1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Điểm golf và những thuật ngữ liên quan

Thảo luận trong 'Thể Thao' bắt đầu bởi kiristbn, 5 Tháng một 2019.

 1. kiristbn Member

  Số bài viết: 32
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Giới tính: Nam
  Hệ thống tính điểm trong golf khác với hầu hết các môn thể thao, trong đó điểm cao hơn là người chiến thắng. Trong golf, thành công được xác định bằng điểm thấp hơn, hoặc số lần đánh ít nhất vào lỗ hoặc trong vòng golf. Mỗi sân golf có một số được chỉ định, được gọi là par, đại diện cho điểm số mà một tay golf khéo léo sẽ đánh. Hơn nữa, mỗi lỗ trên một sân golf, thường là 9 lỗ hoặc 18 lỗ, có điểm số riêng. Điểm par của sân golf là tổng điểm của mỗi điểm.

  [IMG]
  Điểm tổng thể

  Mỗi lỗ có một số điểm được chỉ định. Par là số lượng cú đánh được coi là điểm chẵn. Ví dụ, một lỗ par-5 yêu cầu người chơi gôn đánh năm cú đánh từ hộp phát bóng vào cốc để đạt được số điểm tương đương. Điểm số của hầu hết các sân golf 18 lỗ dao động từ 70 đến 72, và thường bao gồm phần lớn các lỗ par-4. Các lỗ còn lại là lỗ par-3 hoặc par-5. Ghi điểm trong các giải đấu golf thường dựa trên lối chơi đột quỵ, trong đó mỗi cú đánh được tính là một cú đánh. Điểm của người chơi thường được thể hiện dưới dạng số stroke bên dưới, thậm chí bằng hoặc trên điểm số. Một tay golf đánh được số điểm 65 trên một khóa par-72 là bảy điểm, hoặc bảy điểm. Một người chơi gôn đánh 80 là tám trên par, hoặc hơn tám. Một người chơi golf đạt 72 điểm, ngang bằng với sân golf, thậm chí là như vậy. Tốt hơn là dưới par hơn,
  >> Xem các thay đổi luật golf 2019 mới nhất tại : https://thegioigaycu.com/blog/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-luat-choi-golf-moi-luat-golf-2019-524.html

  Par

  Như đã đề cập trong Phần 1, điểm số đạt được khi một người chơi gôn hoàn thành một lỗ trong số lượng các stroke được liệt kê trong phiếu ghi điểm của sân golf. Ví dụ, một lỗ par-4 yêu cầu một người chơi gôn hoàn thành lỗ trong bốn cú đánh để đạt được par. Lỗ Par-3 thường là những lỗ ngắn hơn mà người chơi gôn có thể đánh cú phát bóng lên green. Ngược lại, một lỗ par-5 có thể cần ba hoặc bốn phát đánh để đạt được green. Hiệp hội Golf Hoa Kỳ đã ban hành các hướng dẫn sân sau, kể từ năm 2010, để xác định điểm số của một lỗ: par 3, tối đa 250 yard (nam), lên tới 210 yard (nữ); par 4, 251 yard đến 470 yard (nam), 211 yard đến 400 yard (nữ); par 5, 471 yard đến 690 yard (nam), 401 yard đến 590 yard (nữ).


  Birdie

  Một birdie là một điểm ít hơn par. Birdies có thể đạt được trên bất kỳ lỗ nào, nhưng thường được thực hiện trên các lỗ par-4 và par-5. Một lỗ par-3 cung cấp một bài kiểm tra khó khăn hơn bởi vì nó đòi hỏi người chơi gôn phải đưa bóng vào lỗ trong hai cú đánh.


  eagle

  Eagle là một số điểm trong đó một người chơi gôn hoàn thành một lỗ trong hai cú đánh ít hơn par. Trong hầu hết các trường hợp, đại bàng xảy ra trên lỗ par-4 hoặc par-5.
  [IMG]
  Double eagle

  Một con double eagle, hay albatross (Xem: albatross golf là gì)là khi một người chơi gôn hoàn thành một lỗ par-5 trong hai cú đánh. Một người chơi gôn sẽ phải lái bóng từ tee và trong lần đánh thứ hai, anh ta đưa bóng vào lỗ. Albatross là một thành tích hiếm có trong golf.


  Hole in one

  Một hole in one xảy ra khi một người chơi gôn chọc bóng vào cú phát bóng. Hole in one xảy ra thường xuyên nhất trên các hố par-3, vì khoảng cách từ tee đến green có thể quản lý được đối với nhiều người chơi golf. Thỉnh thoảng, người chơi gôn sẽ ghi lại một hole in one khoảng ngắn (khoảng 300 yard) par 4. Một hole in one được coi là 9h thức khi một nhân chứng có thể xác minh điểm số.


  Bogey

  Một bogey là thuật ngữ được sử dụng để thể hiện số điểm của một lần đánh trên par. Theo đó, một số điểm của hai cú đánh trên par là một bogey kép, ba trên par là một bogey ba và bốn trên par là một bogey tăng gấp bốn lần.

  >> Xem thêm: Cách tính điểm chơi golf chuẩn theo luật quốc tế

Chia sẻ trang này