1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Drive Snapshot 1.40.0.15162 - Trình sao lưu dữ liệu mạnh mẽ

Thảo luận trong 'System Tools' bắt đầu bởi nhanma89, 13 Tháng tám 2010.

 1. nhanma89 New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Drive Snapshot 1.39 là một phần mềm backup mới xuất hiện trên thị trường rất đáng quan tâm. Hãy cùng trải nghiệm sức mạnh đáng ngạc nhiên của nhân vật mới...

  Drive Snapshot 1.39 là một phần mềm còn quá mới , ít một ai biết đến nếu không qua thử nghiệm một lần thật kỹ càng mới biết được nó làm việc thật tuyệt vời và siêu đẳng thế nào.


  Download tại đây


  Snapshot nhằm dành sao lưu, phục hồi đĩa cứng đã chứng tỏ hơn hẳn các bậc kỳ cựu là Symantec Ghost 10,11 hay Acronis True Image 91 ở nhiều điểm như sau :

  I) Những điểm Drive Snapshot 1.39 qua mặt các đàn anh Ghost, True Image :

  1) Nó làm sao lưu ổ C được ngay trong windows XP với một tốc độ cực kỳ nhanh: tỏ ra nhỉnh hơn Symantec Ghost hay True image hơn cả phút.

  [IMG]

  2) Nó lại giống và quá hay như True Image 9.1 chạy trong XP mà không cần gì cài thêm Microsoft Frame NET 20 hay 30 ( Ghost 9,10,11 ) tốn thêm 60-100MB làm nặng máy.

  3) Tỏ ra siêu hơn cả Ghost 32 bit v 83 vỉ khả năng chạy trong XP sao lưu chính nó . Nó chỉ cần 1 file duy nhất là snapshot.exe ( 160KB ) chạy vừa trong XP hay cả trong DOS đều được, lại khỏi phải cài đặt, có thể chạy bất cứ đâu.
  Trong khi Ghost 83 phải cần 3 files( ghost 32.exe, ghost.exe và Ghostexp.exe ), anh này chỉ có 1 file là vừa làm sao lưu torng XP, phục hồi và cả mở file sao lưu ra xem hay phục hồi từng phần.

  4) Chỉ khi nào bạn cần đọc help hoặc tạo ra một đĩa mềm cứu hộ trong DOS, mới phải cài vào XP chiếm vào khoảng 2MB.

  5) Phục hồi lại file hình ảnh , giống như Ghost 83 phải cần DOS làm việc với dòng lệnh hướng dẫn nhanh hơn ghost.exe 30 giây, khoảng 1, 30 phút là xong cho ổ C khoảng 4GB .

  6) Hay hơn Ghost 9,10,11 và giống y như True Image 91 là lúc sao lưu chỉ là các file dữ liệu, biết loại trừ file hoán chuyển ( pagefile.sys ) cho file sao lưu nhỏ hơn. Dù vậy, khi mở file hình ảnh lại sau đó , bạn vẫn có pagefile.sys.

  7) Lưu ý, điểm hay sau cùng cũng phải nói thêm là ngoại trừ phục hồi ổ C phải ra DOS còn các ổ khác không có hệ điều hành D, E vẫn làm được thằng trong XP, cực nhanh và tiện lợi.
  Đọc qua mấy điểm giới thiệu tuyệt vời ấy, chắc các bạn cảm thấy thích cài Snapshot 1.39 ngay vào máy mình rồi để cứu hộ khi trục trặc rồi chứ gì?

  II) Cách sử dụng phẩn mềm này ra sao?:

  1) Khi cần sao lưu từng phân vùng đĩa cứng: Trong XP, cứ click vào Back up disk to file , nó mở thêm cửa sổ mới, cho thấy rõ từng phân vùng trong đĩa cứng.

  Chọn ổ C , hay D, rồi lại ấn next, mở tiếp cửa sổ mới:

  a) Chọn nơi nào để lưu file hình ảnh ( ấn vào browse để lựa) và đặt tên lại, có phần đuôi chung tên là sna.


  b) Nếu sao lưu thêm cái mới lên cái cũ ấn nút kiểm differential và chọn hash file dòng dưới.

  c) Cần xoá trong Recycle bin, ấn vào empty recycle bin now.

  d) Bạn có thể thiết lập mật mã để mở file, ấn vào store password để lưu.

  e) Quan trọng là phải ấn vào nút dưới giữa là advanced, để chọn thêm khi cần cắt file ở một mức nào ) hay sao lưu toàn bộ , kêu tiếng bip khi làm xong( ấn nút kiểm).

  f)Ấn vào nút lưu cấu hình này cho mặc nhiên và cuối cùng OK .

  g) Ấn vào start copy, là nó làm sao lưu ổ C ngay trong XP không chút gì khó khăn, rất nhanh hơn True Image cả phút,. Có điều , bạn không nên làm chuyện nào khác , mở thêm cửa sổ, chương trình mới trogn XP sẽ làm quá trình sao lưu Snapshot chậm lại đấy.

  h) Điểm hay hơn Ghost 83 nữa, ở đây có thêm nút test image ( mất thêm vài phút ), ấn vào đấy kiểm tra giúp bạn biết file hình ảnh làm ra liệu có hư đột xuất sau này khi phục hồi lại không.

  2) Phục hồi lại phân vùng: Nếu là phân vùng này không phải dành cho hệ điều hành như ổ D, E, bạn mới ấn vào restore disk from File.

  a) Mở thêm cửa sổ nữa : ấn vào browse để select image file to restore .

  b) Ấn vào test image thử hình ảnh có hư không? Ấn tiếp next và unmount drive to restore.

  c) Trái lại, nếu phân vùng này là C có XP, nó không thể làm phục hồi ngay trên chính nó và bạn phải ra khỏi XP, vào DOS để phục hồi y như ghost.exe theo 1 trong 4 cách sau:

  - Nếu ổ C này có sẵn DOS thực ( xem lại cách tạo ra cho XP ), chọn vào MS- DOS và ở ngay dấu nhắc, đánh dòng lệnh sau: snapshot restore HD1 auto E:BACKUPXP.SNA .
  ( E:BACKUP chính là nơi bạn đã lưu file hình ảnh tạo ra ). Nó hỏi lại có cần restore lại ổ primary C không ?

  Bạn tiếp tục đánh y( yes) nó sẽ bắt đầu làm nhanh chỉ sau 1 phút rưởi là xong cho ổ C. nếu n( no ) nó thoát ra ở dấu nhắc C làm chuyện khác như ghost chẳng hạn

  - XP của bạn không có DOS thực, chép file snapshot.exe vào ổ A ( một đĩa mềm tự boot vào DOS )với sẵn dòng lệnh này ở đoạn cuối cùng của file autoexec.bat:

  A:snapshot restore HD1 auto E:BACKUPXP.SNA .

  Chọn BIOS first boot là đĩa mềm. Reboot máy, nó tự động boot đĩa mềm thực hiện dòng lệnh có sẳn nhằm phục hồi lại ổ C .

  c) Dùng đĩa mềm nó giúp tạo ra, nếu bạn đã có cài Snapshot trong XP ( ở mục snapshot nằm trên start menu). Đĩa mềm này chỉ cần thiết phải làm khi nào bạn cần sao lưu qua NTFS hay server.

  d) Dùng một đĩa CD multiboot, có file hình ảnh đĩa mềm chứa snapshot.exe, chọn boot vào đấy và dùng dòng lệnh chung như đã nói trên.

  3) Xem file hình ảnh bằng Image Explorer, để phục hồi file nào thấy cần thiết :

  Ấn vào nút cuối là View contents of disk image . Nó mở thêm cửa sổ , tạo ra thêm ổ ảo thường là Z và bạn ấn vào nút cuối bên phải Map and Explore virtual drive là có thể xem ổ Z này ngay trong Windows Explorer: Lúc ấy bạn có thể trích xuất mọi file, folders từ ổ ảo vào nơi nào tuỳ ý nhưng không thể thêm vào được .

  4) Khi bạn chưa quen với bất cứ cách phục hồi của nó trong DOS hay sao lưu trong XP có thể vào phần help ở góc trên bên phải.

  Nhớ là bạn phải cài vào XP mới đọc phần trợ giúp này , bằng không mới dùng 1 file snapshot.exe mà không cài thì không thể nào có được .


  III ) Kết luận:

  Đây là phần mềm dành sao lưu, phục hồi ổ đĩa quá mới, ít ai biết qua nhưng mọi chức năng mà nó làm dược cực hay đến nỗi cho thấy đã vượt trội cá các bậc đàn anh thuộc siêu sao ra nhiều năm trước là Symantec Ghost 9, 10, 11 hay Acronis True Image91.

Chia sẻ trang này