1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Điều khiển tốc độ động cơ một chiều thuật toán PID

Thảo luận trong 'Servo-Robot-T.Lực-Khí nén' bắt đầu bởi bmnhy, 2 Tháng bảy 2007.

 1. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Với chuyên đề này chúng ta sẽ tìm hiểu việc xây dựng mô hình toán cho động cơ một chiều trên không gian trạng thái. Sau đó là phân tích các đáp ứng vòng hở trong miền thời gian và miền tần số, cách thiết kế các bộ điều khiển PID tương tự và số và các dạng điều khiển khác.
  Động cơ một chiều được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực. Các đề tài về thiết kế bộ điều khiển cho động cơ một chiều cũng được đề cập rất nhiều trong các sách, báo, tạp chí và trên Internet. Trong nhiều tài liệu, bài toán điều khiển động cơ điện một chiều thường được dùng để minh họa cho các ví dụ thiết kế vì tính đơn giản và khá thiết thực. Mô hình toán động cơ điện một chiều khá đơn giản mà lại có thể minh họa bài toán điều khiển với nhiều mạch vòng.

  [IMG]

  Tài liệu này cũng không nằm ngoài mục đích kể trên. Chúng ta sẽ áp dụng lý thuyết điều khiển cơ bản theo từng bước một thông qua bài toán điều khiển tốc độ động cơ một chiều. Công cụ Matlab/Simulink được sử dụng trong thiết kế vừa giúp chúng ta nhanh chóng tìm ra được mô hình cần thiết nhờ các hàm toán học mạnh mẽ của Matlab vừa minh họa cho các lệnh của Matlab thông qua Control system toolbox. Với mục tiêu là không những có thể giải quyết một cách thấu đáo bài toán điều khiển tốc độ động cơ một chiều trên không gian trạng thái mà còn thông qua đó làm sáng tỏ thêm phần lý thuyết cơ bản trong một ứng dụng cụ thể. Chính vì lý do đó nên phần phân tích và thiết kế nói chung sẽ được thực hiện nhiều trên nền các lệnh của Matlab. Đồng thời phần Simulink cũng được sử dụng một cách thích hợp để kiểm chứng phần lý thuyết.

  Mời các bạn theo dõi loạt bài này tại: Link toi: vagam.dieukhien.net

  Nếu có bất kỳ câu hỏi nào xin cùng được trao đổi cùng các bạn để cùng làm rõ bài toán này!

  (Vì mình đã dành nhiều ngày để viết bài và làm mô phỏng khá công phu cùng 2 Tiến sĩ tại úc và Hà lan, vì thế cũng thiết nghĩ ko cần copy lại đây toàn bộ loạt bài này. Chúc các bạn có thêm nhiều ý tưởng và thành công).
 2. thinh c201 New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. thinh c201 New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này