1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Đơn xin uống rượu

Thảo luận trong 'Chém gió, tám vui' bắt đầu bởi halloween1920, 15 Tháng ba 2011.

 1. halloween1920 New Member

  Số bài viết: 121
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập- tự do- hạnh phúc
  =====o0o=====
  Đơn xin uống rượu


  Kính gửi: Em yêu!

  Anh tên là: Trần Phèo

  Nghề nghiệp: Chồng em

  Trình độ văn hóa: Đại học

  Tôn giáo: Vui

  Chỗ ở hiện nay: Bên em

  Xin kính gửi tới em lời yêu cầu tha thiết như sau:

  Chúng ta sống bên nhau đã mười năm. Quãng thời gian như thế không phải ngắn, cũng không phải dài. Nó đủ để cho anh nhận ra những ưu điểm và khuyết điểm của mình. Còn của em thì không có, tất nhiên, hoặc nếu có anh cũng chả dại gì kể ra trong lá đơn này. Kinh nghiệm đã cho anh hiểu rằng làm đơn mà nói bóng gió đến cái dở của người xét đơn thì chắc chắn thất bại.

  Em thân yêu!

  Rõ ràng anh cũng có nhiều thứ tốt. Chẳng hạn như anh là một gã đàn ông khỏe mạnh. Anh hầu như chưa ốm nặng bao giờ. Trong thời buổi giá thuốc lên cao như hiện nay, thiết tưởng đó cũng là điều đáng kể. Sau đó anh không gái gú. Tất nhiên em có thể vặn lại rằng anh có đẹp trai, có giàu sang gì đâu mà đua đòi chuyện ấy, nhưng em cần hiểu là anh cũng đâu có chọn hoa hậu, á hậu hay người mẫu nổi tiếng. Nếu anh thực sự muốn hư hỏng thì dù ở tình trạng nào anh cũng tìm được đối tượng của mình. Nói như vậy không phải dọa em, nhưng đó là sự thực. Nếu chỉ đại gia mới gái gú thì cuộc sống gia đình đã không có chuyện xảy ra.

  Rồi sau đó anh cũng không cờ bạc. Anh chưa khi nào sờ tới quân bài. Anh chưa thua ai bao giờ, mặc dù cũng chưa thắng. Đấy nhất định phải là một ưu điểm em cần đánh giá cao. Mặc dù em vẫn có thể phán: “Tiền đâu mà chơi” nhưng nếu em chịu khó nhìn ra xung quanh, em sẽ thấy có rất nhiều ông chồng chơi bạc bằng quần áo vợ con, bằng đất đai nhà cửa, thậm chí bằng cả chó, mèo, gà, vịt. Anh như thế mới tuyệt làm sao.

  Cuối cùng là anh chưa hề tai tiếng. Anh chưa lộ hàng bao giờ, cả trong phim, trên sân khấu lẫn ngoài đời. Anh cũng chưa khi nào bị ai phát tán hình sex lên mạng. Anh sáng trong như một tấm gương.
  Như vậy có nghĩa là anh hoàn hảo ư? Không, làm gì có người đàn ông hoàn hảo trên đời, cũng như không có người đàn bà nào như thế (trừ em!). Chỉ an ủi ở chỗ, phần nhược điểm của anh không lớn, hay ít ra chính anh nghĩ vậy, đó là anh thỉnh thoảng có uống rượu hoặc hơn.

  Rượu, bia, như tất cả chúng ta đều biết, và anh cũng biết, là một thứ nước uống có hại cho sức khỏe. Rượu làm hỏng gan (mặc dù gan còn vô số những lý do khác để hỏng). Rượu làm người ta mất kiểm soát, gây ra tai nạn giao thông và nhiều loại tai nạn khác. Nói ngắn gọn, rượu tạo ra Chí Phèo, còn Chí Phèo “chưa tạo” ra cái gì cả ?. Chí Phèo không bao giờ có thể trở thành nhạc sĩ, họa sĩ hoặc kiến trúc sư.
  Thế mà anh lại uống rượu. Tuy uống không quá nhiều, nhưng rõ ràng cũng không quá ít. Từ đó suy ra, không còn nghi ngờ gì nữa, anh là một ông chồng tồi tệ, thiếu trách nhiệm với bản thân và với gia đình.

  Em thân yêu!

  Xin em bình tĩnh. Đã hiểu rượu xấu xa như thế, tại sao anh còn làm đơn xin uống? Bởi vì, nếu xét cho kỹ, rượu có vài tác dụng phụ, không phải hoàn toàn vô ích trong cuộc sống.

  Đầu tiên là rượu làm cho người ta được quên. Uống vài ly cái thứ chất lỏng đó vào, bỗng nhiên anh quên ngay mình là một gã công chức bình thường, không đẹp trai, lương thấp, chỉ hy vọng về hưu lên được chức phó phòng. Anh cũng tạm quên mình đang cùng gia đình ở nhà thuê, quên được là sắp tới ngày đóng tiền điện, tiền nước, tiền đổ rác và hàng trăm những khoản chi phí vặt vãnh khác mà hễ cứ tỉnh táo chúng lại lù lù xuất hiện trong đầu. Chả phải vô cớ mà có một bài hát đàn ông rất thích: “Chiều một mình qua phố, âm thầm nhớ nhớ quên quên”. Nói ngắn gọn, những giây phút quên là những giây phút giải thoát, mà chỉ có rượu mới đủ tư cách mang lại.

  Thứ hai là rượu khiến đàn ông nhìn chung quanh thấy đẹp. Anh không dám tuyên bố cứ uống vài ly là thấy quán rượu trở thành công viên đầy hoa thơm cỏ lạ nhưng rõ ràng uống rượu vào anh bỗng thấy tâm hồn phơi phới, ông già đẹp, bà già đẹp và thiếu nữ lại càng đẹp hơn.

  Chắc em không tin, chứ nhiều lúc uống rượu vào, về nhà thấy em đẹp vô cùng, đẹp hơn lúc anh tỉnh nhiều (dù anh xin nhấn mạnh là em chưa khi nào xấu cả).

  Cuối cùng, rượu khiến anh trở nên mạnh mẽ. Nhiều tâm sự, nhiều tâm trạng và thái độ lúc ngày thường anh giấu kín, đến khi rượu vào bỗng bật hết ra. Anh cao giọng nói về những bất công. Anh lớn tiếng về những điều ngang trái, một cảm xúc mà khi tỉnh táo anh không khi nào dám có. Anh vụt trở nên đáng kính trọng hơn, có phẩm giá hơn.

  Vì tất cả những lý do đó, thưa em yêu, anh xin phép em một cách nghiêm túc và đàng hoàng: Hãy cho anh thỉnh thoảng uống vài ly. Anh thề sẽ phát huy những ưu điểm của rượu, hạn chế những khuyết điểm. Anh cam đoan những lời khai trên là đúng và được viết ra trước khi uống.

  Cám ơn em.

  Trần Phèo
 2. ngorung <marquee><b><i>Thành Viên Sáng Lập Ra 4rum</i></b>

  Số bài viết: 224
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
 3. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  éc éc nghe tới ....rượu là ai cũng sáng cả mắt :))

  p/s: lâu lâu mới vào 4rum và ngố rừng xi pam cũng kinh ghê ta :-"
 4. atkun01 Member

  Số bài viết: 79
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 5. trietnguyen2709 New Member

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 6. tranphuong901 New Member

  Số bài viết: 16
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 7. n tới Member

  Số bài viết: 52
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 8. Arial Member

  Số bài viết: 244
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  Uống vào nhìn thấ cái gì cũng quay quay, một hồi về nhà ngủ say như chết, sau này có lấy vợ hok bik có kịp nhìn mặt vợ trc khi gục hem nữa :Sick:

Chia sẻ trang này