1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Đủ chất dinh dưỡng với cách làm món rau cải chíp xào nấm rơm

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 28 Tháng ba 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 185
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Hướng dẫn cách làm món rau cải chip xào nấm rơm cực ngon miệng:
    Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn cực kỳ ngon miệng, là sự kết hợp giữa rau cải chíp và nấm hương, thơm ngon và hòa hợp vô cùng ý. Nấm rơm giòn ngon ngậy, cực kỳ tốt cho sức khỏe, kết hợp cùng với rau cải chíp mềm ngon càng ăn lại càng dễ gây nghiện. Rau cải chíp xào nấm rơm là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, chúng mình có thể chế biến dễ dàng, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món rau xào ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi ý. Rau cải chíp xào vốn đã ngon rùi, lại được xào cùng nấm rơm lại càng bổ dưỡng và thơm ngon ý, các mẹ cùng tham khảo nhá[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 200 gram rau cải chíp
    • 50 gram nấm rơm
    • 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1 chút nước
    • Dầu ăn
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu nấm rơm các mẹ nhá: nấm rơm chuẩn bị khoảng 200 gram mua về rửa sạch với nước. Tiếp đó, chúng mình đun sôi 1 nồi nước rùi cho nấm hương vào trần sơ khoảng 1 phút rùi vớt ra để nấm cho ráo nước.
    • Bước 2: Nấm rơm sau khi nguội bớt, các mẹ bổ đôi nấm hương như hình dưới nhá
    • Bước 3: Rau cải chíp các mẹ mua về, rửa sạch, nhớ rửa sạch trực tiếp dưới vòi nước rùi kỳ cọ bên trong kẽ lá để cho hết sạch bụi bẩn nhá, mỗi chiếc búp cải chíp các mẹ dùng dao chẻ đôi làm 2 (mục đích là để khi xào cải chíp sẽ dễ dàng ngấm gia vị đậm đà thơm ngon hơn nhìu nhá). Cải chíp sau khi rửa sạch kỹ bên trong tàu lá, các mẹ rửa sạch rùi để ra rổ cho ráo nước
    • Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình bắt tay vào chế biến món rau cải chíp xào nấm rơm: cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ trút nấm rơm vào, đảo đều trên lửa vừa, nêm vào chảo 1/2 thìa con hạt nêm, 1 thìa đảo đều đến khi nẩm rơm săn lại, vừa chín tới và ngấm gia vị thì các mẹ trút nấm rơm ra đĩa nhá
    • Bước 5: Vấn tiếp tục sử dụng cái chảo ấy, cho vào trong chảo 3-4 thìa dầu ăn. Dầu nóng, các mẹ trút rau cải chíp vào, đảo đều, nêm vào trong chảo 1.5 thìa hạt nêm, đảo đều trên lửa vừa. Nếu thấy rau khô quá các mẹ có thể cho thêm 1-2 thìa con nước đảo đều để rau không bị cháy. Đảo đến khi rau cải săn lại ngấm gia vị thì chúng mình nếm thử và điều chỉnh cho vừa miệng. Với những món xào thế này, chúng mình cũng không nên nêm món ăn mặn quá nhá. Cuối cùng, các mẹ trút nấm rơm vào, đảo đều để cải chíp hòa quyện cùng với nấm rơm đã hoàn thành rùi
    Cách làm món cải chíp xào nấm rơm của mình chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng ngon miệng và thơm ngon bổ dưỡng cực kỳ ý. Rau cải chíp ngọt thơm, đậm đà hòa quyện cùng vị giòn giòn ngậy ngậy của nấm rơm vừa ngon lại không thấy ngấy. Các mẹ có thể chế biến món rau cải chíp xào nấm rơm trong các bữa ăn hàng ngày nhá, rất đơn giản và nhanh gọn ý. Chúc cả nhà ngon miệng[IMG]
    [IMG]
    Sưu tầm: Đủ chất dinh dưỡng với cách làm món rau cải chíp xào nấm rơm

Chia sẻ trang này