1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

đội Mũ Bảo hiểm Khi điều Khiển Xe đạp.

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi azunai, 23 Tháng mười một 2009.

?

bạn thấy có nên đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp ko?

có 6 vote(s) 46.2%
ko 7 vote(s) 53.8%
 1. azunai New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  tui thấy trường sư phạm kĩ thuật nhìu xe đạp mà ít ai đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp:027:. nhìu người đi xe đạp bởi vì ko cần đội mũ bảo hiểm. nhưng đôị mũ bảo hiểm khi đi xe đạp ra rất có lợi:007:. hiện nay tai nạn do xe đạp tạo nên cũng ko ít đâu nha:coy:. từ năm 2008 đến nay tui chưa thấy ai trong trường sư phạm kĩ thuật đội mũ bảo hiểm :017:( trừ tui ra :005:). mọi người đội mũ bảo hiểm ko phải do sự an toàn của mình :018:mà là do sự đối phó với luật giao thông:027:. nếu mà có luật bắt đội mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp chắc ai cũng đội thôi :snicker:. trong khi chờ có luật thì có bao nhiu người chết gì tai nạn xe đạp nhỉ:complaint:.
 2. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
 3. honapon New Member

  Số bài viết: 206
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Đạp xe đi học chỉ từ 1km đến 5km đã thấy mêt,mà bắt buộc phải đội cái mũ bảo hiểm trên đầu không thấy mệt sao (trừ xe đạp điện). Đa số sinh viên đi xe đạp thì gia đình đều hoàn cảnh nên mới đi xe đạp, nay còn kêu mua mũ bảo hiểm để đội nữa, chưa kể đến việc mũ bảo hiểm treo trên xe đạp có an toàn không (giang hồ dạo này nhiều lắm, hở một tí là đua liền). Nên azunai có đội mũ 1 mình thì cũng đừng ý kiến nữa. Hay là vì đội mũ 1 mình nên azunai bị người khác chữi là "khùng" khi đội cái nồi cơm điện trên đầu khi đạp xe đạp nên mới lên diễn đàn rủ mọi người đội mũ theo mình ??????????????????????????????
 4. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  nước ngoài họ ra đường luôn luôn đội mũ bảo hiểm vì họ muốn bảo vệ chính mạng sống của mình cho nên mới thấy người việt nam mình gan dạ thật, nhất là đi ở đường phố hcm + hà nội :surrenders:
 5. iljimae <marquee><b><i>Nhất Chi Mai</i></b></marquee>

  Số bài viết: 877
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Nói như vậy thì đi bộ cũng nên đội nồi cơm điện :007:
  Tại vì đi bộ qua đường mà bị xe tông thì cũng dễ bị chấn thương sọ não như chơi => đội mũ bảo hiểm cho an toàn (nhớ đội cái loại che cả hàm như bọn đua mô tô ấy :music:)
  Với lại đi bộ trên vỉa hè nhỡ mà có đứa nào ở trên ban công "nhỡ tay" làm rơi chậu cây cảnh thì cũng die :022:
  Cho nên nếu bắt đi xe đạp phải đội mũ bảo hiểm thì đi bộ cũng phải đội mũ bảo hiểm :snicker:
  P/s: ai hiểu ý tớ là gì thì không sao, còn ai chưa hiểu thì để tớ nói luôn là tớ đang chọc ngoáy (+đá xoáy) những ai nêu ra ý kiến là đi xe đạp cũng phải đội mũ bảo hiểm đấy :001:

  Bonus thêm 2 tấm hình về 1 cái slogan của giới trẻ hiện nay:
  [IMG]
  [IMG]

  Cũng không phải là muốn phản động hay chống đối chính quyền gì đâu, nhưng mà muốn nói 1 câu rằng: "mấy ông bộ trưởng thứ trưởng suốt ngày ngồi xe hơi nên họ chưa có cái cảm giác đội mũ bảo hiểm nó khó chịu thế nào đâu, cứ thử cái cảm giác chạy qua nhà bạn cách tầm 100-200m mà vẫn phải cố mà đội cái nồi điện trên đầu rồi hiểu là tại sao mà giới trẻ lại chủ quan khi không thèm đội MBH"
 6. butchi New Member

  Số bài viết: 68
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  sẽ có ngày người ta chui trong vỏ bọc bằng sắt khi ra khỏi cửa mất thôi. cho đến nay tớ vẫn thấy chuyện bắt đội mũ bảo hiểm là chuyện ... tèn ten. ai thích đội thì đội, tự ai khắc biết mình sẽ đi đoạn đường như thế nào, xa hay gần... còn đội mà cái mũ 25k chất lượng tàu cho lấy lệ, che được mỗi cái nắng, cái dây thì lỏng lét trễ xuống tận cổ. có té vẫn toi như thường. hoan nghênh những người có ý thức tự bảo vệ nhưng không phải là "cấm ngồi xe gắn máy mà không có nón bảo hiểm". ở nước mình cứ cái gì không theo ý lãnh đạo cũng bị cấm. người dân họ không biết tự nghĩ hay sao.
 7. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  hehe, đi bộ xe buýt nó huých cho thì 99% là đi bụi dù có đội mũ hay ko, nói chung ai yêu cuộc đời thì hãy đội mũ bảo hỉm :ThumbsUp:
 8. fine New Member

  Số bài viết: 36
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  học đến đại học mà ý thức k bằng đứa con nít 3 tuổi... Bé con nhà mình đi xe đạp còn biết đội mũ đấy bạn. 2 câu bạn xỉa xói chủ topic lại càng khiến bạn trở nên vớ vẩn hơn. Ủng hộ chủ topic đội mũ bảo hiểm, vì an toàn của mình và xã hội.
 9. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Vì nhiều lý do khác nhau mà đến nay ở VN vẫn chưa có luật bắt buộc đội nón bảo hiểm đối với người đi xe đạp .... Chỉ nói đến cái việc đội nón bảo hiểm đối với người đi xe moto, xe gắn máy mà cũng phải làm thử nghiệm từ năm 2000 đến năm 2007 mới dám ra luật bắt buộc ... Hoàn cảnh thực tế của VN bây giừo khó có thể áp dụng bắt buộc đội nón bảo hiểm với người đi xe đạp ... vì đây là phương tiện phổ thông và được sử dụng rất rất là nhiều ở nông thôn ( Hãy tưởng tường mà đi ra đồng cũng đội cái nón bảo hiểm , đi thăm ruộng cũng đội nón bảo hiểm , đi chăn trâu cũng đội nón bảo hiểm ... ) Chắc chết ... Nhưng an toàn vẫn là trên hết ...
  Đề cao tinh thần tự giác đội nón bảo hiểm khi đi xe đạp của chủ topic ... Vì đi xe đạp ở tp này .... cũng nguy hiểm vô cùng ... :gaolbird:(nhất là đi xe đạp mà ko có thắng xe như mình) :007::007:
 10. iljimae <marquee><b><i>Nhất Chi Mai</i></b></marquee>

  Số bài viết: 877
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Mình cũng không có ý kiến gì về việc chủ topic đội mũ bảo hiển khi đi xe đạp hay xe máy, mà nói chung là ai đội thì cũng đáng được hoan nghênh. :001: Tuy nhiên việc có cái pháp lệnh "quy định người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện (và sau này sẽ tới xe đạp :snicker:)" hoàn toàn không thiết thực, như bạn butchi nói ở trên kia. Sẽ có nhiều ý kiến thảo luận khác nhau, chỉ mong mọi người giữ hòa khí! Đừng có vì 1 chuyện do mấy ông bộ trưởng thứ trưởng quan liêu bày ra mà lại làm mất đoàn kết giữa anh em. ^^

  Như ông anh thì phải mặc nguyên 1 bộ đồ bảo hiểm và mua bảo hiểm cho cái xe đạp luôn mới xứng đáng :007:
 11. butchi New Member

  Số bài viết: 68
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  "học đến đại học mà ý thức k bằng đứa con nít 3 tuổi... "
  ôi!
  hãy nói với tôi thế nào gọi là ý thức hả Fine. bạn đã bao giờ hoài nghi về những gì xung quanh để tự đưa ra câu trả lời, quan niệm đúng sai chưa bao giờ là khái niệm rõ ràng sớm có được trong ngày một ngày hai, đặc biệt về vấn đề xã hội (chính trị và luật pháp). và việc chúng ta đưa ra ở đây là giúp nhau đi tìm nơi sáng hơn của chính ý thức. ý thức là biết hoài nghi trứoc khi đến nhận định, không phải gật gù "ừ có lý, người ta thế, người ta đông thế, chắc là đúng rồi".

  "câu bạn xỉa xói chủ topic lại càng khiến bạn trở nên vớ vẩn hơn. Ủng hộ chủ topic đội mũ bảo hiểm, vì an toàn của mình và xã hội"

  hãy nói cho tôi, thế nào là xỉa xói hả Fine. nếu bạn nghĩ một quan niệm ngược lại quan niệm phía trước là xỉa xói thì. con ngưỡi mãi chỉ vẻn vẹn chữ con.
 12. honapon New Member

  Số bài viết: 206
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tất nhiên lũ con nít bây giờ phải được dạy từ lúc bé, xã hội ngày càng phát triển nên con nít phải được dạy dỗ tốt hơn. Nhưng đến lúc nó lớn lên nó còn chịu đội nữa không? Bạn so sánh mình với đứa con nít 3 tuổi thì bạn cứ thử ngày mai đi chiếc xe đạp cọc cạch của thập kỷ 80-90 để lại rồi khoác thêm cái mũ bảo hiểm trên đầu coi, xem có đứa nào kêu bạn khùng không? Rồi lúc đó bạn có hơn đứa con nít 3 tuổi không? Ở 1 số nước văn minh những chiếc xe đạp như vậy vẫn giữ làm phương tiện đi lại mà có ai đội mũ bảo hiểm đâu. Vậy ý thức của họ cũng không bằng đứa con nít 3 tuổi của nước mình. Hay thật. Mà nước họ được mang tiếng là nước văn minh. Còn nước mình là nước đang phát triển, hóa ra bạn chữi mình mà vô tình bạn chữi cả bạn luôn đó..........
 13. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ôi ... Lâu rùi mới thấy có một người giọng điệu thật là chua ngoa như thế ... hihi một cái lườm hay nguýt của butchi có thể làm trái tim này tan vỡ ... ôi ... I love U ...:007::heart::007:
 14. iljimae <marquee><b><i>Nhất Chi Mai</i></b></marquee>

  Số bài viết: 877
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Chuẩn men :cutesmile:
  Dân Nhật Bản Hàn Quốc đấy, họ đi xe đạp (trừ khi là đua xe đạp :eek:k:) có ai đội mũ bảo hiểm đâu :surrenders:
  Thế ai dám nói họ là thiếu ý thức nào? :no:
  Con nít 3 tuổi thì nó thấy người lớn đội nồi điện là khoái lắm :007: nhưng mà đến lúc nó 13 tuổi thì vấn đề đã khác hẳn rồi :014:
 15. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hihi Nếu người dân ai cũng biết tự nghĩ cả thì nhà nước đã không phải ra luật ... Luật ra là để quy định cho tất cả mọi người đều áp dụng ... Vì trình độ , hiểu biết và hoàn cảnh của người dân mỗi nơi khác nhau thì việc hiểu sẽ khác nhau ... Ra luật là để quy tất cả nhưng cách hiểu của một mối ...
  Luật áp dụng đội nón bảo hiểm đối với người ngồi trên xe moto, xe gắn máy được khảo sát và thử nghiệm bắt đầu từ năm 2000 đến năm 2007 mới áp dụng ... Và luật này hầu như được tất cả moị người ủng hộ ... Chúng ta có áp dụng tiêu chuẩn đối với mũ bảo hiểm , có quy định cách đội nón bảo hiểm ... việc người dân thiếu ý thức ko chấp hành đúng thì khi tai nạn xảy ra người đó phải chịu trách nhiệm cho chính bản thân mình ... Chúng ta ko bàn về vấn đề này nữa bạn nha :001::001::001:
 16. iljimae <marquee><b><i>Nhất Chi Mai</i></b></marquee>

  Số bài viết: 877
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Đang tranh luận mà ông anh vào đây định lừa tình à :music:
  Xử nào :010: :fierce:

  Chủ yếu là người ra luật họ có thực sự nghĩ rằng điều đó là có lợi cho người thực hiện theo luật hay không (>.<)
  Hay là họ thấy ở nước ngoài người ta đi xe máy cũng đội nồi điện thì ở VN nhất quyết cũng phải vậy mới "văn minh" theo người ta được.
  Giờ cũng hơi mất lòng tin vào mấy ông thứ trưởng bộ trưởng rồi ^^ nhất là từ cái vụ "người ngực lép không được điều khiển xe mô tô, xe gắn máy" năm ngoái :embarrassing:
  P/s: đối với em thì công dụng hữu hiệu nhất của mũ bảo hiểm là dành cho các bboy tập và biểu diễn quay đầu :music: quay quay quay => ôi chóng mặt quá :022:
 17. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hihi ... thì nói là hok ủng hộ cái vụ ngực lép ... còn cái vụ đội nón bảo hiểm trên xe gắn máy thì tất cả đều ủng hộ nè ... :007::007::007:
  Hic ... Cô đơn quá ... cho anh kiếm mảnh tình vắt vai chứ ... :006::006::006:
 18. iljimae <marquee><b><i>Nhất Chi Mai</i></b></marquee>

  Số bài viết: 877
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Nhưng có nhất thiết là chạy trong đường làng cũng phải đội mũ bảo hiểm không hả anh? ^^
  Nhà em ở bên Long Thành (Đồng Nai), chiều chiều chạy 200m đi đổ rác trong khu dân cư (đường vắng, chả bao giờ có xe lớn chạy qua) mà cũng phải dí cái nồi cơm lên đầu thấy khó chịu ... (xin phép văng 1 từ là bm)
 19. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hihi anh nghĩ Luật ra ở đây là mang yếu tố phòng ngừa cho tất cả người dân ... Biết là những trường hợp như em nói sẽ rất khó chịu phải ko ... Ở thành phố này cũng vây , nhưng ngày trời nắng hay mưa to thì việc đi xe máy đội cái nón lên đầu thì càng khó chịu hơn đó chứ ...
  Nhưng mà ... Đã nói là phòng ngừa ... Có ai nghĩ rằng mình leo lên xe máy đi thì sẽ gặp tai nạn ko , nếu mà biết trước được như vậy thì đã đỡ rùi ... Đường vắng nhưng ko vì thế mà ko có nguy cơ tai nạn xảy ra được ... Mọi chuyện đều có thể xảy ra mà ...:007::007: Vì vậy việc đội nón bảo hiểm để phòng ngừa là một cách tốt phải ko nè ... Và việc đi xe máy đội nón bảo hiểm là có thể thực hiện được vì nó đã được áp dụng thí điểm khảo sát qua 7năm ... Cảm thấy có thể thực hiện nên nó mới được thực hiện ... Còn một số luật ko khả thi ... như ngực lép , (mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp) , Đều phải lấy ý kiến và phản hồi của nhân dân ... Và nó đã ko được áp dụng khi ko khả thi và bị phản đối (ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín ) của nhân dân ...
 20. azunai New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  đội mũ bảo hiểm nhẹ như ko đội gì :024:+ mát hơn đội mũ vải nhìu:005:. có mấy bữa ko đội mũ bảo hiểm mà đội mũ vải :pitiful: 1 cảm giác thật ko an toàn và nóng nực. :017:. có vấn đề này nữa nhìu người đi xe máy mà đội mũ bảo hiểm dành cho xe đạp:022:. đúng là xem thường mạng sống của mình. :surrenders:
 21. iljimae <marquee><b><i>Nhất Chi Mai</i></b></marquee>

  Số bài viết: 877
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Hỏi chấm ... mũ bảo hiểm dành cho xe đạp là mũ như thế nào? Có khác gì so với mũ bảo hiểm dành cho xe máy :018:
 22. butchi New Member

  Số bài viết: 68
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  chẳng ai là xem thường mạng sống của mình nhưng thiết nghĩ cái gì cực đoan quá cũng không tốt. ý tưởng mũ bảo hiểm riêng cho người đi xe đạp, tại sao lại không nhỉ? kết cấu không cần phải đủ bền như đi xe máy vì tốc độ đâu có cao. sao ta không thử cùng nhau thiết kế nó nhỉ. sv kỹ thuật mà.
  khai mạc nha, nón bằng xốp cứng nén với áp lực cao. bên ngoài bọc vải không thấm nước. có chiếc kính mát bằng meca mềm có thể kéo lên làm vành và có thể hạ xuống che mắt khi qua đoạn đường gió bụi. ok?
 23. iljimae <marquee><b><i>Nhất Chi Mai</i></b></marquee>

  Số bài viết: 877
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Ngắn gọn đơn giản là mình rất mong có cái mũ bảo hiểm mà phía trên có cấu tạo bằng như thế này:

  [IMG]
  Loại này mà đem đi quay đầu thì phải biết :007: quay quay quay :022:
 24. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  ==> đó là nó nhiễm thói xấu của người lớn từ 4 tuổi:011:
  Bên đấy họ có đường riêng dành cho xe đạp hoặc là đường hạn chế ô tô, chứ như việt nam mình hả, xe đạp đi trước xe ô tô, ko tránh là vào hòm :fierce:

  => món chicken quay thay món gà chiên bơ căn tin
  Đem ra đường đội mà quay đầu là tha hồ quay cuồng trong bệnh viện :003:
 25. azunai New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mũ bảo hiểm cho xe đạp là như thế này nè. 2 cái dưới đây giá 1.4triệu và 650k:005:. còn tui xài cái mũ có 150k hic hic:complaint:. xài đồ rẻ còn hơn là ko có:005:

  Các file đính kèm:

 26. butchi New Member

  Số bài viết: 68
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 27. azunai New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này