1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Dọn Dẹp Menu Ngữ Cảnh Khi Click Chuột Phải Trên Windows !

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi son1709, 31 Tháng một 2011.

 1. son1709 Member

  Số bài viết: 132
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  - Context Menu hay còn gọi là trình đơn ngữ cảnh là danh sách các lệnh (thao tác) khi bạn bấm chuột phải vào một đối tượng nào đó (tập tin hay thư mục).

  [IMG]

  - Trong thời gian sử dụng, danh sách các lệnh trong context menu sẽ dài ra do một số phần mềm đã thêm các lệnh của chúng vào. Ví dụ như Winrar, VLC, 7-zip, Snagit… Context menu quá dài sẽ làm bạn thấy rối mắt khi sử dụng. Thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn dọn dẹp các lệnh trong context menu bằng cách “hack” regedit.

  - Trước khi bắt đầu bạn nên tạo System Restore để có thể phục hồi lại nếu những thay đổi không làm bạn vừa lòng.  Trước tiên bạn mở regedit.exe bằng cách gõ “regedit” trong hộp thoại Run.

  Hầu hết các lệnh trong context menu của tập tin và thư mục được lưu trữ trong các khóa có dạng sau đây:
  HKEY_CLASSES_ROOT\*\shell
  HKEY_CLASSES_ROOT\*\shellex\ContextMenuHandlers
  HKEY_CLASSES_ROOT\AllFileSystemObjects\ShellEx
  Ví dụ như đối với thư mục bạn sẽ có các khóa sau:
  HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\shell
  HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\shellex\ContextMenuHan dlers

  Dạng 1: Khóa có dạng “HKEY_CLASSES_ROOT\*\shell”

  Bạn có thể xem ví dụ ở hình bên dưới đối với khóa shell của “Directory”. Bạn sẽ thấy các khóa như “AddToPlaylistVLC” và “PlayWithVLC”, mỗi khóa là một lệnh tương ứng trong context menu xuất hiện khi bạn bấm chuột phải vào 1 thư mục bất kỳ.

  [IMG]

  Để ẩn 1 lệnh trong context menu (lệnh này sẽ hiện khi bạn giữ phím Shift trong lúc bấm chuột phải), bạn bấm chuột phải vào khóa tương ứng ở trên chọn New > String Value và nhập tên là“Extended”.

  [IMG]

  Để xóa hoàn toàn 1 lệnh, bạn cũng bấm chuột phải vào khóa tương ứng chọn New > String Value và nhập tên là “LegacyDisable”.

  [IMG]

  Bạn chép những giá trị đã được tạo ở trên vào các khóa khác nhau tương ứng với các lệnh bạn muốn ẩn hoặc xóa khỏi context menu.

  Dạng 2: Khóa có dạng HKEY_CLASSES_ROOT\*\shellex\ContextMenuHandlers

  Các khóa loại này chứa thông tin các lệnh mở rộng cho một đối tượng nào đó, ví dụ: đối với thư mục bạn cần truy cập tới đường dẫn HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\shellex\ContextMenuHan dlers.

  Để hủy 1 lệnh nào đó, bạn chọn khóa có tên tương ứng trong đường dẫn trên. Ở cửa sổ bên phải, bạn click đôi vào khóa đầu tiên có tên “(default)” và thêm 1 vài dấu gạch vào giá trị của nó như hình bên dưới.

  [IMG]

  Sau này, nếu bạn cần phục hồi lại 1 lệnh đã xóa, bạn chỉ cần tìm và xóa những dấu gạch đã thêm vào trước đó.

  Dạng 3: Khóa có dạng HKEY_CLASSES_ROOT\AllFileSystemObjects\ShellEx

  Ví dụ như ta xét các tập tin .xml, bạn tìm tới đường dẫn HKEY_CLASSES_ROOT\.xls\ShellEx. Mỗi khóa ở đây sẽ tương ứng với 1 lệnh trong context menu của tập tin xml. Tương tự như đối với dạng 1 ở trên, bạn cũng dùng cách thêm các giá trị kiểu string có tên“LegacyDisable” hoặc“Extended” để xóa hoặc ẩn các lệnh tương ứng.

  [IMG]

  Chúc bạn cảm thấy thú vị khi làm việc với context menu đã được tùy chỉnh như ý muốn !

Chia sẻ trang này