1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Động cơ của tương lai

Thảo luận trong 'Servo-Robot-T.Lực-Khí nén' bắt đầu bởi hoangleanh87, 7 Tháng hai 2009.

 1. hoangleanh87 New Member

  Số bài viết: 244
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 0
  Một động cơ rotor-cánh quạt với đường dẫn nhiệt ngoài, cơ cấu cánh tay đòn-tay cầm được một nhóm nghiên cứu khoa học thuộc Học viện Bách khoa Quốc gia Pskov (PPP) của Nga phát minh và được đánh giá là rất độc đáo.

  Theo người lãnh đạo nhóm nghiên cứu, giáo sư Igor Prokhôv, tuyên bố tại một cuộc họp báo cuối năm về điều này và được PAI – hãng chuyên đưa tin về khoa học công nghệ của Nga – loan tin.

  <div align='center'>[IMG]
  Giáo sư Igor Prokhôv bên mô hình động cơ </div>

  Ưu điểm của động cơ thế hệ mới này so với các động cơ đốt trong là ở chỗ, nó sẽ nhẹ hơn tới ba lần khi có cùng công suất, lượng khí thải ra bầu khí quyển giảm vài lần và đặc biệt là có thể làm việc với bất cứ nhiên liệu nào như gỗ, cồn, than, năng lượng mặt trời, nước nóng.

  Cũng có thể kết hợp trong động cơ một bộ gia nhiệt. Ngoài ra, động cơ hoạt động với tiếng ồn rất nhỏ, chỉ tương đương tiếng ồn của một chiếc tủ lạnh.

  Ý tưởng thiết kế động cơ thế hệ mới này thuộc về giảng viên Học viện PPP, Iuri Lukianov khi ông đề xuất năm 1978. Nửa năm trước, nhóm nghiên cứu được trao tặng giải thưởng của Cục Khoa học & Cải tiến Công nghệ toàn Liên bang Nga. Đầu tư nghiên cứu sản xuất động cơ chỉ là 7,6 triệu rúp.

  Năm qua, động cơ được tham gia triển lãm “Những công nghệ triển vọng của thế kỷ XXI” như một sản phẩm đặc biệt. Tại triển lãm, sản phẩm được trao Huy chương vàng và Cục Sáng chế Phát minh Liên bang Nga đánh giá đây là động cơ của tương lai.

  “Chúng tôi chỉ xin nói về những tính năng kỹ thuật nói chung và không được phép kể thêm gì về những gì cũng tôi đã suy luận và thực hiện” – các thành viên của nhóm nghiên cứu nói thêm. Thấy được hiệu quả của phát minh, Cục Khoa học & Cải tiến Công nghệ tăng kinh phí lên nhiều lần cho đề tài để có thể triển khai vào sản xuất. Nếu đưa động cơ vào sản xuất, sẽ có khả năng sưởi ấm và cung cấp cho các toà nhà hệ thống điện độc lập. Công suất của động cơ đủ để bảo đảm nhiệt và ánh sáng cho một cụm dân cư.

  Nhóm nghiên cứu của Học viện PPP gồm 10 cán bộ, trong số đó có sáu Phó tiến sĩ khoa học và hai tiến sĩ. Hiện những tính toán, bản thiết kế và nghiên cứu của các nhà khoa học PPP đang được giữ bí mật.
  Theo Tiền Phong

Chia sẻ trang này