1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Em sẽ yêu tôi chứ

Thảo luận trong 'TRUYỆN' bắt đầu bởi DotA_Allstars, 22 Tháng mười hai 2009.

 1. DotA_Allstars New Member

  Số bài viết: 432
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

  tôi không chắc mình đã biết thế nào thì được gọi là yêu hay chưa, yêu nhiều, nhiều mối tình lắm, nhưng chắc gì đã là yêu thật nhỉ?


  [IMG]

  Trong những người con gái mang số... thì ai là người thật sự yêu tôi? Dù chỉ là trong một khoảng thời gian ngắn thôi?

  Cô ấy số 1 chắc chắn không yêu tôi và tôi cũng chẳng yêu cô ấy số 1, chỉ đơn giản là một bài học mà tôi chẳng thể quên.

  Cô ấy số 2 có yêu tôi không? Có thể bây giờ thì hoàn toàn không, nhưng trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy thì sao? Tôi từng mong khoảng thời gian ấy, tình yêu tồn tại. Nhưng đâu đó, tôi thấy cô ấy số 2 viết rằng: Đó chỉ là ngộ nhận.

  Cô ấy số 3 thì sao nhỉ? Tôi từng tự tin vì cho rằng "số 3" yêu tôi nhiều. Không thể sống nếu thiếu tôi và sẽ luôn ở bên tôi trong bất cứ trường hợp nào ngay cả khi tôi bỏ cuộc. Vậy mà chỉ sau một thời gian ngắn thôi, tất cả đã trở nên nhạt nhoà.

  Nhiều con gái thế cơ mà, sao tôi vẫn băn khoăn về một tình yêu?

  Trong 3 người mà cuộc sống ban tặng, có lẽ tôi đã gặp được người thứ nhất. Đó là người yêu tôi nhất, một tình yêu khiến người ngoài ghen tị, thán phục và khiến cả tôi cũng bất ngờ. Nhưng người đó lại chẳng phải là bất cứ ai trong số những người con gái của tôi.

  Tình yêu học trò, suốt từ hồi tôi học lớp 6, những tưởng sẽ chỉ là thứ tình cảm trẻ con, thích thời gian đầu, vậy mà đến tận khi tôi học lớp 11, tôi vẫn không từ bỏ ý định. cô ấy bỏ qua rất nhiều cơ hội chỉ để chờ đợi cái khoảnh khắc tôi nhận lời dù rằng điều đó là không thể. Rồi sau đó, tôi học cấp III khác trường, cô ấy vẫn tìm cách liên lạc dù tôi trốn tránh. Và lâu lâu sau đó, cô ấy lại liên lạc được với tôi, thổ lộ rằng đã có người yêu, nhưng vẫn chẳng thể quên được tôi, vẫn như có cảm giác chờ đợi tôi, và người đàn ông kia chỉ là vật thay thế cho đến khi tôi đồng ý?

  Dù cho như thế là hơi bất công với một người con trai (cũng tên giống tôi, chắc không phải tình cờ mà cô ấy chọn như thế đâu nhỉ?), tội nghiệp người đấy, và dù tôi hoàn toàn không thích cái cách thay thế đấy nhưng tôi vẫn có một chút gì đó vui vui vì biết rằng ít ra cũng có một người yêu mình nhiều như vậy. Ít ra cũng tự mình chứng kiến một tình yêu lâu dài như thế. Và đó là yêu? Và tôi sẽ không tìm được ai yêu tôi nhiều như thế nữa?

  Liệu có đúng thế thật không nhỉ? Vì ngoài "những người con gái mang số" nói lời yêu với tôi, sau tất cả tôi chỉ nhận được lời nhận xét là ngộ nhận. Cũng có rất nhiều người khác đến nhưng chỉ là thích mà chưa tiến được xa hơn. Không biết tôi đã được nghe bao nhiêu câu chuyện cổ tích, bao nhiêu viễn cảnh rồi nhưng cổ tích vẫn là cổ tích và viễn cảnh thì xa lắm chẳng với tới được đâu, đúng không nhỉ?

  Vài người, chính xác là 4, nói rằng: "tôi có một điểm mạnh của phái mạnh, đó là có sức hút với người khác giới. sự bày tỏ chân thành với người mình yêu".

  Có lẽ vì vậy mà mọi người dễ dàng thích tôi? Nhưng còn yêu thì sao?

  Cũng từng có 3 người con gái đến với tôi trong cùng một thời điểm, tôi phân vân, chọn lựa và mãi không tìm được câu trả lời bởi: "Yêu ai thì chọn người đó" và có lẽ là tôi chả yêu ai và sự thật thì cũng chả ai yêu tôi, chỉ là thích thôi, tự họ cũng nói thế mà.

  "Em chưa yêu tôi nhưng em thích tính tôi mạnh mẽ, thích tôi quả quyết và thích cái cảm giác tôi cũng thích em (giả sử là như thế đi). Thích tôi mất rồi này".

  "... Tình cảm của tớ đối với P ban đầu là sự quý mến và tôn trọng, sau đó là sự cảm thông và đồng cảm, rồi dần dần là thích và nhớ nhung..."

  "thật sự thì chồng rất thích vợ, hay nói ra là 7 phần thích, 3 phần yêu..."

  Tôi cứ phân vân mãi về tình yêu của người khác dành cho mình, còn tôi thì sao? Tôi đã yêu chưa? Ai là người tôi yêu nhất?

  tôi nghĩ là tôi đã có câu trả lời. tôi đã yêu, và rất có thể đó là người tôi yêu nhất. Mọi người nói: "Với ngần ấy thời gian ngắn ngủi thì việc gì phải đau khổ nhiều", "hơn một tháng để yêu thì chắc chỉ cần hai tháng là quên hoàn toàn thôi"... Nhưng đâu có dễ thế, Tôi đau nhiều lắm, em khóc nhiều lắm, khoảng thời gian để lấy lại chính mình, để bình thường lại cuộc sống sao mà dài đến thế.

  Hơn 1 tháng, mọi người lo lắng cho tôi, mọi người an ủi tôi mà vẫn chẳng thể nguôi ngoai. Ngay cả khi chấp nhận đến với người mới thì tôi vẫn chẳng thể gạt bỏ người đó ra khỏi suy nghĩ của mình. Tôi bây giờ có lẽ bình thường lại rồi, nhưng để quên hẳn thì chắc là không bao giờ, bởi đâu đó, thỉnh thoảng chỉ một vài thứ rất nhỏ thôi, cũng khiến tôi nhớ đến người ấy. Mỗi khi tôi buồn, dù là buồn vu vơ thì lý do của những nỗi buồn ấy cũng tự tôi gắn với người ấy.

  Tôi vẫn đang trên con đường tìm cho mình người cuối cùng, người sẽ chung sống với tôi trọn đời, dù biết rằng con đường đó còn rất xa và sẽ có rất nhiều sự ngộ nhận nữa. Nhưng nếu đã đi thì chắc chắn sẽ phải đến đích, đúng không nhỉ?

  Em có phải là người tôi đang tìm không?

  Em thích tôi chứ? Đừng thế em nhé, vì đó không phải là người tôi tìm đâu. Tôi không tìm người chỉ thích tôi qua 1, 2 lần gặp và dăm ba cuộc nói chuyện; người thích tôi chỉ bởi những gì tốt đẹp tôi bộc lộ ra bởi tôi có nhiều lắm những điểm không tốt. Qua nhiều hơn một vài lần đầu, tôt sẽ chẳng còn điểm tốt nữa đâu. Nếu em là người đó, em sẽ lại hết thích tôi mất và sẽ chẳng đi cùng tôi đến cuối con đường.

  Em sẽ yêu tôi chứ? Yêu là khi biết tất tật các tính xấu của tôi mà vẫn yêu ấy, yêu là khi bỏ qua các lý do khiến em thích tôi, yêu là... gì nữa nhỉ? Tạm thời tôi chưa nghĩ ra, nhưng là Yêu nhé, đừng là Thích.

  Em sẽ yêu tôi nhiều chứ? Bao nhiêu thì được gọi là nhiều, hơn hai là nhiều hay không đếm được là nhiều? Tôi chẳng mong thế đâu, yêu tôi vừa đủ thôi em nhé. Vừa đủ để chấp nhận quá khứ và yêu tôi của hiện tại, vừa đủ để cùng tôi chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống, vừa đủ để không yêu ai nhiều hơn tôi nữa, vừa đủ để em biết là em yêu tôi.

  Và em sẽ yêu tôi mãi chứ? Đừng trả lời ngay em nhé, vì rằng tôi đã được nghe quá nhiều câu tương tự nhưng rốt cuộc thì có ai đi chung đường với tôi đến tận bây giờ đâu. Chỉ cần khi yêu tôi, em sẽ dành trọn tình yêu ấy cho tôi, thế thôi.

  Em sẽ yêu tôi chứ?


  Sưu tầm
 2. Jee Member

  Số bài viết: 617
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  anh kiếm đâu ra bài này hay vậy :x

  ~~> thích thì nhìu nhưng iu chỉ có một....chẳng biết là đang thích hay đang iu nữa :-S


Chia sẻ trang này