1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Đón thu sang với món sườn nướng thơm mềm, ngon tuyệt hảo

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 22 Tháng một 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 124
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Thu tới với tiết trời nhẹ nhàng cùng cơn gió heo may, xua tan được phần nào của cái nóng cuối hè, đặc biệt mấy hôm nay miền Bắc còn liên tiếp đón những cơn mưa dông. Với thời tiết thế này mà bữa cơm có đĩa sướn nướng thơm mềm, nóng hổi thì chắc chắn sẽ được mọi người "chào đón" lắm đấy nhé [IMG]. Sườn nướng với công thức tẩm ướp đặc biệt mà hôm nay blognauanngon sẽ bật mí cho các bạn có vẻ ngoài vô cùng bắt mắt, thịt sườn mềm ngọt, đậm đà và nhất là mùi thơm nức mũi của món ăn bỏ qua sẽ khiến nhiều người "xin chết" lắm đấy. Các chị em đừng bỏ qua món ăn ngon tuyệt hảo này cho thực đơn của gia đình đấy nhé.
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Sườn heo: 500 g
    • Hành lá: 2 cọng
    • Gừng: 5 g
    • Tỏi: 3 củ
    • Muối
    Gia vị ướp:
    • Nước tương: 4 muỗng canh
    • Dầu hào: 1/2 muỗng canh
    • Rượu nấu ăn: 1/2 muỗng canh
    • Đường: 1 muỗng canh
    • Muối: 1/4 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
    Cách làm:
    • Bước 1: Để dùng cho món nướng thì chúng mình nên chọn phần sườn cốt lết có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì thịt sẽ mềm và ngon hơn, hoặc nếu thích gặm gạp các bạn cũng có thể chọn loại sườn non để chế biến cũng rất ngon nhé, nhưng nhớ chọn phần sườn tươi, có màu hồng, thịt có độ đàn hồi và không có màu mùi bất thường. Sườn mua về bóp kỹ cùng muối sau đó đem rửa lại thật sạch, ngâm với nước trong khoảng 2 giờ đồng hồ sau đó vớt ra để ráo, chặt sườn thành những đoạn dài khoảng 5 - 7 cm. Gừng cạo vỏ, thái sợi; Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, thái khúc dài 3 - 4 cm; Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Bước 2: Tiếp theo chúng mình sẽ đi pha sốt ướp sườn: đổ 4 muỗng canh nước tương + 1/2 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn + 1 muỗng canh đường + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cà phê tiêu vào 1 chiêc bát, khuấy đều đến khi các gia vị tan và hòa quyện với nhau thành một hỗn hợp hơi sánh là được. Cho tất cả sườn + hành lá, gừng, tỏi vào một chiếc âu to rồi rưới hỗn hợp ướp lên trên.
    Trộn thật đều các nguyên liệu, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu đựng, để trong ngăn mát tủ lạnh, ướp qua đêm (hoặc ít nhất 6 tiếng) để cho sườn ngấm thật kỹ gia vị.
    • Bước 3: Sau khi sườn đã được ướp kỹ chúng mình sẽ chuyển sang công đoạn nướng sườn nào. Trước khi nướng các bạn làm nóng lò trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C, trong thời gian chờ lò nóng đều, các bạn xếp lần lượt từng miếng sườn lên khay nướng, dùng cọ phết nước sốt (nước sốt này chính là phần nước ướp thịt nhé) lên sau đó cho khay vào lò, vẫn nướng ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút. Sau đó lấy khay ra, lật mặt sườn, phết thêm nước sốt lần nữa rồi cho lại khay vào lò nướng thêm khoảng 20 phút nữa là sườn chín nhé.
    [IMG]
    Món sườn nướng này tuy có hơi mất chút thời gian cho khâu ướp gia vị nhưng hương vị món ăn thì ngon miễn chê, khó có người cưỡng lại nổi. Để tiết kiệm thời gian các bạn có thể thực hiện công đoạn ướp này từ tối hôm trước, hoặc tranh thủ làm vào buổi sáng thì bữa tối sẽ có luôn nguyên liệu để chế biến món ăn. Chắc chắn mọi người sẽ không phải hối tiếc khi nhìn thấy thành phẩm với những miếng sườn với màu sắc hấp dẫn, óng ả, thịt sườn mềm ngọt, đậm đà vì được tẩm ướp kỹ với công thức gia vị đặc biệt, nhất là mùi thơm nức mũi mà món ăn tỏa ra sẽ khiến các thành viên trong gia đình tự giác ngồi ngay vào ban ăn mà không phải gọi mời đấy [IMG].
    Sưu tầm: Đón thu sang với món sườn nướng thơm mềm, ngon tuyệt hảo!

Chia sẻ trang này