1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Địa Điểm học anh văn

Thảo luận trong 'Anh văn kỹ thuật' bắt đầu bởi sauthegian, 15 Tháng hai 2009.

 1. sauthegian Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Gần đây xung quanh trường mình trung tâm anh văn mọc lên như nấm sau mưa, nào là Đông Âu, Úc Châu, Âu MỸ,Nông Lâm... Tui định học mà chẳng biết chất lượng ra sao? [IMG] Bac pro nào biết làm ơn góp ý dùm.
 2. chanhal Member

  Số bài viết: 51
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  <div class='quotetop'>QUOTE (sauthegian @ Feb 15 2009, 08:07 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Gần đây xung quanh trường mình trung tâm anh văn mọc lên như nấm sau mưa, nào là Đông Âu, Úc Châu, Âu MỸ,Nông Lâm... Tui định học mà chẳng biết chất lượng ra sao? [IMG] Bac pro nào biết làm ơn góp ý dùm.[/b][/quote]

  hiện tại thì Đông Âu và Âu Mỹ đang là hai trường mà Bộ Khoa học - công nghệ vừa công nhận nằm trong top 100 thương hiệu chất lượng sản phẩm tiêu biểu xuất sắc năm 2008 (và vào ngày 20-2, hai trường sẽ nhận cúp vàng sản phẩm dịch vụ chất lượng xuất sắc 2008 do Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ trao tặng)
 3. chanhal Member

  Số bài viết: 51
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  1. VUS:
  Quá nổi tiếng nên không cần bàn cãi, ra đời từ rất sớm, những năm đầu tiên thành lập, cái tên VUS gắn liền với việc dạy những bằng cấp quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC,.... Đội ngũ giáo viên nước ngoài bao gồm người Mỹ là chủ yếu, vài năm trở lại đây, do nhu cầu gia tăng nên số lượng các giáo viên nước ngoài không phải là người Mỹ chính gốc có gia tăng nhưng chất lượng giảng dạy hầu như không thay đổi. Cơ sở vật chất khá đầy đủ. Chỉ có một điều đáng phàn nàn về trung tâm này là học phí quá cao. Hiện giá một lớp TOEFL trung bình là 200USD/khóa. kéo dài cỡ 8-10 tuần. Wow, mắc quá trùi mắc.

  2. AUSP :
  Ra đời hầu như cùng lúc với VUS nhưng trong khi VUS không ngừng phát triển, cả về số lượng học viên cũng như số lượng các cơ sở dạy thì AUSP dậm chân tại chỗ trong việc phát triển các cơ sở của mình. Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Võ Thị Sáu, và mặc dù chất lượng giảng dạy khá tốt nhưng AUSP vẫn không thu hút được nhiều học viên do cơ sở vật chất quá ẹ. Internet miễn phí nhưng chậm còn hơn rùa. Lớp học thì cũng tương đối nhưng trong việc nghe thì quá tệ. Casette hư liên tục .Đội ngũ giảng dạy thì hầm bà lằng, Canada, Mỹ, Úc và cả Việt Nam nữa. Học phí vài năm trước đây thì tương đối vừa phải : TOEFL 120USD/khóa/10 tuần. Nhưng thời gian gần đây thì giá tăng như tên lửa trong khi chất lượng thì không tăng bao nhiêu: TOEFL 220USD/khoá/10 tuần.Wow.

  3. SEAMEO :
  Theo mình thì đây là nơi thích hợp nhất cho giới sinh viên chúng ta theo học Anh Văn vì giá cả cực kì hợp lý. Hơn nữa các khóa học cực kỳ phong phú. Giáo viên và cơ sở vật chất cũng tương đối tạm ổn. Chỉ có một thắc mắc duy nhất là tại sao nó lại ..........rẻ quá.

  4. ILA:
  Vua mắc nhưng vua xịn. chuyên luyện TOEFL và IELTS. Là nơi duy nhất chỉ tuyển giáo viên Mỹ bản xứ, không tuyển giáo viên Mỹ gốc Á hay Âu. Đồng thời các giáo viên ở đây chính là những người sẽ gác các bạn khi các bạn tham gia các kỳ thi quốc tế như IELTS hoặc TOEFL. cơ sở vật chất rất xịn, toàn là dân VIP học không nên khi mình ghi danh học cũng thấy hơi ớn.Đi học mà toàn xe hơi đưa rước không hà, hic , làm mình tủi thân qué. Túm lại là nơi đây học rất tốt nhưng trước khi học liệu mà nhắm túi tiền của mình không thì đóng tiền học xong nguyên tháng đó tha hồ mà gặm mỳ gói đó. Hic. giá tiền bất kì khóa học nào cũng > 200USD hết ah.

  5. British Council :
  Đảm bảo với các bạn là không có nơi nào học anh văn mà mắc hơn cái chỗ này, giá tiền thì tui không biết do chưa...dám học. Cho nên thông tin cũng không có nhiều. chỉ biết là chỗ này chuyên dạy IELTS và mắc kinh khủng. Chất lượng thì do chưa học nên tui cũng miễn bình luận. Có điều nơi nạy dạy nhiều bằng rất lạ, có nhiều cái tui còn chưa nghe thấy nữa ( thông tin này do 1 đứa bạn đã học ở đó kể lại ).Hết. Khi nào tui dám học thì tui sẽ bổ sung chỗ này sau,hehe.

  6. Cleverlearn :
  Sao dạo này nhiều trung tâm lấy tiền cắt cổ quá, hic. chỗ này cơ sở vật chất rất xịn, internet vua lẹ luôn, giáo viên dạy cũng được, đặc biệt là ở chỗ này có một điểm rất hay là có riêng một phòng hướng dẫn du học. Bạn muốn du học chỗ nào cứ việc vào phòng này và họ sẽ tư vấn cho bạn miễn phí về cách thức đăng kí cũng như những đòi hòi gì mà bạn cần đạt được nếu muốn đi du học. quá tuyệt. học phí : 390USD/khóa TOEFL/10 tuần. Ah, té xỉu.

  7. LEECAM, AUTOSPACE, PREMIER, LONDONSCHOOL : tại sao tui lại đặt 4 trường này chung, đơn giản là 4 truờng này trực thuộc một hệ thống, do một người làm chủ là Dr LEE. Tên LEECAM có nghĩa là phương pháp dạy anh van CAM của Dr LEE, chũ CAM víêt nguyên là gì thì tui quên rồi. LEECAM và AUTOSPACE chú trọng việc dạy anh văn trên phương pháp cơ bản là nghe. Nếu bạn học lớp cao thì phương pháp này rất hay nhưng học ở lớp thấp thì rất chán. PREMIER thì dạy một số bằng cấp tương đối mới với chúng ta như TWE, CPE hay TESOL, chương trình của PREMIER khá hay với một số môn lạ như Speech Pathology hay Movie Dramarization....3 trường này có 1 đặc điểm chung là .......rất mắc và cơ sở vật chất không được tốt lắm. Bù lại chất lượng dạy rất hay.
  8. M.e.S ( Master English School ) :
  Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Điện Biên Phủ. Được thành lập từ cuối năm 2003 nhưng chỉ trong vòng 3 năm, cơ sở này đã tạo cho mình một vị thế cực kỳ vững mạnh vì chất lượng giảng dạy rất tốt. Các giáo viên được tuyển chọn khá kỹ. Cơ sở vật chất rất ok. Chương trình học cũng khá là phong phú. Hehe, không phải khoe chứ tui là người thứ 3 kể từ ngày trường thành lập chui vô xếp lớp (lúc đó là cuối năm 2003 ), nhưng sau khi nghe giá tiền thì ớn quá nên dông thẳng, tới giờ vẫn chưa dám quay lại : 290USD/Khóa TOEFL/2 tháng/1 tuần học 6 buổi.Hic. Đó mơí là cuối năm 2003 thôi đó nha.

  9.VNU - FLC ( Trung tâm ngoại ngữ ĐHQG ) :
  Nghe tên thì rất quen nhưng không mấy người biết đến trung tâm này. Có 2 cơ sở, một nơi nằm trên giao lộ Cao Thắng - Điện Biên Phủ. Chỗ thứ hai có cũng như không vì nằm tuốt tận cuối đường Nam Kì Khởi Nghĩa ( gần quận 4 ), ở một góc cực kỳ kín kiếm lòi con mắt mới ra. Dạy hầm bà lằng đủ thứ loại bằng, để tui kể sơ sơ cho nghe nhé : TOEFL, IELTS, TOEIC, GRE, GMAT, CPE, SAT1, SAT2,.......Không biết chất lượng dạy các bằng khác như thế nào nhưng các thầy cô cũng được tuyển rất kỹ, cơ sở vật chất rất ok, phòng học cực đẹp, internet miễn phí, thư viện trên máy tính, nói chung là ổn. Đặc biệt đây là nơi duy nhất trong các trung tâm tuyển học viên bằng cách thi xếp lớp mà không thu tiền. hehe.tui đã có kinh nghiệm đi thi thử PBT TOEFL ở trung tâm này tới 3 lần để thử coi level mình tơí đâu rùi. thi xong còn " bị " in một cái bản điểm miễn phí cho xem mình score được như thế nào nữa.

  10. Trung tâm ngoại ngữ An Dương Vương ( tiền thân là trung tâm ngoại ngữ Lê Hồng Phong ):
  Các khóa học rất nhiều, có cả các lớp luyện kỹ năng riêng như lớp speaking. listening, writing vơí học phí rất mềm : 600 000/listening họặc speaking/tuần 2 buổi/học 5 tuần. 300/lớp writing/5 tuần/tuần học 1 buổi. Ngoài ra còn có TOEFL, TOEIC và một điểm cực mạnh của trung tâm này là chuyên dạy IELTS. Có 3 cấp lớp IELTS và các thầy dạy IELTS cực kỳ có kinh nghiệm trong việc dạy chứng chỉ này. Không biết có phải ngẫu nhiên hay không mà 3 thằng bạn của tui học ở đây trong 3 lần thi IELTS khác nhau đều "bị" gặp trúng đề writing mà ông thầy cho luyện. Sau này tui có thi IELTS chắc phải lại đây học quá. Hic, sợ nhất phần writing. giá : 2.200.000/khóa IELTS/6 tuần/tuần học 6 buổi. tuy nhiên có một điều bất tiện là giờ học quá kì quái. Ielts chỉ có lớp buổi sáng từ 8g-11gh. Ngoài ra không có lớp khác.

  11.Elite, Iwep ( Âu Mỹ), Á Âu, Đông Âu, Shane, Anpha,Duong Minh,Việt Úc, Úc Mỹ:
  Cơ sở vật chất có chỗ được có chỗ không, học phí cực rẻ, quá rẻ. Giáo viên đa số là người Việt, tui học TOEFL ở Iwep mà chỉ cho có người Việt dạy, học ở mấy chỗ này hên thì găp giáo viên được được một chút, còn xui thì đành chấp nhận số phận là lỡ cống tiền cho trung tâm vô cớ vậy, có nhiều ông thầy dạy dở ớn luôn.

  12.Các trung tâm hầm bà lằng khác : của các trường trung học, của Nông Lâm,.... tốt nhất là đừng có ham rẻ vào học rồi hối hận. Học ở mấy chỗ này còn lâu mới tăng khả năng anh văn được.

  ---Sưu tầm---
 4. chanhal Member

  Số bài viết: 51
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 5. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  [IMG]Hi !!

  Mình là SV 08 ngành ĐTVT, trình độ anh văn cũng không giỏi lắm. Mình muốn học anh văn thêm nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Vì hiện nay có nhiều giáo trình đào tạo quá làm mình rối (nào là Bằng A, B, TOEFL, IELTS, TOEIC,.... ). Các bạn nào có thể chó mình biết mình nên bắt đầu từ đâu đây...Và mất khoảng bao lâu để hoàng thành chương trình đó......Cảm ơn moị người nhìu ha [IMG]
 6. thanlan New Member

  Số bài viết: 560
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  IELTS, TOEFL là anh văn dùng để đi học (academic english) , là điều kiện bắt buộc cần khi bạn đi du học, trong đó ietls được các nước thuộc UK (English, Australia..) ưa chuộng , cách phát âm sẽ giống người Anh, các nước như Mỹ và Canada thì ưu tiên cho TOEFL. TOEIC là loại anh văn dùng để đi làm, khi bạn xin du học thì TOIEC ít khi được chấp nhận, nhưng ngược lại phí học và thi TOIEC là rẻ nhất. TOIEC version 2009 hình như đã được bổ sung thêm kỹ năng speaking.Tất cả những bằng trên thuộc loại TEST, Chỉ có giá trị trong 2 năm sau khi thi. Tùy vào quyết tâm và trình độ của bạn nhưng mình nghĩ ít nhất phải học từ 1-2 năm thì bạn sẽ đc một số điểm vào loại khá ở các bằng trên (vd 5đ IETLS, 60-70 TOEFL....).
  Mình không bàn về bằng A,B vì mình nghĩ 2 cái bằng này hiện nay ít có giá trị.
 7. whitebank Member

  Số bài viết: 71
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 8
  Một khóa TOEFL ở Úc Châu (đối diện nhà sách Nguyễn Văn Cừ) 18 tháng---> 6tr7. (Siêu mắc, phải không ?).
  Học một khóa TOEIC cũng với giá như trên (chính xác là "rẻ" hơn một tí), cũng 18th, bạn mình cũng đang học ở đấy.

  Học ở đây : phòng lạnh, sĩ số <20 người, 2 buổi gv Việt, 1 buổi gv nước ngoài, 1 buổi học phụ đạo ngữ pháp, nghe nói. Học ở đây <span style="color:#008000">bản thân </span>mình cảm thấy hơi chán, vì : mình nói Tiếng anh ít, cách dạy chỉ có một kiểu (cái gì lâu cũng đâm ra nhàm chán)

  Ở Đông Âu (đối diện khoa cơ khí máy), mình chưa đến, còn bạn mình nhận xét là : chán

  Mình chỉ nêu những nhận xét trên với mục đích cho các bạn tham khảo, mình không có ý "quảng cáo" hay "chê bai".

  Mình thấy học tiếng anh thì mình tự nỗ lực là chính : Siêng đến câu lạc bộ tiếng anh là cách nhanh nhất để học tiếng anh
 8. lele_sweetcandy Member

  Số bài viết: 123
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  tại sao lại không tham gia một số câu lạc bộ tiếng anh tại trường mình nhỉ???
  mình thấy nó cũng có ích lắm
  thay vì cn bạn rảnh rỗi chỉ biết đi vòng vòng hay shopping hay là ngủ cho hết thời gian thì tại sao không tận dụng đến English Club???
  đừng ngại vì vốn tiếng anh của bạn chẳng bằng ai vì đến đó học hỏi là chính mà!:045:
 9. nguyenhongvu_ckd08 New Member

  Số bài viết: 300
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 10. 08101062 New Member

  Số bài viết: 23
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 11. dinhhoanckt New Member

  Số bài viết: 17
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 12. nanothao New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hi ban,

  Ban thu toi trung tam anh ngữ GLOBAL STAR hoc nhé! trung tâm này ở số 33, Diện Biên phủ, P.Đa Kao, Q1, tpHCM. Mình học rồi và thấy kết quả rất tốt. www.globalstar.edu.vn đây là trang web của trung tâm, bạn có thể ghé thăm nhé.
  điện thoại: 08 3910 5070- 08 3910 5069
 13. conan New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  uhm ở trường GLOBAL STAR cũng được, học thoải mái và vui vẻ lắm. thầy cô nhiệt tình, mình mới đăng kí khóa giao tiếp 3 tháng ở đây, tuần 3 buổi mà học phí 120$/ khóa cũng được các bạn nhỉO:)
 14. hoangnhai New Member

  Số bài viết: 25
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ui.mình cũng bik trung tâm VŨ TRỤ ở phú nhuận...của thầy Nguyễn Tài My.....khóa bèo nhất 700k/tháng....nghe thầy nói học tốt lắm...hehe:-O:-O
 15. sukhoidau08 Member

  Số bài viết: 142
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  còn trung tâm ngoại ngữ của bộ ngoại giao trên đường võ thị sáu thì sao? chỗ đó đc lắm đó ^^ nhưng khá khó đăng ký do họ luôn siết đầu vào.
 16. nguyenhongvu_ckd08 New Member

  Số bài viết: 300
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 17. nghh New Member

  Số bài viết: 148
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ở gần trường thì mình thấy có Úc châu học đc (bên Q9 và đối diện nhà sách Ng Văn Cừ), nhiều giáo viên giỏi, nhiệt tình, nhưng học viên nhìn chung cũng thụ động, ít nói lắm
  Vào tp thì bạn có thể học ở NHV thanh niên, british council, bộ ngoại giao,... mà chất lượng thì lun đi cùng với chi phí :(
 18. spktckd New Member

  Số bài viết: 14
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 19. daotiensinh New Member

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chính xác! Một lớp/ giáo viên cố định và đi kèm là 1 cuốn giáo trình... Nghe nói đọc viết đều làm theo giáo trình... Khoảng 2 tháng mới có GV nước ngoài vào 40 phút.
  Học hết cuốn iBT đầu tiên là thấy chán roài!:(
 20. chanhvan08 New Member

  Số bài viết: 384
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tùy đẳng cấp giáo viên thôi bạn à! British Council cũng 1 giáo viên cố định/1 lớp, cũng 1 cuốn giáo trình..., nhưng không bao giờ thấy chán!
 21. 7love2011 Member

  Số bài viết: 107
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 22. chanhvan08 New Member

  Số bài viết: 384
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Quan trọng là bạn có đủ "tiềm lực" không, nếu có thì cứ British Council, Ila, Hội Việt Mỹ,..mà chơi. Thấp $ hơn mà cũng chất lượng thì chắc chỉ có Bộ ngoại giao. Còn lại thì hên xui cả. Nếu "tiềm lực' không đủ thì đành phải chấp nhận và cương quyết từ nay cày bừa thì mới mong khá nổi!
 23. quanghuyddt New Member

  Số bài viết: 922
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nếu có tiền thì lên Bristish Council học đi bạn, 1 khóa học của nó kéo dài 2 tháng tuần 2 buổi giá....từ 7tr8 trở lên :(. vào đây thì an ninh kiểm tra rất nghiêm ngặt, cơ sở vật chất thì khỏi phải bàn rồi + với cái thư viện hơi bị " khủng " với rất nhiều đầu sách.Xếp lớp ở đây thì đầu tiên là làm 1 bài test về đọc hiểu và trắc nghiệm về ngữ pháp và từ vựng, sau đó thì bạn sẽ được phỏng vấn bởi giáo viên ở đây ( phát âm cực chuẩn luôn đấy ). Mình may mắn được học ở đây nhờ cái học bổng Intel mà chắc hết khóa cũng...out thôi chứ tiên nong đâu mà học.Còn Clerverlan,Hội Việt Mỹ nghe nhiều người nói cũng khá tốt đó học phí ở đây thì nhẹ nhàng hơn ở Bristish Council nhiều :D
 24. daotiensinh New Member

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Haizzz... giờ mình vẫn chưa tìm được chỗ nào tạm được để học nữa... Trên TP thì mắc, xa quá! Chắc qua Úc Châu thử ...
 25. trungthanhnguyen5 New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam

Chia sẻ trang này