1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Firefox 8: Bổ sung 4 tính năng mới

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi vanbinh_21, 4 Tháng mười 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48


  Sau khi phát hành nhanh chóng Firefox 7 thì sự có mặt của Firefox 8 với kênh Beta càng làm cho giới công nghệ háo hức hơn. Sau khi kịp thời fix các vấn đề add-on trong Firefox 7 với một phần mở rộng và sau đó nâng cấp, Mozilla đã trở lại đúng tiến độ phát triển của nó. Firefox 8 đã tích hợp một tính năng bảo mật add-on bên thứ ba, trì hoãn việc phục hồi tab cho đến khi nhấp chuột để cho quá trình khởi động nhanh, tích hợp twitter như là một nền tảng tìm kiếm trên thanh tìm kiếm.Tốt hơn nữa là add-on để quản lý các phần mở rộng bạn muốn chạy trên phiên bản mới.

  Hỗ trợ Twitter Search

  Đầu năm nay, Twitter đã phát hành một phần mở rộng chính thức cho Firefox có khoảng 65.000 lượt tải cho đến nay. Con số này đủ để khẳng định người dùng đang tìm kiếm trên Twitter cho những điều nhất định nào đó. Firefox 8 cho phép chọn Twitter như một công cụ tìm kiếm khi nhấn chuột vào kéo xuống bên cạnh các công cụ tìm kiếm đã chọn trong thanh tìm kiếm. Khi đã chọn, bất cứ điều gì bạn gõ vào thanh tìm kiếm sẽ được tìm kiếm độc quyền trên Twitter.
  [IMG]

  Kiểm soát Add-on

  Khi nâng cấp từ một phiên bản tiếp theo, Firefox thường sẽ chạy một qui trình kiểm tra xem các phần mở rộng của bạn đã tương thích với các phiên bản mới hay chưa. Firefox 8 đã được nâng cấp cho phép kiểm tra sơ bộ hoàn toàn việc này. Khi nâng cấp lên phiên bản tiếp theo, người dùng có thể chọn tiện ích muốn giữ lại. Từ những tiện ích bạn chọn, các phần mở rộng tương thích sẽ có sẵn trong phiên bản mới này. Firefox sẽ tìm kiếm các bản cập nhật khác cho những add-on không tương thích.
  [IMG]

  Đây là một trong các tính năng khác, phần mở rộng của bên thứ ba bị vô hiệu hóa theo mặc định. Phần mở rộng của bên thứ ba là phần mở rộng đi kèm khi bạn cài đặt một ứng dụng hoặc phần mềm trên hệ thống và được vô hiệu hóa khi bạn nâng cấp.

  Phục hồi Tab

  Khi các tab được phục hồi trong một cửa sổ mới hoặc khi bạn khởi động Firefox lần đầu tiên ,các trang trước đó của bạn được load, tất cả điều load cùng một lúc dẫn đến sự chậm trễ đáng kể trước khi trình duyệt đã sẵn sàng để sử dụng. Trong Firefox 8, bạn có thể lựa chọn để khôi phục lại các tab như vậy mà các trang được nạp chỉ khi bạn bấm vào chúng và không phải tất cả cùng một lúc. Để kích hoạt tùy chọn này, hãy vào Tools> Options. Trên tab General, đánh dấu vào Don’t Load Tabs Until Selected.
  [IMG]

  Hiệu ứng động cho các tab

  Firefox cũng đã thực hiện một thay đổi nhỏ cho tab nhằm giúp việc sắp xếp các tab trở nên dễ dàng hơn với các hiệu ứng động được tích hợp.Các tab bây giờ tách rời và đính kèm một cách trơn tru và mượt mà hơn.

  [IMG]

  Bên canh đó thì vần đề bảo mật không còn gì bàn cải.Với các cải tiến về công nghệ CORS (Cross-Origin Resource Sharing), WebSockets, HTML5, Firefox 8 giúp bạn duyệt web an toàn hơn các phiên bản trước rất nhiều.

  Download Firefox 8 tại đây

Chia sẻ trang này