1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Desktop sinh động hơn với hình nền video

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi LGTech, 24 Tháng bảy 2010.

 1. LGTech Member

  Số bài viết: 150
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  Bạn có muốn biến hình nền desktop của mình trở nên sinh động hơn bằng những thước phim, hay thậm chí là đoạn slideshow do mình tự làm, thay vì những hình ảnh cố định quen thuộc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.
  Windows DreamScene là một tính năng của Windows VistaUltimate, cho phép người dùng sử dụng video để làm hình nền của desktop. Tuynhiên, tính năng này không được tiếp tục sử dụng ở các phiên bản Windows Vistakhác cũng như ở Windows 7.
  Với bài viết dưới đây, bạn có thể kích hoạt tính năngDreamScenes trên mọi phiên bản của Windows Vista (kể cả Vista Ultimate trongtrường hợp bạn chưa cài đặt tính năng này) và các phiên bản của Windows 7. Từđó, bạn có thể sử dụng những đoạn video yêu thích để làm hình nền, giúp mànhình desktop của mình trở nên sinh động và độc đáo hơn.
  DreamScene chỉ hỗ trợ video định dạng WMV và MPEG. Do vậy,nếu file video bạn yêu thích không thuộc 2 định dạng này, bạn có thể sử dụng 1trong các công cụ chuyển đổi định dạng video để chuyển những file đó về 1 trong 2 định dạng trên.
  Kích hoạt tính năngDreamScenes.
  Để kích hoạt tính năng DreamScenes trên mọi phiên bản củaWindows (kể cả Windows Vista/7), bạn có thể nhờ đến công cụ Windows 7DreamScene Activator.
  Download hoàn toàn miễn phí tại đây.
  Sau khi download, giải nén và kích hoạt file Windows 7DreamScene Activator 1.1.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt.
  Lưu ý: Mặc dù mang tênWindows 7, tuy nhiên công cụ này có thể kích hoạt và sử dụng tốt trên mọi phiênbản khác nhau của cả Windows Vista.
  Tại giao diện phần mềm hiện ra, bạn nhấn vào nút EnableDreamScene để kích hoạt tính năng DreamScene.
  [IMG]
  Để biến đoạn video làm hình nền, bạn kích chuột phải vàofile video muốn sử dụng, chọn Set as Desktop Background.
  [IMG]
  Desktop của bạn sẽ trở nên độc đáo và sinh động hơn với đoạnvideo được chọn, thay vì một hình ảnh cố định như trước đây.
  [IMG]
  Trong quá trình đoạn video đang trình chiếu trên desktop,bạn có thể tạm ngừng đoạn phim bằng cách kích chuột phải vào một ví trí bất kỳtrên desktop, chọn Pause DreamScene.
  [IMG]
  Để hủy bỏ tính năng DreamScene và quay trở lại sử dụng hìnhảnh để làm hình nền như cũ, bạn có thể nhấn vào nút Disable DreamScene ở giaodiện chính của phần mềm.
  Sử dụng nhiều đoạnvideo liên tiếp để làm hình nền desktop:
  Trong trường hợp bạn muốn sử dụng nhiều file video, lần lượtnhau để hiển thị trên hình nền desktop, thay vì chỉ 1 file như cách thức trên,bạn có thể nhờ đến VLC Media Player.
  VLC Media Player là một trong những phần mềm chơi mediathông dụng và được yêu thích nhất hiện nay. Công cụ này còn cung cấp cho ngườidùng tính năng biến video thành hình nền desktop.
  Download VLC Media Player hoàn toàn miễn phí tại đây (Bao gồm phiên bản cài đặt và phiên bản Portable).
  VLC có giao diện hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt, do vậy bàiviết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức tiến hành trên giao diện tiếng Việt.
  Kích hoạt VLC. Từ giao diện chính của VLC, nhấn Công Cụ-> Tùy chỉnh.
  [IMG]
  Tại hộp thoại Tùy chỉnh hiện ra, bạn chọn mục Video ở menubên trái. Ở danh sách bên phải, mục ‘Xuất dữ liệu’, bạn chọn ‘DirectX(DirectDraw Video output).
  [IMG]
  Nhấn ‘Lưu’ để lưu lại các tùy chọn đã thiết lập.
  Trở lại giao diện chính của VLC, bạn chọn ‘Xem’ -> ‘Danhsách’ từ menu của phần mềm.
  [IMG]
  Tại hộp thoại ‘Danh sách’ hiện ra, bạn kích chuột phải, chọn‘Add file’. Chọn những file video bạn muốn sử dụng để lần lượt trình chiếu trênhình nền của desktop. Nhấn vào biểu tượng Loop(khoanh đỏ ở hình dưới) để các file video được lặp lại liên tục.
  [IMG]
  Bây giờ, nội dung file video được chọn sẽ được trình chiếutrên giao diện chính của phần mềm. Tại đây, bạn chọn Video -> ‘Hình nền củaDirect X’.
  [IMG]
  [FLASH]http://www.hiendaihoa.com/images/stories/quang-cao/2010/legia-220x110.swf[/FLASH]
  Đoạn video của bạn sẽ được chuyển thành hình nền desktop.Trong trường hợp bạn chọn nhiều file, các file sẽ lần lượt được trình chiếutrên desktop.
  Trong quá trình hình nền video đang trình chiếu, bạn khôngđược tắt phần mềm VLC mà chỉ nên thu nhỏ nó xuống khay hệ thống. Cách thức sửdụng VLC để biến video thành hình nền desktop sẽ tốn nhiều tài nguyên hệ thốnghơn cách thức sử dụng DreamScene đã hướng dẫn ở trên, có thể khiến máy tính bịhoạt động nặng nề hơn. Do vậy, bạn nên cân nhắc để lựa chọn cách thức cho phùhợp.
  Tìm kiếm và downloadnhững đoạn video đẹp mắt để sử dụng làm hình nền:
  Cũng tương tự như các hình ảnh đẹp để làm hình nền, bạn cũngcó thể download những đoạn video ngắn, đầy màu sắc và đặc biệt đúng định dạngvideo (WMV hoặc MPEG) để sử dụng làm hình nền theo như đã hướng dẫn ở trên.
  Bạn có thể tìm kiếm và download những đoạn video tạihttp://www.dreamscene.org/gallery.php rồi sử dụng cách thức trên để biến chúngthành hình nền desktop.
  Với cách thức này, chắc hẳn màn hình máy tính của bạn sẽ trởnên sinh động và độc đáo hơn.
 2. T.I Member

  Số bài viết: 932
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  win 7 cũng trình chiếu slide trên desktop được mà (ko có video thôi), nhưng chạy cái này chắc giựt lắm.
 3. leevitvit New Member

  Số bài viết: 21
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Nếu bạn muốn chạy phần mềm này cho mượt . Trước hết máy của bạn phải có cấu hình tương đối mạnh một tí . Hoặc các bạn chạy những đoạn video có dung lượng ít ít thui . Chương trình thích hợp nhất với video định dạng WMA hoặc WMV.

Chia sẻ trang này