1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Điểm sàn năm 2010

Thảo luận trong 'Thông Tin Tuyển Sinh SPK' bắt đầu bởi thanhlongdaiviet, 8 Tháng tám 2010.

 1. thanhlongdaiviet New Member

  Số bài viết: 11
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ĐH - CĐ 2010

  TTO - Điểm sàn đối với bốn khối thi ĐH được Bộ GD -ĐT vừa công bố sáng nay như sau: Khối A: 13, Khối B: 14, Khối C: 14, Khối D: 13.

  Đây là mức điểm sàn chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Trong đó điểm sàn của khối D chưa tính hệ số đối với môn ngoại ngữ.

  [IMG]
  Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân xem điểm thi tuyển sinh đại học trên Tuổi Trẻ Online - Ảnh: Như Hùng


  Đối với CĐ, mức điểm sàn thấp hơn 3 điểm tương ứng theo từng khối thi: cụ thể là khối A: 10, khối B: 11, Khối C:11 và khối D là 10.

  Điểm sàn năm nay bằng điểm sàn cuả năm 2009. Đối với những trường vận dụng theo điều 33 quy chế tuyển sinh áp dụng mức điểm chuẩn thấp hơn điểm sàn chung sẽ do bộ trưởng bộ giáo dục đòa tạo xét duyệt theo từng trường hợp cụ thể.

  Đối với thí sinh dự thi theo đề thi dành riêng cho các trường CĐ, mức điểm tối thiểu để xét tuyển cũng bằng điểm sàn CĐ kể trên.

  Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn, bắt đầu từ ngày hôm nay, các trường ĐH, CĐ sẽ công bố điểm trúng tuyển NV1, danh sách thí sinh trúng tuyển NV1, gửi giấy báo trúng tuyển, giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh đến trước ngày 20-8-2010. Đồng thời các trường cũng sẽ công bố chỉ tiêu và mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với NV2.

  Căn cứ mức điểm sàn, các trường xây dựng điểm trúng tuyển chung theo khối thi hoặc theo ngành đào tạo. Điểm trúng tuyển đối với các nguyện vọng được xác định theo qui định: điểm trúng tuyển không được thấp hơn điểm sàn Bộ qui định cho từng khối thi, điểm trúng tuyển nguyện vọng sau không thấp hơn nguyện vọng trước, bảo đảm tỉ lệ trúng tuyển hợp lí giữa các nguyện vọng.

  Ông Ngô Kim Khôi - phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), Phó Ban chỉ đạo tuyển sinh cho biết, khi xác định điểm sàn, Hội đồng điểm sàn của Bộ có tính toán đến những yếu tố như vùng miền, ngành nghề khó tuyển, đến những trường/ngành đặc thù hoặc phải đáp ứng yêu cầu đào tạo nhân lực đặc biệt cho một số địa bàn.

  Các trường không được hạ điểm trúng tuyển, trừ những trường hợp đặc biệt (trường có điểm trúng tuyển NV1 cao; trường đóng tại các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và khu vực đồng bằng sông Cửu Long; một số ngành nghề khó tuyển sinh) Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xem xét quyết định.

  Theo Tuổi trẻ Online
 2. nht_cntt New Member

  Số bài viết: 119
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Trên 600.000 thí sinh trượt đại học

  Sáng nay (8/8), Hội đồng điểm sàn Bộ GD-ĐT đã công bố điểm sàn ĐH khối A, D là 13; B, C là 14 điểm. Với mức điểm sàn này, có trên 600.000 thí sinh dự thi ĐH năm nay có kết quả dưới sàn phải đứng ngoài cổng trường ĐH.

  Mức điểm sàn Bộ công bố dành cho học sinh phổ thông khu vực 3 (chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng). Mỗi khu vực kế tiếp được giảm 0,5 điểm, đối tượng kế tiếp được giảm 1 điểm. Theo quy định, nếu dưới sàn, thí sinh chính thức trượt đại học, không được tham gia xét tuyển nguyện vọng 2, 3 vào các trường đại học.
  Tuy nhiên, nếu có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thí sinh có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2,3 vào các trường cùng khối, còn chỉ tiêu và trong vùng tuyển.
  Điểm sàn bậc CĐ thấp hơn bậc ĐH 3 điểm, tương ứng với từng khối thi.
  Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố mức sàn, nhiều trường ĐH đã bắt đầu công bố điểm trúng tuyển.
  Năm nay, tổng số thí sinh dự thi ĐH cả hai đợt là trên 1,2 triệu (trong đó đợt 1 là trên 650.000 thí sinh dự thi, đợt 2 có 583.000 thí sinh dự thi) và trên 300.000 thí sinh dự thi CĐ. Chỉ tiêu tuyển mới cả ĐH và CĐ năm nay là gần 500.000

Chia sẻ trang này