1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Điều khiển máy tính từ xa qua Chrome

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi small ant, 21 Tháng mười 2011.

 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Mọi người hầu hết ai cũng biết teamviewer là chương trình điều khiển máy tính từ xa với nhiều tính năng cao cấp, và để sử dụng full tính năng của chương trình này thì ta phải trả phí, nhưng nếu nhu cầu đơn giản chỉ là điều khiển máy tính thì ứng dụng Chrome Desktop Remote của trình duyệt Chrome đủ để đáp ứng nhu cầu .
  _ Là một ứng dụng mở rộng do chính Google phát triển, Chrome Desktop Remote cho phép người dùng truy cập và điều khiển máy tính khác thông qua trình duyệt Chrome dù ở bất cứ đâu miễn là có internet. Điều này rất hữu ích cho các supporter hoặc những người bạn của chúng ta yêu cầu sự giúp đỡ sự cố hoặc vấn đề nào đó mà chúng ta không thể đến hẳn nơi đó ,hoặc không rời khỏi nơi làm việc được. Dưới đây tít sẽ minh họa trường hợp đặt máy tính của tít là máy điều khiển(máy 1) còn máy của nhh178 (máy 2) là máy chia sẻ với máy tít

  1/ Cài đặt ứng dụng Remot Desktop Chrome :
  Chrome Remote Desktop có thể cài đặt và sử dụng trên tất cả các phiên bản Chrome dành cho các hệ điều hành Windows, Mac, Linux và Chromebook.
  https://chrome.google.com/webstore/detail/gbchcmhmhahfdphkhkmpfmihenigjmpp?hl=vi
  Ta click chuột vào Add to Chrome, đăng nhập vàp tài khỏan Google của mình, click chuột chọn Install để cài đặt, sau khi cài đặt xong một tab mới(thẻ mới) sẽ mở ra và biểu tượng của Chrome Remote Desktop xuất hiện trong phần ứng dụng (App) của trang.
  [IMG]
  [IMG]

  2/Lấy mã truy nhập của máy tính chia sẻ :
  Trong máy ta mở một tab(thẻ) mớitrong Google Chrome và nhấp chuột vào biểu tượng Chrome Remote Desktop, chọn Continue trong màn hình, Chrome Remote Desktop sẽ xin phép quyền truy cập vào tài khoản Google ta chọn Allow Access (Cho phép truy cập) để chấp thuận. Tiếp theo, ta nhấn Share This Computer và ứng dụng sẽ cung cấp cho ta một mã truy cập (gồm 12 số), ta copy lại và gửi cho người muốn chia sẻ, mỗi lần truy cập khác ứng dụng sẽ tạo ra một đoạn mã khác.
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  3/ Điều khiển trên máy tính chia sẻ :
  ở đây là máy của tít, sau khi cho phép ứng dụng được truy cập vào tài khoản tít như trên đã trình bày. Thay vì tít ấn Share this Computer thì tít sẽ nhấn vào access a shared Computer ở bên dưới như hình minh họa. Sau đó Tít sẽ copy cái mã mà đã gửi cho tít vào hộp Access Code rồi chọn Connect, khi thấy màn hình của máy tính của nhh178 (nạn nhâ thí điểm :48[IMG]. xuất hiện là việc kết nối đã thành công. với màn hình máy tính chia sẻ, ta có toàn quyền kiểm soát và thoải mái truy cập vào các ứng dụng, email, tạp tin, tài liệu,… của máy chia sẻ . Do màn hình điều khiển defaul(mặc định) khá nhỏ nên thao tác hơi khó khăn, vì vậy muốn mở rộng màn hình chia sẻ ta nhấn vào nút mũi tên sổ xuống phía trên (dưới thanh Omnixbox) và nhấn vào biểu tượng, để trở về kích thước mặc định, nhấn vào nó một lần nữa, khi muốn thôi kết nối ta nhấn vào nút Stop Sharing hay Disconnect hoặc phím tắt Ctrl+Alt+Esc(Ở máy Mac là Shift + Esc nhé :happy[IMG].
  [IMG]
  [IMG]
  4/ Những điều lưu ý:
  -Kết nối internet của mình: Để chia sẻ máy tính của mình đối với người nào đó hoặc ngược lại thì cả hai máy tính phải có kết nối với internet.
  -Phiên bản Chrome của ở máy mình: Hãy chắc chắn là đang sử dụng phiên bản mới nhất của Chrome nếu chưa ta có thể download ở đây.
  -Ngoài ra, còn nhiều vấn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng mà ta có thể tìm hiểu và giải quyết tại http://goo.gl/Xqqqi
  (bung mục Troubleshoot sharing issues để xem.)

  [IMG]
 2. hoangminh1199 New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ

Chia sẻ trang này