1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Format USB theo định dạng NTFS

Thảo luận trong 'CNKTMT06' bắt đầu bởi thanhmai, 24 Tháng sáu 2008.

 1. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  Thông thường USB có định dạng FAT, đây là định dạng cũ, hay được sử dụng trước đây cho các ổ đĩa cứng có dung lượng nhỏ.

  Định dạng này bộc lộ một số điểm bất cập về tính an toàn thông tin được lưu trữ trong đó, cho nên người ta đã nghĩ ra một định dạng khác, NTFS, thay thế. NTFS là định dạng có độ bảo mật cao hơn FAT, và được sử dụng cho hầu hết các ổ đĩa cứng hiện nay.

  Vì thế, nếu bạn muốn tăng mức độ bảo mật cho USB của bạn, thì có thể chuyển nó sang định dạng NTFS. Việc chuyển đổi này sẽ làm giảm các nguy cơ bị lây virus vào USB, hoặc bị mất dữ liệu trong USB. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc thêm xem nó có thực sự cần thiết với mình không, và có thể trong quá trình chuyển đổi phát sinh ra lỗi.

  Tất nhiên việc chuyển đổi không thực hiện được bằng phương pháp thông thường là Format, nó phải có cách làm riêng. Bài viết này nhằm giới thiệu cách làm đó.
  <span style="font-size:10pt;line-height:100%"><span style="color:#cccccc">Mỗi khi cần định dạng lại ổ đĩa USB của mình bạn thường sử dụng lệnh Format có trong Windows Explorer. Tuy nhiên cách làm này thường chỉ cho phép bạn có 2 sự lựa chọn để format usb theo chuẩn FAT hoặc FAT32.

  </span></span><span style="font-size:10pt;line-height:100%"><span style="color:#cccccc">Để giúp cho USB của bạn được format theo đúng chuẩn NTFS (vì khi sử dụng chuẩn này USB của bạn sẽ được nâng cấp những tính năng bảo mật rất cao của NTFS mà trong các chuẩn FAT không có)</span></span><span style="font-size:10pt;line-height:100%"><span style="color:#cccccc">, bạn hãy "gắn" ổ USB của mình vào máy.

  </span></span><span style="font-size:10pt;line-height:100%"><span style="color:#cccccc">- Nhấn phải chuột vào My Computer rồi chọn Properties.
  - Ta vào thẻ Hardware rồi chọn Device manager.
  - Trong cửa sổ này bạn hãy nhấn vào mục Disk drives để mở rộng nhánh này ra, trong nhánh vừa mở rộng bạn hãy chọn đúng ổ đĩa mà bạn vào gắn vào (sẽ thể hiện chi tiết các thông tin về usb để bạn dễ nhận ra) rồi nhấn phải chuột vào ổ đĩa USB bạn vừa chọn và chọn Properties.
  - </span></span><span style="font-size:10pt;line-height:100%"><span style="color:#cccccc">Trong cửa sổ vừa mở, bạn hãy nhấn vào thẻ Policies rồi click chọn vào tuỳ mục Optimize for performance cuối cùng bấm vào nút OK để chấp nhận việc thay đổi.</span></span>

  <span style="font-size:10pt;line-height:100%"><span style="color:#cccccc">Kể từ bước thay đổi này, mỗi khi bạn muốn format ổ đĩa USB thì trong menu mở rộng định dạng chuẩn format cho USB thì bạn sẽ thấy xuất hiện thêm chuẩn mới là NTFS.</span></span>

  <span style="font-size:10pt;line-height:100%"><span style="color:#cccccc">Lúc này bạn có thể format ổ đĩa USB của mình theo đúng định dạng mình mong muốn được rồi đấy.</span></span>

Chia sẻ trang này