng góp từ các bạn !
 2. thuytrang New Member

  Số bài viết: 139
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  rất ý nghĩa...Rất mong được sự ủng hộ của các bạn...Hy vọng đây sẽ là một trong số các hoạt động giúp ích cho sinh viên trường mình vả thể hiện được tinh thần chung tay vì cộng đồng của thanh niên chúng ta...Nếu được các bạn ủng hộ,các thành viên đội CTXH hứa sẽ làm thật tốt.:):)
 3. Hải Âu Xanh New Member

  Số bài viết: 14
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cẩn thận kẻo "bay đầu" lúc nào không hay đó CTXH ơi!
  Nếu nói đơn giản thì đó chỉ là tinh thần tình nguyện của các Tình nguyện viên hiến máu nhân đạo thôi nhưng khi suy rộng ra thì có dính dán đến BGH trường mình và TTHMNĐ nữa đó.
  Đây là ý kiến hay nhưng phải làm sao cho hợp lí, sơ hở là người ta đưa chú em lên đoạn đầu đài liền, "tình ngay lý gian", ý kiến thu thập trên 4rum không đủ cơ sở pháp lý để biện minh cho chú đâu...
  "MÁU TA QUÍ GIÁ HƠN VÀNG
  TỔ QUỐC CẦN ĐẾN SẲN SÀNG TA DÂNG"
  vậy TỔ QUỐC cần 20k thì đâu có lí gì lại không "hiến dâng", đúng không??=d> Ủng hộ thành lập quỹ 2 tay luôn.:-bd
 4. CTXH Moderator

  Số bài viết: 230
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Thật sự mà nói khi thành lập cái quỹ "Trái tim nhân ái" thì cái khó nhất vẫn là thủ tục ở trường thôi.

  TTHMNĐ không có thể gây khó khăn gì cho mình vì tiền hỗ trợ đi lại này (20K) thuộc về các bạn đi hiến máu, do đó các bạn được toàn quyền quyết định. Trong những đợt trước có một số bạn đã không nhận phần quà hỗ trợ mà gởi lại Đội để đi Công tác xã hội tại các mái ấm.

  Mình biết sẽ rất rắc rối khi thành lập quỹ như thủ tục, cơ sở, ai giữ quỹ, cách thức trao học bổng ... Nhưng vì lợi ích của sinh viên trường nên tụi mình sẽ quyết tâm bằng mọi cách để trong năm học mới (2010 - 2011) sẽ có đủ thủ tục cho ra đời quỹ này. Mình tin BGH không thể nào không cho quan trọng là cách mình làm phải làm cho BGH tin tưởng. (Như mình sẽ kêu gọi thêm các doanh nghiệp, công ty cùng chung tay đóng góp để mở rộng quy mô quỹ - một số trường đã làm được ^^ nên mình vẫn có thể làm)

  Mình rất cần sự ủng hộ của các bạn, mình không sợ BGH không đồng ý, chỉ sợ các bạn thờ ơ với quỹ này
 5. Hải Âu Xanh New Member

  Số bài viết: 14
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 6. vnd210991 New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 7. duynam_cdt Member

  Số bài viết: 292
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 18
  nam cũng nghĩ là được nhưng ko nên chỉ xây dựng quỹ từ hoạt động hiến máu, mà chúng ta có thể mở rộng thông wa các hoạt động xã hội của đội, để quỹ hoạt có hiệu quả chúng ta trao sẽ theo khoa, mình sẽ chọn ra một khoa nhất định, một mặt do quỹ mình có hạn, mặt khác chúng ta sẽ tạo được mới wan hệ tốt với khoa đó, sẽ có lợi cho đội rất nhiều, có thể tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của khoa đó để đưa phong trào của đội đi lên ngày một lớn mạnh vì lợi ích của sinh viên, những mảnh đời bất hạnh....
 8. naa New Member

  Số bài viết: 7
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  E cũng đông ý.nhưng đúng la phải cân nhăc kĩ trước khi lam......:-w
  nhưng e tin la đội mình sẽ làm dc thui..<k co việc gì khó chỉ sợ lòng k bền.>:D<.hi hi..chi cân ham hố +quyêt tâm la dc thôi mà> nhưng đội mình có đủ điều đó va e cung sẵn sàng:dth_orange17
 9. nguyenccong New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các bạn thành lập quĩ này, tất nhiên theo mình suy nghĩ thì nếu các bạn lập có mục đích cụ thể thì BGH sẽ đồng ý thôi, tuy nhiên các bạn phải có đề án cho hợp lý, ai quản lý nguồn này? công khai, minh bạch? và kế hoạch vạch ra có phù hợp thực tiễn không?
 10. nang_xanh New Member

  Số bài viết: 29
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mình cũng đồng ý với ý kiến đó luôn. và mình cũng xin ủng hộ các bạn đó.

  cho mình hỏi bạn nào biết mail yahoo hoặc gmail của bạn đoàn mạnh cường học khoa sư phạm kỹ thuật cơ khí máy không thì cho mình xin nha. mình xin cảm ơn các bạn nhiều nha.
 11. lucky113 New Member

  Số bài viết: 49
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hay đó vừa hướng vào các bạn sinh viên trường mình vừa nói nên được ý nghĩa, mục tiêu của đội
  CTXH e đồng ý cả hai tay, nhưng phải chuẩn bị kỹ rùi mới chém nha mấy boss.

  ^:)^
  ^:)^
  ^:)^
  ^:)^
  ^:)^
  ^:)^
 12. caoxuanthan109 New Member

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 13. npnhut New Member

  Số bài viết: 16
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  uhm, cái này em nghe cũng lâu rùi. Tất nhiên là em cũng đồng ý ngay từ đầu. Mình thực hiện tốt mấy vấn đề mà các anh chị đưa ra thì tiến hành ok.

Chia sẻ trang này