1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Đóng góp phát triển CLB Khoa Học Trẻ

Thảo luận trong 'Tham gia–Đóng góp ý kiến' bắt đầu bởi khoahoctre, 29 Tháng bảy 2008.

 1. khoahoctre Giảng Viên

  Số bài viết: 451
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 16
  Chào các bạn sinh viên.

  Trước tiên mình xin trình bày về lịch sử hình thành CLB.

  Câu lạc bộ Khoa Học Trẻ được hình thành trước đây từ CLB Robot thuộc khoa Cơ Khí Máy do thầy Đoàn Tất Linh làm cố vần (hiện nay thầy đang làm master ỏ Đài Loan ) . Mình còn nhớ lúc đấy mình còn học năm 3, bây giờ mình đã ra trường được 3 năm, CLB Robot thời kỳ đó chắc không một ai không nhớ đến Robot Vit Đẻ Trứng tham gia robocon 2002. Vào giữa năm 2005, một bạn sinh viên nữ học Khoa Kỹ Thuật Công Nghiệp, bạn Hiền hoạt động bên ban chấp hành đoàn khoa Cơ Khí Máy cùng các bạn sinh viên Cơ Điện Tử khóa 01, muốn mang đến cho các bạn sinh viên 1 sân chơi lành mạnh, lúc ấy CLB Robot được sát nhập lại và có tên mới là CLB Khoa Học trẻ, tôi còn nhớ bữa khai mạc CLB thật ấn tượng diễn ra tại Phòng C101, và có sự tham dự của của các công ty bên ngoài. Văn phòng clb có trụ sở tại địa điểm văn phòng đoàn khoa Cơ Khí Máy.
  Năm 2005 trường ta có đội RAM@ction bao gồm các bạn sinh viên CĐT khóa 03 đoạt giải 3 Robocon toàn quốc. Cùng năm đấy, thầy trường khoa xin nhà trường được 1 phần diện tích ở dưới xưởng may 3, gần trung tâm Việt Đức làm khu hoạt động cho sinh viên. Khu diện tích đất được phân làm 2 phòng : phòng thí nghiệm chế tạo thử do thầy Nguyễn Trường Thịnh ( giảng viên Cơ Điện Tử, hiện đang làm Nghiên Cứu Sinh tại Hàn Quốc ) làm cố vấn và phòng còn lại làm trụ sở cho CLB Khoa học trẻ mà các bạn thấy bây giờ ( xưởng may 3, sau lưng phòng thí nghiệm điện tử ).
  Năm 2006 phòng CLB trẻ hiện được dùng làm nơi chế tạo Robocon cho đội Atech và sau đó làm nơi hoàn thiện Robot cho đội Try tham gia vòng chung kết Robocon tại Đà Nẵng. Năm Robocon này đội Try có sự hỗ trợ của Atech đẵ đạt giải 3 toàn quốc mang về 3 lần hạng 3 robocon cho trường ta.
  Sau Robocon 2006 thì giáo viên Lê Tấn Cường cùng các bạn sinh viên đội Ram@ction tham gia quản lý CLB. Đây có thể nói là thời kỳ gian khổ nhất, Các thành viên Robocon Ram@ction đã dọn các dụng cụ như máy khoan đứng , khoan tay...từ phòng trọ ở Tam Hà lên hỗ trợ cho CLB, và làm thêm 1 số công trình ngoài và các bạn đã dần trang bị được 1 số dụng cụ cơ bản cho CLB. Các dụng cụ hiện nay các bạn thấy là 1 phần đóng góp rất lớn của các bạn đội Ram@ction. Do đó, trong giai đoạn này CLB chưa mở rộng hoạt động đến toàn các bạn sinh viên, giai đoạn này chủ yếu chuẩn bị sức lực.
  Hiện nay, CLB đã có 1 lực lượng thành viên nhất định bao gồm các bạn sinh viên rất nhiệt huyết trong lĩnh vực kỹ thuật đến từ các sinh viên khóa 04, 05, 06 và 07 với nhiều chuyên ngành khác nhau.
  Trong thời gian tới, CLB có nhiều hoạt động và 1 trong những hoạt động là hỗ trợ kỹ thuật cho các bạn sinh viên, bên cạnh các hoạt động do CLB đề ra, CLB cũng cầnlắng nghe ý kiến từ các bạn sinh viên, những người mà sẽ góp phần làm cho CLB phát triển vững mạnh hơn trong tương lai . Và đây cũng là mục đích của topic này.
  Bên cạnh các bạn góp ý ở topic này các bạn cũng có thể gửi thư đến hòm thư góp ý trước CLB khoa Học Trẻ.

  Mong nhận được sự đóng góp của các bạn!
 2. unisaco New Member

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chào anh chủ nhiệm CLB Khoa học trẻ.
  Em năm nay là cuối năm 2 rồi, vậy mà hôm rồi thông qua vụ Robocon em mới biết CLB ta, rất tiết là hồi ấy ko tham gia sớm hơn.
  Có lẽ khâu Marketing của ta ko được rầm rộ, nên cũng ít SV biết tới chăng ?
  Nói chung bây giờ em rất muốn được gia nhập vào CLB, thì em phải làm thế nào ? các điều kiện yêu cầu ra sao ?
  Xin cám ơn anh, chúc cho CLB sẽ phát triển tốt hơn, nhiều thanh viên chất lượng hơn, và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp nghiên cứu cũng như mang nhiều thành tích về cho trường.

  Best regards !
 3. phoenix Administrator

  Số bài viết: 633
  Đã được thích: 13
  Điểm thành tích: 0
  Chào ban chủ nhiệm KHoa Học Trẻ .
  Thực ra em mới biết đến câu lạc bộ từ lúc robocon ..
  Nhưng em nghe nói toàn bộ trong câu lạc bộ là cơ điện tử với tự động hóa

  vậy em bên khoa điện tử có được tham gia không? nếu tham gia thì cần những điều kiện gì
  Lam KTMT khóa 08
 4. hoangleanh87 New Member

  Số bài viết: 244
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 0
  Không có điều kiện ji đâu Lâm. Em đam mê kỹ thuật là được. Em mạnh dạn xuống CLB nhé.
  Các thành viên CLB sẽ rất vui khi em xuống tham gia.
 5. 071180A New Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình nghĩ là phải có cái gì đó khác giữa thành viên CLB và không phải thành viên CLB, quyền lợi & nghĩa vụ. Các cuộc thi nhỏ mang tính học hỏi, sáng tạo, càng nhiều càng tốt..
 6. unisaco New Member

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Uhm, mình tán đồng, nên tổ chức các cuộc thi nho nhỏ, các phần thưởng khích lệ (đôi khi chỉ là bộ sensor, cục motor second ...) rồi từ từ nhân rộng ra, có khi mình sẽ tổ chức cuộc thi tầm cỡ như của BK ấy chứ. Mình phải khẳng định thương hiệu SPK, ko để BK độc quyền mãi về mảng high-tech được, nhất là sau vụ Robocon này.

  P/S: mình vẫn chưa biết trụ sở CLB ở đâu ? thời gian hoạt động thế nào ? nếu hè này rãnh mình có thể mon men đến được ko ? Nói hơi mắc cỡ nhưng mình ko biết xưởng may chỗ nào cả, hix hix
 7. hoangleanh87 New Member

  Số bài viết: 244
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 0
  CLB KHT ở cổng bên hong của trường, gần khu chế tạo ROBOCON ấy. Các bạn xuống đó sẽ gặp.
 8. khoahoctre Giảng Viên

  Số bài viết: 451
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 16
  Chào các bạn sinh viên muốn tham gia CLB, các bạn có thể ban ngày xuống CLB gặp bạn Đại hòa để ghi danh sách, CLB sẽ có 1 buổi họp sau mua thi cua sinh viên, lúc đó BCN sẽ nhắn các bạn họp và các bạn sẽ biết rõ về CLB hơn!
 9. solo0007 New Member

  Số bài viết: 23
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  thật ra mình biết đến clb từ lúc mới vào trường nhưng kbit làm sao để tham gia clb cả!
  cho mình hỏi thêm có thể dk vào CLB wa email dc ko vậy?
 10. KN Servant. Servant.

  Số bài viết: 1,291
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
 11. huyen New Member

  Số bài viết: 148
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  vào mỗi dip hè thi clb thường to chức cho thành viên tja đồng thời wa đó cũng fat động các cuôc thi trong trường.ban liên hệ với ban Hoà hay Khanh dể biết chi tiết.
 12. daihoa New Member

  Số bài viết: 184
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  các bạn cứ đr61n clb gặp các thành viên dồng thời xem cách hoạt động của clb để có những hướng đi đúng đắn cho riêng mình, clb chỉ mong các bạn tiến bộ theo cách đúng đắn thôi, vd không phải ai đăng ki tham gia clb đều có hoạt động giống nhau nên sẽ không có sự tiến bộ giống nhau, do đó khi tham gia clb các bạn phải xác định là các bạn đến đó với mục đích gì thì các bạn mới có sự thành công khi tham gia clb
  Chúc các bạn thành công !
 13. youngscienceclub Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chào các bạn! Tôi là Chủ nhiệm CLB Khoa Học Trẻ. Bấy lâu nay thi RoBoCon 2009 về cộng thêm chút việc "loi choi" nữa nên mới mai danh ẩn tích. Tối nay ghé thăm đại gia đình Young Science Club thấy tình thần hăng hái của anh em hcmute như thế này tôi rất là vui.
  Mà "Nói gần nói xa không qua nói thiệt", các bạn đam mê hoạt động khoa học, có lòng ham học hỏi, giao lưu thì các bạn gửi mail qua địa chỉ thoaikhanhspkt@gmail.com. để lại các thông tin sau:
  1. Họ & tên
  2. MSSV
  3. Number phone
  4. Địa chỉ liên lạc

  [IMG]

  Sau kỳ thi này CLB sẽ có một buổi họp quan trong giành cho tất cả các thành viên, vạch định các kế hoạch trong học kỳ hè và thời gian sắp tới.
  Nội dung và thời gian họp cụ thể sẽ dc dán thông báo sau.
  Chúc các bạn có một kỳ thi đạt kết quả cao nhất có thể.!!!
  HẸN GẶP LẠI CÁC BẠN.

  BCN CLB KHOA HỌC TRẺ
 14. vuongspk Member

  Số bài viết: 392
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  EM muốn tham gia câu lạc bộ nhưng không biết lich hoạt đọng của câu lạc bộ, em bên khoa điẹn nhưng rất thích làm robocon, em đã thành lập 1 đội nhưng toàn năm 2 chưa có kinh nghiệm và muồn học hỏi để tích lũy kiền thức
 15. khoahoctre Giảng Viên

  Số bài viết: 451
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 16

Chia sẻ trang này