1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

ĐH ở Việt Nam dùng công nghệ cao quản lý sinh viên

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 20 Tháng một 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  ĐH ở Việt Nam dùng công nghệ cao quản lý sinh viên

  (VTC News) - Hiện nay, ở Việt Nam một số trường ĐH đang bắt đầu sử dụng các máy quét vân tay để quản lý sinh viên đến trường, quản lý thi cử nghiêm túc hơn.

  » "SV 2012" phát sóng, GS Xoay tái xuất
  » Bốn SV Việt Nam xuất sắc tham gia diễn đàn HyLi 2011
  » Tân SV Nông nghiệp khoe giọng khỏe, vũ điệu bốc lửa

  Để tránh thi hộ và thực hiện nghiêm túc việc thi cử trong học phần, Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội vừa áp dụng công nghệ quét vân tay trên máy.

  GS.TS Vũ Văn Hóa, phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội, cho biết: “Trường đưa ra hình thức công nghệ quét vân tay trên máy từ năm trước nhưng áp dụng không nhiều. Năm nay, trường triển khai tới khoảng 5.000 sinh viên khóa 16.

  Các sinh viên này đã được lấy dấu vân tay để thực hiện trong các kỳ thi kết thúc học phần. Việc sử dụng công nghệ vân tay nhằm tránh thi hộ trong các kỳ thi, bên cạnh đó cũng tạo điều kiện cho thí sinh được dự thi ngay cả khi quên thẻ, mất thẻ”.


  Được biết, hiện nay Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội có khoảng 34.000 sinh viên ở các hệ đào tạo. Hình thức quét vân tay chỉ áp dụng đối với các sinh viên ở Hà Nội.

  Theo một lãnh đạo nhà trường, trước đây trong nhiều kỳ thi học phần, trường đã phát hiện một số trường hợp thí sinh thi hộ nên khi triển khai hình thức này rất hiệu quả loại trừ được nhiều tiêu cực trong thi cử.

  Trước khi thí sinh vào phòng thi, nhà trường đã bố trí sẵn theo số báo danh, sinh viên sẽ xác nhận việc dự thi của mình bằng cách quét vân tay trên máy. Ngoài ra, mỗi phòng thi nhà trường còn gắn camera để tránh quay cóp và trao đổi bài thi.

  Trước đó, năm 20110 trường ĐH Võ Trường Toản (Hậu Giang) cũng đã đầu tư trên 300 triệu đồng cho thiết bị quản lý qua dấu vân tay để quản lý giờ giấc làm việc của cán bộ cũng như sự có mặt của sinh viên trên giảng đường,
  [TABLE="width: 1, align: center"]
  [TR]
  [TD][IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]Sinh viên ĐH Võ Trường Toản điểm danh qua máy quét vân tay để ngoài hành lang[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  ĐH Võ Trường Toản bố trí tổng cộng 15 máy thực hiện việc quản lý cán bộ và sinh viên (SV) qua dấu vân tay.

  Trong đó, 14 máy được bố trí tại các góc cầu thang lên tầng học và một số phòng học để quản lý hơn 3.000 SV. Các sinh viên (SV) khi bước vào phòng học đều đến trước các máy vi tính này để đăng ký “sự có mặt” trong lớp.

  Khi SV quét dấu vân tay, máy sẽ hiện lên một số thông tin cá nhân của SV và lưu giữ ngày giờ SV đến lớp. Trong trường hợp, buổi đó, SV không có giờ học nhưng nếu SV “cố ý” quét thì máy cũng sẽ báo là SV đó không có giờ học.

  Theo lãnh đạo trường ĐH Võ Trường Toản, việc đưa hệ thống quản lý qua dấu vân tay vào một phần làm nhẹ đi công việc điểm danh; mặt khác nhà trường muốn thực hiện dần công nghệ thông tin hóa quản lý chung của trường.

  (Nguồn:
  http://vtc.vn/538-314937/giao-duc/dh-o-viet-nam-dung-cong-nghe-cao-quan-ly-sinh-vien.htm)

Chia sẻ trang này