1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Firefox Advanced Search - Tìm kiếm đủ định dạng file

Thảo luận trong 'System Tools' bắt đầu bởi dungmeonhinhanh, 10 Tháng một 2011.

 1. dungmeonhinhanh New Member

  Số bài viết: 66
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nhớ chính xác cú pháp là trở ngại lớn nhất khi bạn muốn tìm file theo định dạng nào đấy. Với extension Advanced Search, người dùng Firefox có thể giải quyết phần nào vấn đề này.

  Advanced Search tăng cường cho Firefox khả năng tìm kiếm file theo định dạng doc, ppt, xls, pdf, rtf, swf, ps (Adobe Postscript), dwf (Autodesk DWF), kml (Google Earth KML), kmz (Google Earth KMZ), video, hình ảnh và cả địa điểm trên Internet, hoặc trong website đang mở. Các bộ máy tìm kiếm được Advanced Search hỗ trợ là Google, Bing, Yahoo!, Ixquick và Ask.com.
  Bạn cài đặt extension Advanced Search cho Firefox (từ phiên bản 3.0 - 4.0b8) tại địa chỉ https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/92023, sau đó bấm nút Restart Firefox cho trình duyệt khởi động lại để thay đổi có hiệu lực.

  Từ giờ, ngoài biểu tượng [IMG] để đổi bộ máy tìm kiếm mặc định, trong hộp phía trên bên phải giao diện Firefox còn xuất hiện thêm hai biểu tượng [IMG][IMG].

  [IMG]

  Khi muốn tìm file với định dạng nhất định, bạn nhấp vào biểu tượng [IMG] (mặc định là tìm tất cả) và chọn định dạng tương ứng từ menu xổ xuống, trong đó Image, Video và Maps là tìm hình ảnh, video trên Internet, và địa điểm trên Google Maps.

  [IMG]

  Nếu có nhu cầu tìm file trên website đang mở thay vì trên Internet, bạn nhấp vào biểu tượng [IMG] và chọn Web Site thay cho Internet.

  [IMG]

  Sau cùng, bạn nhập từ khóa vào hộp trống và nhấn Enter để thực hiện lệnh tìm kiếm.
  Ngoài ra, bạn có thể bôi đen từ khóa trong trang web đang duyệt, bấm phải chuột và chọn lệnh Search the internet for... hoặc Search this site for ... để thực hiện nhanh lệnh tìm từ khóa này với cú pháp đã chọn trước đó.

  [IMG]
  Theo U.M

Chia sẻ trang này