1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Điều gì sẽ làm bạn khóc?

Thảo luận trong 'Hạt giống tâm hồn' bắt đầu bởi vm_v2005, 21 Tháng mười một 2010.

 1. vm_v2005 Member

  Số bài viết: 438
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Cũng giống với nhiều bạn bè cùng lớp, ở phần tự bạch trong quyển sổ lưu bút của tôi có một câu hỏi : Điều gì sẽ làm bạn khóc? Trong hàng trăm câu bộc bạch như “khi buồn, khi thất bại, khi bị đòn…” mà tôi từng đọc qua, lần nọ, tôi đọc được một câu trả lời khá lạ: Tôi khóc lúc tôi nhận ra mình làm những người thân yêu của mình phải khóc.

  Ngày thơ ấu, các cậu nhóc vẫn hay tìm thấy niềm vui trong những hạt nước mắt của các cô bé. Một cái ngáng chân trên bậc cửa khiến cô bạn sấp mặt ngã dúi dụi, một cú giật bím tóc đau điếng, một lần chơi xấu đem hộp bút màu quý giá của cô bạn giấu kỹ dưới gậm bàn… Dường như tuổi mẫu giáo đã nghĩ rằng : Ai càng làm cho bạn khóc nhiều, người ấy càng được xem là mạnh mẽ và can đảm!

  Lớn lên một chút, chúng ta biết chẳng hay ho gì khi làm nguời khác buồn. Thế nhưng, có những việc làm người khác rớt nước mắt lắm khi chúng ta không ngờ đến. Sợ muộn học, bạn phóng thẳng xe vào vũng nước, nước bắn tung lên, ố bẩn tà áo dài trắng mới tinh bạn gái nào tình cờ đi ngang qua. Một người tật nguyền di chuyển với dáng vẻ khác lạ, bạn mở to mắt quan sát, khẽ cười. Câu chuyện đồn thổi chưa rõ thật hư về một nhân vật nào đó, ta và bạn hào hứng rỉ tai nhau. Vì những chuyện vô tình như thế, có những hạt nước mắt lặng lẽ rớt xuống. Những hạt nước mắt mà tôi hay bạn không thể nhìn thấy.

  Và rồi lớn lên nữa, chúng ta bắt đầu biết cách làm người khác đau. Cố ý, nhưng chúng ta đã biết cách làm điều ấy trong vỏ bọc kín đáo, chẳng lộ liễu như cú ngáng chân hay giật bím tóc nữa. Vì một nỗi giận dữ cần giải toả, tôi sẵn sàng thốt ra một lời mỉa mai cay độc với một người bạn học kém, yếu thế hơn mình. Những hờn dỗi, tủi thân vì hoàn cảnh gia đình khó khăn thua sút, khiến bạn một lần nào không kìm lòng, thốt ra tất cả những lời oán trách với bố mẹ. Nói xong, hết giận, có thể chúng ta quên ngay những lời vừa thốt ra. Nhưng những tổn thương tôi và bạn gây nên trong lòng người khác bằng lời nói tàn nhẫn thì rất lâu mới có thể bình phục.

  Bạn biết không, ngày 17 tháng 10 vừa qua là ngày thế giới chung tay làm giảm nỗi đau. ở bệnh viện khắp nơi trên Trái đất này, các bác sĩ đang tìm những phuơng pháp chữa trị và phẫu thuật để bệnh nhân ít đau đớn hơn, thời gian bình phục ngắn hơn. Trong nhiều phòng thí nghiệm, các dược sĩ và các nhà hoá học đặt ra mục đích cụ thể: Tìm ra biệt dược giảm đau hiệu quả nhất cho con người. Những nỗi đau vì bệnh tật gây ra, y học chữa trị ngày càng hiệu quả. Vậy những nỗi đau âm ỉ vô hình, vì sự vô tâm hay nhẫn tâm do mỗi người chúng ta gây ra, sẽ được cứu chữa ra sao?

  Tôi khóc, khi tôi nhận ra mình làm những người thân yêu của mình phải khóc. Phải chăng ở tuổi biết nghĩ, tôi khóc, vì tôi nhận ra mình là kẻ tàn nhẫn và vô tình. Khóc, để không lặp lại lỗi lầm. Khóc, để con tim mỗi người biến thành viên thuốc chữa đau khi biết nhích ra khỏi nhịp đập hờ hững vô tình quen thuộc.
 2. 10902066 Member

  Số bài viết: 58
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 3. chauphu New Member

  Số bài viết: 167
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. chauphu New Member

  Số bài viết: 167
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 5. vm_v2005 Member

  Số bài viết: 438
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
 6. SpiritHero New Member

  Số bài viết: 312
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 7. chauphu New Member

  Số bài viết: 167
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Trời mấy bạn mít ướt quá!
  Mình đâu có nói mình k khóc đâu, nhưng khóc cũng phải đúng lúc, khóc cũng có nghệ thuật nữa. Cha mẹ sinh mình ra, mình phải biết tự lập khi ở xa, cứ đọc bài của bạn, z nguyên dãy phòng trọ "gào" lên khóc hết à? Khi còn thời gian vô tư này k có gì phải lo ngoài việc học, khóc cũng giống như xả stress thôi, có z cũng...khóc...lêu bleu:p
 8. X.O_Dragon New Member

  Số bài viết: 330
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cái này đọc để xả stress thôi. chứ cuôc đời mà ai cũng có tâm hồn nghệ sĩ vậy thì làm ji còn những chuyện bất công ,chướng tai gai mắt trong xã hội
 9. chauphu New Member

  Số bài viết: 167
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nhất trí!:)>-
 10. vm_v2005 Member

  Số bài viết: 438
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Đây là box "Hạt giống tâm hồn" mà [-o<
 11. lytieunhiem New Member

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tôi có cô bạn hàng xóm, chơi chung từ nhỏ và đậu cùng một trường Đại học. Tôi sắp ra trường, cô ấy học lên cao, tình cảm có lẽ chỉ xuất phát từ một phía...
  Tôi tìm đc việc làm như mình mơ ước và sắp xếp cho tương lai,nhưng chúng tôi như càng cách xa nhau. Hôm nay tôi về quê, nghe tin gia đình cô sắp dời đi, tôi bùi ngùi nhìn con hẻm nhỏ ngày nào 2 đứa nô đùa, vẫn thấy thấp thoáng tà áo dài trắng ngày nào, nay...chỉ mình tôi với trời bơ vơ.
 12. longvu_spkt New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình thì khác bạn một chút. Quen nhau từ nhỏ đến lớn, học chung với nhau cả 3 cấp luôn, tình cảm thì chắc cũng có nhưng ngặt nỗi mình không dám nói lên . thế là càng ngày khoảng cách càng xa dần. giờ thì mình đã thật sự mất đi cô ấy, nghĩ lại mình thấy buồn và muốn khóc thôi ...huhu
 13. ron ron New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 14. vm_v2005 Member

  Số bài viết: 438
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Những người bạn mà chúng ta chơi với nhau từ nhỏ tới lớn gọi là thanh mai trúc mã. Lúc đó chúng ta không hiểu và không biết tình bạn là gì? khi lớn lến tình cảm bắt đầu nảy sinh và chúng đã nhận ra điều đó những đã trễ.
 15. anhminh New Member

  Số bài viết: 36
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  bài này hay quá. rất ý nghĩa. hình như mình đã lảm rất nhiều người phải đau vì sự tàn nhẫn và vô tình của mình
 16. monxu New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  có nhiều người nghĩ khóc là yếu đuối nhưng mình không nghĩ vậy ...
  mình khóc khi mình buồn , và khóc thật nhiều ...để khi khóc xong xem như mọi chuyện đã qua ...chỉ nên giữ trong lòng những gì khiến mình hạnh phúc thôi , còn lại đau khổ cứ để nó ra hết ....

Chia sẻ trang này