1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Em bé có quả tim đập phập phồng... trên bụng

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi kenvjn_Huynh, 17 Tháng ba 2011.

 1. kenvjn_Huynh New Member

  Số bài viết: 65
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Và chỉ cần 1 va chạm nhẹ vào quả tim, em bé cũng có khả năng... tử vong. :(
  Em bé tội nghiệp này tên là Xin Xin, người Trung Quốc, bé mới được 2 tháng tuổi nhưng đã phải nằm trong bệnh viện để chữa trị bởi em bé có tim ở trên... bụng. Bé Xin Xin có 1 lớp màng mỏng phủ quanh trái tim nằm phía ngoài bụng, thậm chí nhìn từ ngoài người ta có thể thấy được tim của bé vẫn đang đập.

  [IMG]
  Em bé Xin Xin tội nghiệp.

  Các bác sĩ ở bệnh viện tại Trùng Khánh đang nỗ lực hết sức để phẫu thuật cứu chữa cho bé Xin Xin. Quả tim của bé nằm ngoài với tình trạng rất mỏng manh và chỉ cần 1 va chạm nó vào cũng có thể khiến bé tử vong. Bác sĩ Zhang Yuping, phó trưởng khoa nhi bệnh viện Xin Qiao nói: “Đây là một trường hợp rất hiếm gặp, những va chạm nhỏ cũng có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Vì thế mà chúng tôi phải chăm sóc bé rất cẩn thận.”

  Ban đầu bố mẹ của Xin Xin còn không biết phần màu đen ở trên bụng con trai mình là tim, chỉ cho đến khi được bác sĩ nói nói họ mới chú ý và nghe thấy nhịp đập của tim con mình.

  [IMG]
  Cận cảnh bụng của bé Xin Xin, nơi quả tim vẫn đang đập từng nhịp.

  Hiện các bác sĩ đang đợi cho đến khi bé Xin Xin được 3 tháng tuổi bởi khi đó các cơ quan trong cơ thể bé sẽ phát triển tốt hơn và lúc đấy bé mới có đủ sức đề kháng để chịu được ca phẫu thuật. Còn hiện giờ người ta lo ngại rằng việc phẫu thuật sẽ có khả năng gây tử vong cho bé.

  Bố mẹ của Xin Xin đều là công nhân làm thuê và không có nhiều tiền, vì thế cho nên việc phẫu thuật sẽ là một vấn đề lớn đối với họ.
 2. ba_me New Member

  Số bài viết: 192
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này