1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Đồ họa lai – Sự kết hợp giữa card tích hợp và card rời

Thảo luận trong 'Khoa học máy tính' bắt đầu bởi nestake, 7 Tháng mười một 2008.

 1. nestake Member

  Số bài viết: 85
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Đồ họa lai – Sự kết hợp giữa card tích hợp và card rời
  Giải pháp "bắt tay" giữa card đồ hoạ tích hợp và card đồ hoạ rời dòng phổ thông mang đến cho người dùng cơ hội cải thiện sức mạnh đồ họa với mức giá thấp.

  [IMG]

  Năm nay, phong trào đa đồ họa bùng lên khá mạnh. Từ CrossFire, SLI, CrossFire X, 3-way SLI cho đến việc tích hợp 2 nhân đồ họa cùng chung chân PCI Express, tất cả đều cho sức mạnh tuyệt vời. Chính vì vậy, các nhà thiết kế đồ họa hay dân chơi game “quên dần” 2 giải pháp mà khả năng xử lý còn hạn chế trong việc xử lý đồ họa 3D hay chơi game: đó là card đồ họa tích hợp và card đồ họa rời dòng phổ thông. Trong khi đó, vài người dùng muốn chơi các game hạng nhẹ hay xử lý đồ họa ở mức vừa phải nhưng không thể giải quyết bằng một trong hai giải pháp trên. Đáp ứng nhu cầu này, một giải pháp mới được đưa ra giúp người dùng cải thiện sức mạnh đồ họa với mức giá thấp: đồ họa lai. Đây là sự “bắt tay” giữa card đồ họa tích hợp và card đồ họa rời dòng phổ thông. Hai đại gia lớn trong thị trường đồ họa đều đã nhập cuộc với những tên gọi khác nhau nhưng cùng “ruột”: AMD ra đời trước (đầu năm 2008) với tên gọi Hybrid CrossFire và NVIDIA cũng đuổi theo ngay sau đó bằng Hybrid SLI (nửa cuối năm 2008).

  Hiện tại, Hybrid CrossFire được hỗ trợ bởi các bo mạch chủ (BMC) chipset AMD 780G/780V/790GX (J&W RS780UVD-AM2+, Jetway PA78GT3-DG-LF, Gigabyte GA-MA78GM-S2H, Gigabyte MA790GP-DS4H...) và các card đồ họa ATI rời dòng phổ thông Radeon HD 2400 hay 3450 giá dưới 70USD. Trong khi đó, Hybrid SLI của NVIDIA được hỗ trợ đầu tiên trong dòng chipset NVIDIA MCP78. Hiện nay, người dùng Intel cũng có thể sử dụng công nghệ này bởi thị trường đã xuất hiện thêm nhiều BMC tích hợp card GeForce 9300, 9200... có hỗ trợ Hybrid SLI. Các card đồ họa rời sử dụng trong Hybrid SLI phải có sức mạnh tương đương với chipset card đồ họa tích hợp trên BMC (GeForce 8500GT, GeForce 8400GS...) mới có thể phát huy tối đa sức mạnh tổng hợp.

  Tuy tên gọi khác nhau nhưng có cách thức hoạt động tương tự, hai công nghệ này đều tận dụng sức mạnh của mGPU (chip đồ họa tích hợp) và dGPU (chip đồ họa rời) để mang đến 2 lợi ích: nâng cao tốc độ xử lý và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ của hệ thống (như GeForce Boost và Hybrid Power của NVIDIA)

  [IMG]


  Hình 1: Đầu tiên, các GPU đều nhận được các lệnh đồ họa chuyển đến từ API (Application Programming Interface).

  1. Nâng cao hiệu năng xử lý:

Chia sẻ trang này