1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Điều khiển máy tính bằng điện thoại với Team Viewer

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi vietsnets2, 27 Tháng sáu 2011.

 1. vietsnets2 New Member

  Số bài viết: 18
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Vừa qua phần mềm điều khiển máy tính nổi tiếng Team Viewer phiên bản cho Android đã chính thức có mặt trên Android Market đánh dấu sự hoàn thiện cho phiên bản mobile của phần mềm đình đám này.
  Team Viewer là cái tên đã không còn xa lạ với nhiều người dùng máy tính nhờ khả năng điều khiển máy tính từ xa mà không cần phải cài đặt hay thiết lập cấu hình gì phức tạp. Không chỉ dừng lại ở thị trường máy tính sử dụng các hệ điều hành phổ biến như Windows, Linux hay Mac OS mà Team Viewer đã nhanh chóng phát triển ứng dụng này lên cả các nền tảng di động như iOS và Android. Mặc dù đã chính thức cho tải về từ rất lâu trên trang chủ nhưng mãi đến gần đây, ứng dụng Team Viewer dành cho hệ điều hành Android mới chính thức có mặt trên Android Market.

  Team Viewer bản dành cho mobile cho phép bạn kết nối với bất cứ máy tính nào cùng sử dụng Team Viewer thông qua kết nối Internet (Wifi hoặc 3G), sau khi kết nối toàn bộ nội dung hiện trên màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại, và bạn có thể tương tác với máy tính một cách dễn dàng.

  [IMG]


  Tất nhiên, máy tính mà bạn cần điều khiển cũng phải được cài bản Team Viewer dành cho máy tính (link tải bên dưới) để có thể điều khiển được từ điện thoại. Khi khởi động Team Viewer ở bất cứ thiết bị nào, bạn cũng sẽ được cung cấp 1 dãy số ID và 1 dãy số Password ngẫu nhiên, người nào muốn điều khiển được thiết bị của bạn sẽ cần phải biết 2 dãy số này.

  Ví dụ như ở đây, nếu bạn muốn điều khiển PC từ điện thoại sử dụng Android thì bạn cần điền ID của Team Viewer trên máy tính vào phần Partner ID trên Team Viewer của điện thoại và nhấn Connect, khi đã xác nhận ID tồn tại, Team Viewer sẽ tiếp tục yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Sau khi nhập mật khẩu chúng ta sẽ nhìn thấy và tương tác được với máy tính thông qua màn hình của điện thoại.

  Để không phải điền mật khẩu mỗi khi truy cập qua Team Viewer bạn có thể tạo 1 tài khoản và tự đặt mật khẩu cố định cho Team Viewer của bạn, sau đó điền mật khẩu cố định này vào thông tin của máy cần điều khiển (Partner). Vậy là từ lần sau bạn chỉ cần chọn tên máy cần điều khiển là Team Viewer sẽ tự động kết nối cho bạn mà không yêu cầu mật khẩu.

  [IMG]


  Chất lượng hình ảnh thể hiện theo thiết lập mặc định của Team Viewer được chỉnh tối ưu tùy vào tốc độ đường truyền, nhưng phần lớn vẫn là tối ưu cho tốc độ, về hình ảnh thì bạn sẽ thấy màu sắc hơi nhiễu 1 chút nhưng bù lại bạn có thể điều khiển máy tính mượt gần như ngồi ngay tại máy tính đó. Để thay đổi chế độ ưu tiên bạn có thể vào Options > Qualityvà chọn mục muốn ưu tiên.

  Các bạn chỉ cần trượt tay trên màn hình cảm ứng là có thể di chuyển được con trỏ chuột trên máy tính, chạm 1 ngón vào màn hình để Click chuột trái, chạm 2 ngón tay vào màn hình là click chuột phải, và dùng 2 ngón tay kéo như trên iOS để Zoom, các thao tác bàn phím sẽ sử dụng hoàn toàn bằng bàn phím ảo của điện thoại.

  [IMG]


  Các bạn có thể dễ dàng tải về ứng dụng Team Viewer cho Android theo link bên dưới hoặc sử dụng QR Code.

  [IMG]


  Download TeamViewer Free cho Android.

  Download TeamViewer cho Windows/Mac/Linux.

  Download Team Viewer cho các thiết bị iOS.

  Tham khảo: addictivetips

Chia sẻ trang này