1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Dừng tuyển sinh hơn 160 chuyên ngành thạc sĩ

Thảo luận trong 'Thông tin nhà trường' bắt đầu bởi vu1011, 12 Tháng một 2013.

 1. vu1011 New Member

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 3
  Giới tính: Nam
  Bộ GD&ĐT vừa quyết định dừng tuyển sinh từ năm 2013 đối với 161 chuyên ngành thạc sĩ không đủ giảng viên cơ hữu có bằng tiến sĩ hoặc không tuyển sinh được trong ba năm liên tiếp.


  Chiều 28/12, Vụ trưởng Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) Bùi Anh Tuấn thông báo kết quả rà soát, thống kê các chuyên ngành thạc sĩ. Ông Tuấn cho biết, trong thời gian qua, Bộ Giáo dục đã khảo sát, thống kê các cơ sở đào tạo thạc sĩ. Sau khi xử lý kết quả thống kê, Bộ quyết định dừng tuyển sinh của 161 chuyên ngành từ năm 2013.

  Nguyên nhân Bộ Giáo dục đưa ra là do 161 chuyên ngành này không đáp ứng được một trong các điều kiện quy định: có ít nhất 5 giảng viên cơ hữu có bằng tiến sĩ cùng ngành đề nghị cho phép đào tạo, trong đó có ít nhất 3 người cùng chuyên ngành hoặc không tuyển sinh được trong 3 năm liên tiếp.

  [IMG]
  Vụ trưởng Giáo dục Đại học Bùi Anh Tuấn công bố 161 chuyên ngành thạc sĩ bị dừng tuyển sinh từ năm 2013. Ảnh: Hoàng Thùy.

  [TABLE="width: 404, align: center"]
  [TR]
  [TD]* Danh sách các chuyên ngành thạc sĩ bị dừng tuyển sinh[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  (ĐH SPKT bị dừng tuyển sinh 4 ngành thạc sĩ: Lý luận & phương pháp dạy học, Giáo dục học,
  Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử)

  Người đứng đầu Vụ giáo dục đại học cho biết, chậm nhất đến ngày 31/12/2014, nếu các nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh của chuyên ngành nêu trênđược khắc phục thì cơ sở đào tạo báo cáo Bộ Giáo dục để được xem xét cho phép tuyển sinh trở lại. Bộ sẽ thu hồi Quyết định cho phép đào tạo của các chuyên ngành chưa khắc phục được và không báo cáo về Bộ.
  "Các học viên đã trúng tuyển và đang học tập ở các chuyên ngành này, cơ sở đào tạo tiếp tục thực hiện đào tạo theo quy định tại Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ hiện hành", lãnh đạo Bộ hướng dẫn.
  Riêng ĐH Quốc gia Hà Nội còn 5 cơ sở đào tạo thạc sĩ chưa nộp báo cáo và 4 cơ sở nộp không hoàn chỉnh. Bộ quyết định, trường này phải dừng tuyển sinh thạc sĩ từ năm 2013 đối với 9 cơ sở đào tạo gồm khoa Sau đại học, Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, ĐH Công nghệ, ĐH KH Tự nhiên, ĐH KH XH&NV, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Giáo dục, Khoa Luật.
  Hoàng Thù

  Nguồn: VnExpress

Chia sẻ trang này