1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Định nghĩa Hiphop dance vs LA style...

Thảo luận trong 'Homiez' bắt đầu bởi kubixx, 27 Tháng chín 2011.

 1. kubixx New Member

  Số bài viết: 542
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tình hình là em chẳng bek L.A, NY là gì...chỉ bek tự kỉ thui...nên post lên cho anh em tham khảo thử...với lại khai trương cái box này lun...thý nó cô đơn tội nghiệp...


  1.Hiphop Dance nói chung
  Là 1 thể loại nhảy Hiphop mang tính chất gần gũi với cộng đồng ,xã hội , bắt nguồn từ các chuỗi tổ hợp Dance được dàn dựng bởi các biên đạo chủ yếu được thể hiện , biểu diễn trên nền nhạc Hiphop (choreographed dance style) và dần được phát triển thành 1 bộ phận không thể thiếu trong văn hóa Hiphop nói chung. Hiphop Dance được hình thành và tổng hợp từ nhiều thể loại và cơ bản nhất là từ breaking ,popping & locking – những thể loại bắt nguồn từ cộng đồng người Mỹ da đen và Mỹ Latin trong thập niên 70. 3 thể loại này đã giữ vững vị trí “tiên phong” cho Hiphop Dance suốt hơn 30 năm, trong đó không thể không nhắc đến các nhóm nhảy có ảnh hưởng nhất và tiêu biểu nhất cho 3 thể loại này chính là Rock Stedy Crew ( breaking ) , The Lockers ( locking ) & Electric Boogaloos ( popping ).
  1 thời gian sau đó, Hiphop Dance đã được phát triển thành 1 ” khái niệm” riêng, độc lập và mang phong cách riêng và từ đó đã hình thành thêm Newstyle (NY Style), L.A style và Jazz –funk . Những Styles này xuất phát từ các dancers thuộc hàng ngũ khá giỏi ,đã tập nhiều về Old-School nhưng họ lại muốn nâng cao hơn 1 bậc,họ muốn phát triển và dàn dựng các điệu nhảy Hiphop thành 1 chuỗi động tác,1 tổ hợp, 1 bài diễn có tổ chức do chính bản thân họ là người biên đạo. Cảm hứng để họ thực hiện Choreography của mình không chỉ từ những dòng Old-School, Funkstyles…..1 phần cũng xuất phát từ các điệu nhảy ngẫu hứng từ đường phố .Vì thế, ta có thể hiệu được vì sao Hiphop Dancedễ dàng được công chúng chấp nhận ở khắp nơi, từ trong Studio ra tới ngoài đường phố và kể cả trên những sân khấu lớn.

  Còn nói về sự phát triển rộng khắp của Hiphop Dance (sau US ), thì phải kể đến những nơi kế tiếp đó là Pháp, Nhật và Hàn Quốc…. Nhưng đặc biệt ,Pháp là “cái nôi” của thể loại Tecktonik – thể loại House Dance của Pháp được phát triển trên nền móng của Popping & Breaking, House và được thể hiện trên nền nhạc Electro, House & Dance. Ngoài ra, Pháp đồng thời là nước chủ nhà của cuộc thi Hiphop quốc tế Just Debout nhiều năm liền…………

  2. Ngành “Công nghiệp” Hiphop Dance:
  Nhiều biên đạo Hiphop của thế hệ sau này đã dần phát triển và “công nghiệp hóa” Hiphop Dance,nhằm mục đích ko những mang Hiphop Dance đến gần công chúng hơn ,nhưng đồng thời lại nhằm “thương mại & thị trường hóa” nó. Điều này ta phải kể đến L.A style và Jazz funk …
  L.A style & Jazz funk không phải là Streetdance mang đúng tính chất Underground như nhiều người vẫn nghĩ. Thật ra,nó là 1 dạng ” Studio Hiphop” dùng để biểu diễn ,thường xuất hiện trên các show diễn lớn ,hoặc trên videoclips của các rapper và ca sĩ R&B. Lấy 1 ví dụ điển hình mà mình từng thấy trong 1 bài phỏng vấn 1 biên đạo hiphop có tiếng của tạp chí Dance magazine, cho biết :
  “ Khi bạn xem vài clips hoặc thậm chí là concerts của Britney Spears, bạn bảo nó là Hiphop….Nhưng thật sự ko phải , nó chưa từng được coi là hiphop thì đúng hơn,vì nó đã bị pha trộn ,hòa tan bởi nhiều thể loại khác và nó được xây dựng chỉ nhằm mục đích hái ra tiền”
  Về khía cạnh chuyên môn, L.A style có những đặc điểm như nó đòi hỏi dancer phải có khả năng cảm nhạc tốt ,độ dẻo dai ,điểm nhấn của động tác và cảm giác tách rời 1 cách độc lập và khéo léo những chuyển động của bộ phận cơ thể trong bài nhạc ( còn gọi là isolations). Đó là cái độc đáo của L.A style.

  Ngoài ra , có 1 thể loại khác đó là Jazz-funk, còn được gọi là Street jazz, đây là 1 thể loại “lai” giữa Hiphop Dance và Jazz Dance, và nghệ sĩ hay sử dụng style này cho những Videoclips và bài diễn của mình nhiều nhất là Beyonce . Và thể loại này pha tạp khá nhiều đặc điểm của các thể loại khác ,1 chút Hiphop Dance,1 chút Jazz …thậm chí có khi pha cả Ballet vào nó. Sau khi thấy được những đặc điểm của L.A style và Jazz funk nói chung đều mang tính biểu diễn ,thì bạn có thể hiểu tại sao tại Dance studio Millenium ,Broadway …của US – studio nổi tiếng chuyên đào tạo Dancer và Choreographer cho ca sĩ và diễn viên và đa số các Dance Studio và Dance Entertainment khác …chỉ dạy chú trọng ở 2 thể loại này.
  Sưu tầm từ Internet

  Bài viết tuy ngắn gọn nhưng đem đến 1 cái nhìn tổng quát nhất về quá trình hình thành và phát triển nên Hiphop Dance. Tất nhiên là bài viết chỉ dành để tham khảo thôi, các bạn nên tìm hiểu và “tận mục sở thị” thì mới thấy nó lôi cuốn và mê mẩn tới cỡ nào. Hy vọng sau bài viết này, mọi người sẽ hiểu hơn về thể loại nhảy mà chương trình đang muốn hướng đến.

  Hiphop là một môn nghệ thuật nằm trong nhóm các thể loại nhảy hiện đại mà ngày nay trên thế giới đang rất ưa chuộng và phát triển.
  Trong Hiphop được chia làm 4 thể loại nhảy chính khác nhau:


  1. Hiphop dance (người ta thường gọi theo dân Hiphop dành cho những người nhảy theo thể loại này là Dancer)

  2. Break dance (người ta thường gọi theo dân Hiphop dành cho những người nhảy thể loại này là Bboy hoặc Bgirl. Break dance nhảy với những động tác mạnh mẽ với nhiều loại style đặc trưng như các loại Style move [trồng chuối, ke đầu] và các loại Power move [xoay đầu, cắt kéo, đá ngựa]..Nhạc dùng trong Break dance là thể loại Break beat)

  3. Poping (thể loại này được gọi là thể loại cảm giác nhạc qua những động tác của cơ thể qua nhiều loại style như đi sóng, roboting, v.v.., và được nhảy trên nền nhạc Pop-electronic và Drum bass)

  4. Locking (Động tác trong Locking rất là dứt khoát, nhanh, mạnh và đều. Những động tác thường dùng trong locking là tay và chân nhiều, nhất là các động tác xoay tay và di chuyển chân giống với tên gọi là bẻ khóa [xoay tay giống như xoay để mở khóa]. Nhạc được dùng trong nhảy locking là thể loại nhạc Drum bass)

  5. Hiphop dance là 1 thể loại nhảy nâng cao của nhảy hiện đại. Bắt nguồn từ nhảy hiện đại nhưng khác với nhảy hiện đại ở chỗ nó mang cái phong cách (Style) kết hợp với cái cảm giác (Feel) của Hiphop.

  Các loại style trong Hiphop dance: Hiphop style, R&B style, Urban style, Poping style, Breaking style, Locking style, House dance, Chip dance, Sexy lady, Krumping, Stepping, New style...

  Trong 1 bài nhảy Hiphop dance đòi hỏi phải có ít nhất 3 style trong các loại style kể trên. Các loại style được ưa chuộng nhất mà các nhóm nhảy Hiphop dance hiện nay đang chọn trong bài nhảy của mình là Urban style, R&B style, Hiphop style, Chip dance, House dance, Krumping và Stepping.

  Mỗi loại style đều có cái hay, cái đặc biệt và cái cảm giác nhạc (Feel) khác nhau, đều nhảy trên những bài nhạc khác nhau tương ứng với từng loại style đó. (Ví dụ: Hiphop style thì nhảy trên nhạc Hiphop, R&B style thì nhảy trên nhạc R&B, House dance thì nhảy trên nền nhạc House_thường gọi là nhạc sàn, v.v..)


  Trong Hiphop dance đòi hỏi cao về khả năng đồng đều, linh hoạt của các thành viên trong nhóm nhảy, kèm theo những ý tưởng cũng như sự sáng tạo trong cả phần âm nhạc lẫn động tác.

  Quy tắc xét 1 bài nhảy Hiphop dance dựa vào 4 yếu tố: Động tác, Âm nhạc, Di chuyển đội hình và Biên đạo tổng thể.

  1. Về phần động tác đòi hỏi người dựng động tác phải trau chuốt cho động tác làm sao cho đúng với từng loại Style và phải mang được cái Feel của Hiphop.

  2. Về phần âm nhạc phải chọn nhạc hay và đúng với Style và phải kết hợp lại thật nghệ thuật và kèm theo sự sáng tạo đặc biệt trong bài nhạc, tạo nên phong cách riêng của bài nhảy

  3. Về đội hình thì bài nhảy Hiphop dance phải thể hiện ít nhất 3 đội hình, kết hợp với những động tác di chuyển đồng đều, linh hoạt và sáng tạo, làm cho đội hình nhóm nhảy sẽ đẹp mắt hơn nhất là trong những lần chuyển nhạc. Nếu động tác của bài nhảy đó ko có gì đặc biệt nhưng đội hình đẹp mắt, di chuyển linh hoạt trong bài nhảy, những động tác đội hình sáng tạo, thu hút khán giả, thì bài nhảy đó cũng được gọi là bài nhảy hay.

  4. Về biên đạo tổng thể của bài nhảy Hiphop dance thì phải biên đạo làm sao cho bài nhảy đừng tạo cảm giác nhàm chán cho người xem, phải có được cái hồn của bài nhảy từ cái nhẹ nhàng cho đến cái sôi động để tạo sự thu hút, lôi cuốn được khán giả vào bài nhảy đó, cần phải có những điểm nhấn của bài nhảy để tạo nên một nét riêng của bài đó, từ đó đem lại một phong cách riêng của nhóm nhảy.
 2. zerry92 Member

  Số bài viết: 973
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 3. kubixx New Member

  Số bài viết: 542
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các loại style được ưa chuộng nhất mà các nhóm nhảy Hiphop dance hiện nay đang chọn trong bài nhảy của mình là Urban style, R&B style, Hiphop style, Chip dance, House dance, Krumping và Stepping.

  Phổ biến ghê chưa :))
 5. zerry92 Member

  Số bài viết: 973
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 6. [T]rung New Member

  Số bài viết: 186
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 7. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 8. kubixx New Member

  Số bài viết: 542
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 9. zerry92 Member

  Số bài viết: 973
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 10. kubixx New Member

  Số bài viết: 542
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  kaka...8-}8-}8-}...làm gì muk chỉ có thể là Kubixx...chiều nay ai nhảy pump hem...2h nhảy tới 3h ùi zô SPK crew tập luyện nè=d>
 11. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 12. bin_kute New Member

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 13. loveu4ever Member

  Số bài viết: 204
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  chưa nghe về kái thể loại này ! chắc bix nó chém ! pump vietsub có nghĩa là bật nhảy. chắc thằg bix mún tập santô or đại loại là tập bay.
 14. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Đã không biết mà còn tỏ ra nguy hiểm :))
 15. bin_kute New Member

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  em thích suy nghĩ của anh :))..ông bixx mà học cái đó thì cẩn thận nha ..bay mà tiếp đất bằng đầu là chít đó.....=))=))=))=))
 16. loveu4ever Member

  Số bài viết: 204
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 17. kubixx New Member

  Số bài viết: 542
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  kaka...anh bek nhảy pump muk phải hem...kaka...=))chán mấy ông nội này wak...
 18. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 19. bin_kute New Member

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 20. kubixx New Member

  Số bài viết: 542
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  tưe từ...anh Việt 2V cũng pru cái đó lém...muk anh ấy trồng cây khoai chứ hong có trồng chuối
 21. zerry92 Member

  Số bài viết: 973
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  cố gắng là dc thui em trai...cố lên
 22. bin_kute New Member

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 23. kubixx New Member

  Số bài viết: 542
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 24. tuandat New Member

  Số bài viết: 58
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này