1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Facebook nâng cấp giao diện, thêm một số tiện ích mới

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi DUYIT082, 21 Tháng chín 2011.

 1. DUYIT082 Moderator

  Số bài viết: 193
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 16
  [IMG]

  Không lâu sau khi bổ sung nút Subscribe, Facebook hôm nay đã chính thức nâng cấo giao diện với việc thêm một số tính năng, tiện ích mới cho người dùng, giúp họ quản lý tốt hơn các cập nhật trạng thái của bạn bè. Có tổng cộng ba nâng cấp được Facebook bổ sung vào dịch vụ mạng xã hội của họ, đó là danh sách bạn bè, mục News Feed và theo dõi hoạt động của bạn bè theo thời gian thực. Facebook hy vọng những đổi mới này sẽ giúp người dùng quản lý và theo dõi hoạt động của bạn bè, bạn thân... một cách đầy đủ nhất và không bỏ sót.

  Nâng cấp mục News Feed

  [IMG]

  News Feed là gì? News Feed là cái cột chính giữa, quan trọng nhất, là nơi hiển thị mọi cập nhật trạng thái của bạn bè. Trước đây, mục này có nhiều tuỳ chọn khác nhau như xem những cập nhật gần đây (Most recent), chỉ xem cập nhật trạng thái (Status Updates)... nhưng từ ngày hôm nay thì nó được gom lại làm một và được gọi là News Feed. Đơn giản hơn nhưng không có nghĩa nội dung hiển thị trong mục này sẽ giảm đi, ngược lại nó giúp người dùng quản lý dễ dàng hơn.

  Những cập nhật trạng thái, chia sẻ hình ảnh hay link trang web của bạn bè vẫn sẽ được hiển thị tại đây. Mục News Feed mới được chia là hai phần đó là những cập nhật gần đây (Recent Stories) và những cập nhật quan trọng (Top Stories). Nếu là người nghiện Facebook và thường xuyên truy cập thì Top Stories sẽ không xuất hiện nhưng nếu bạn rời xa mạng xã hội này một thời gian (qua đêm chẳng hạn) thì Top Stories sẽ nằm ở phía trên cùng, tại đây, bạn sẽ thấy những câu chuyện hoặc cập nhật từ bạn bè trong quãng thời gian mà bạn không truy cập vào Facebook. Bên cạnh đó, ở góc trên cùng bên trái của mỗi cập nhật trạng thái, Facebook bổ sung một tem hình tam giác màu xanh, nếu click vào đó tức là bạn đã thêm cập nhật trạng thái này vào Top Stories, nhờ đó có thể theo dõi sau này. Tất nhiên thêm vào được thì bạn cũng có thể bỏ nó ra khỏi Top Stories.

  Nếu thường xuyên truy cập Facebook thì bạn sẽ chẳng thấy Top Stories, thay vào đó là Recent Stories, hiển thị những cập nhật gần đây nhất. Đáng chú ý, mục News Feed bây giờ sẽ chỉ hiện thị cập nhật trạng thái, những hoạt động của bạn bè được chuyển sang một cửa sổ khác nằm ngay trên danh sách bạn bè đang online, mà Facebook gọi là Ticker.

  Danh sách nhóm bạn bè mới

  [IMG]

  Danh sách này nằm ở cột phía bên trái của giao diện Facebook, nó sẽ hiển thị tên các nhóm bạn bè mà bạn đã phân loại trước đó, có thể là bạn thân, thành viên trong gia đình, bạn học... Mỗi khi bạn click vào tên những nhóm bạn này thì News Feed sẽ chỉ hiện thị cập nhật từ các thành viên trong nhóm đó. Thậm chí, khi bạn cập nhật trạng thái thì mặc định sẽ chỉ có người trong nhóm đó có thể xem cập nhật này.

  Ticker: Theo dõi hoạt động của bạn bè

  [IMG]

  Như đã nói phía bên trên, News Feed giờ đây được dùng để hiển thị cập nhật trạng thái cũng như một số thứ quan trọng khác, còn lại đều được chuyển sang một cửa sổ riêng. Đây là nơi giúp bạn theo dõi mọi hoạt động của bạn bè như họ đã bình luận, "like" trạng thái của một ai đó, họ đã kết bạn với một ai đó, họ đã check-in ở đâu... Thú vị hơn, bạn còn có thể tham gia vào những hoạt động này bằng cách click chuột vào nó. Danh sách này hiển thị theo thời gian thực vì thế bạn chẳng cần tới nút refresh.

  [IMG]

  Cuối cùng, thanh định vị nằm ở phía trên cùng (Navigation bar) cũng được thiết kế lại. Ở phía bên trái vẫn là logo Facebook cùng với các nút chức năng như thông báo, kết bạn, tin nhắn và ở giữa là cửa sổ tìm kiếm. Những thay đổi nằm ở phía bên phải, các nút chức năng Profile (trang cá nhân) và Account (tài khoản) đã biến mất, thay vào đó là hình ảnh đại diện kèm tên đầy đủ, nút Home và nút tùy chọn nhỏ. Khi bấm vào hình đại diện, Facebook sẽ đưa bạn đến trang Profile trong khi nút Home là trang chủ và nút tùy chọn cho phép tùy chỉnh tài khoản, đăng xuất...

  nguồn: lấy từ Tinhte

Chia sẻ trang này