1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Đôi Mắt Người phụ Nữ

Thảo luận trong '091021' bắt đầu bởi alexferguson195, 14 Tháng tư 2011.

 1. alexferguson195 Member

  Số bài viết: 39
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  [IMG]“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Nhìn vào bên trong đôi mắt người phụ nữ là cả một thế giới “ồn ào” và “dữ dội”.
  Ngày xưa còn đi học, tôi rất thích đôi mắt của cô bạn cùng lớp - một đôi mắt to tròn như hai viên bi, trong veo và có chút gì đó mơ mộng. Tôi thầm nghĩ có cả một thế giới bình yên trong đôi mắt ấy.
  Ngày học phổ thông, khi biết làm “điệu”, tôi yêu đôi mắt làm say lòng người của nàng Kiều trong Truyện Kiều (Nguyễn Du), và tôi cũng từng ao ước sở hữu một đôi mắt hút hồn như mấy cô diễn viên nổi tiếng. Tôi nghĩ, trong đôi mắt ấy là một thế giới cao sang và quí phái.
  Vào một chiều mưa đứng chờ xe buýt trước cổng trường Đại học, tôi bắt gặp ánh mắt của cô bán hàng rong. Ánh mắt ấy vừa tha thiết, vừa hi vọng như muốn tôi ghé gánh hàng, mua dùm cô vài bì bánh để cô được về nhà sớm với lũ con thơ. Tôi đến gần cô. Thì ra, đằng sau cái vẻ ngoài nhếnh nhát, lầm lũi có một đôi mắt sáng và buồn. Cái đẹp đó có mấy ai nhận ra. Chính cuộc sống mưu sinh vất vả làm khuất lấp đi vẻ đẹp của con người. Mọi người trước kia của tôi quá phiến diện. Ai có đôi mắt đẹp chưa hẳn đã có cuộc sống giàu sang và hạnh phúc. Cuộc sống có tốt đẹp hay không là do chính mình tạo nên.
  Tôi nhớ đến bà tôi. Bà già rồi, đôi mắt bà cũng mờ đi nhiều. Muốn nhìn thấy vật đằng xa bà phải nheo mắt lại. Thế mà mỗi khi có đợt gió mùa Đông Bắc tràn về, bà đều cặm cụi xâu chỉ luồn kim đan cho cháu từng cái khăn len. Đôi mắt bà không sáng tỏ nhưng phía sau đôi mắt ấy là một thế giới tình thương vô bờ bến.
  Tôi nhớ mẹ - người đàn bà không có đôi mắt đẹp. Đã bao lần tôi thầm trách mẹ vì mẹ đã không cho tôi sở hữu đôi mắt như mình mơ ước. Sài Gòn mưa. Tôi khóc. Mẹ cũng thường hay khóc. Bà tôi thường nói rằng, điểm khác biệt giữa đôi mắt người đàn ông và người phụ nữ là những giọt nước mắt. Hiếm hoi lắm mới thấy được những giot nước mắt nam nhi. Những giọt nước mắt của mẹ đã tiếp cho tôi thêm sức mạnh để bước tiếp.
  Tôi nhớ ánh mắt lo lắng của mẹ mỗi lần tôi ốm nặng. Nhớ ánh mắt vui sướng xen lẫn niềm tự hào khi tôi đạt thành tích cao. Nhớ ánh mắt đượm buồn và cũng ngập tràn niềm tin ngày tôi lên đường vào Đại học. Đôi mắt mẹ không đẹp nhưng với tôi bà là người phụ nữ đẹp nhất. Đằng sau “cửa sổ tâm hồn” là một biển cả tình yêu "dịu êm" và cũng đầy "dữ dội" - cái biển cả xã hội mà ngày ngày mẹ phải bon chen, chạy đua, đổ từng giọt mồ hôi mặn chát để kiếm từng đồng từng đồng một nuôi con.
  Hãy thử một lần nhìn vào đôi mắt của một nửa thế giới, hãy thử đi tìm điều bí ẩn đằng sau đôi mắt ấy - có cả một thế giới đang chờ bạn khám phá.


  P/ S : cũng từ đôi mắt ấy mà anh đã ngất ngây với em đến giờ !!! :infatuated:và anh hứa là sẽ để đôi mắt của em ko bao giờ tuôn rơi những giọt lệ bùn :coy:
 2. cupid spk New Member

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. khicon01vn Member

  Số bài viết: 85
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  cái này tui biết nè :">

Chia sẻ trang này