1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Địa danh du lịch: công viên tưởng niệm hòa bình ở Nhật Bản

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi newocean121, 23 Tháng mười hai 2011.

 1. newocean121 Banned

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hiroshima ở phía tây Honshu ở khu vực miền trung, bao gồm 150 hòn đảo là nội địa của biển đảo Seto. Trong chiến tranh thế giới II, Mỹ đã ném bom nguyên tử xuống Hiroshima (6/8/1954), và biến thành phố xinh đẹp này trở thành “địa ngục”. Bây giờ Hiroshima là một thành phố hòa bình, Công viên tưởng niệm hòa bình ở Hiroshima được xây dựng để tưởng niệm những người đã hi sinh và cũng là làm cho thế giới hiểu rõ về thảm họa của boom nguyên tử. Hiroshima đã được mọi người trên thế giới biết đến.


  Bất cứ du khách nào khi đặt chân đến Nhật, địa điểm đầu tiên muốn thăm quan là quang cảnh của công viên. Mỗi người đến đây đều tìm thấy được sự yên mình, tiếc nuối cho một thời đã qua…


  [IMG]


  Trung tâm công viên, là bức tượng mẹ và con, tuy không được đánh giá về nghệ thuật nhưng khi nhìn thấy nó bạn mới cảm nhận được hết ý nghĩa của nó, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng chùng xuống, đặc biệt với những người còn sống sót. Bảo tàng tưởng niệm Hòa bình là nơi thu thập và trưng bày một số lượng lớn hiện vật và hồ sơ gồm hình ảnh và thông tin các nạn nhân của vụ đánh bom kinh hoàng. Việc xây dựng đơn giản, không kiểu cách làm cho bảo tàng được đắm mình trong bầu không khí trang nghiêm và long trọng


  [IMG]


  Tượng đài tưởng niệm: có hình móng ngựa nơi cầu nguyện cho linh hồn của những người hy sinh. Bên trong là danh sách dài những người đã hi sinh để trong một quan tài. Trước quan tài ghi dòng chữ:


  “Nghỉ ngơi trong an bình, thảm họa chiến tranh sẽ không tái diễn


  xung quanh tượng đài tưởng niệm là hồ nưới với một ý nghĩa sâu sắc “làm dịu trái tim những người hi sinh”.

  [IMG]


  Hội trường xúc tiến công nghiệp (Atomic Bomb Dome): Tòa nhà vẫn “tồn tại” khi là trung tâm của quả boom nguyên tử.

  [IMG]


  Tượng đài đại diện của công viên là tượng đài của một học sinh trung học bị mắc bệnh bạch cầu do chất phóng xạ Teiko đứng trên đỉnh bằng cả hai tay giữ đầu của một con hạc giấy lớn, nhìn về phía trước với sự trang nghiêm, hướng đến ánh sáng mặt trời.

  [IMG]


  Công viên tưởng niệm hòa bình có rất nhiều tượng đài và các cảnh quan đặc sắc, mỗi một tượng đài như một minh chứng về thảm họa của chiến tranh.


  Cùng chúc cho những người đã hi sinh an nghỉ yên bình và gửi đến tương lai lời nguyện cầu về hòa bình của thế giới!

Chia sẻ trang này