1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

FORMOL HỦY HOẠI SỨC KHỎE CON NGƯỜI RA SAO

Thảo luận trong 'Hoá học & Thực phẩm' bắt đầu bởi nguyen nu, 2 Tháng tư 2007.

 1. nguyen nu Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <span style="font-size:12pt;line-height:100%"><span style="color:#3366FF">FORMOL HỦY HOẠI SỨC KHỎE CON NGƯỜI RA SAO?</span></span>


  <span style="color:#3333FF">Formol trong thực phẩm không những phát hiện trong các thành phố lớn, mà còn phát hiện ở các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Tây. Việc lạm dụng formol trong thực phẩm đã tới mức báo động. Vậy formol là gì và nó hủy hoại con người ra sao?

  Formol là dung dịch bảo hòa của formaldehyde trong nước. Formoldehyde là loại hóa chất với mùi cay rất đặc trưng được sử dụng tương đối rộng rãi trong công nghiệp. Formaldehyde có thể hình thành từ những hoạt động của con người (đót rác, khói thuốc lá..) Formaldehyt có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm, cơ chế diệt khuẩn giống như các tác nhân diệt khuẩn khác nghĩa là “giết” các mô tế bào. Ở dạng thông thường formol chứa 37% formaldehyt tính theo khối lượng, 6-13% methanol phần lại là nước. Formol được sử dụngtrong công nghiệp dệt, nhựa, chaats dẻo ( chiếm tới một nữa tổng số formaldehyt tiêu thụ) giấy, sơn , xây dựng,,,và trong y tế.

  Khí formaldehyde có thể gây bỏng mũi, bỏng mắt, hệ hô hấp, gây hắt hơi, đau cổ, co thnah quản, viêm phế quản và viêm phổi. Formaldehyde có thể gây viêm da hoặc dị ứng da. Theo tổ chức Ytế thế giới, con người nguy hiểm nhất khi tiếp xúc với formol qua đường hô hấp. Năm 2004 formaldehyde được trung tâm Quốc tế nghiên cứu về ung thư chuyển từ nhóm 2A( nhóm chất có khả năng gây ung thư) sang nhóm 1 ( nhóm chất gây ung thư). Chúng ta đều biết số người mắc bệnh và chết vì ung thư hang năm tăng nhanh chóng và nguyên nhân chính gây ung thư. Theo TS Nguyễn Bá Đức – Giám đóc Bệnh viện Ung Bướu trung ương : Mỗi năm, Việt Nam có them 150.000 người mắc bệnh ung thư, trong đó khoảng 50.000 mức bệnh do ăn uống phỉa thựuc phẩm bị ô nhiễm và tất nhiên không loại trừ formol trong thực phẩm.

  Nếu bị nhiễm formaldehyde nặng thông qua đường hô hấp và hay đường tiêu hóa các hiện sau đây có thể xảy ra: Viêm loát, hoại tử tế bàoác hiện tượng nôn mửa ra máu, đi tiêu cháy hoặc tiểu ra máu và có thể gây tử vong trong vìa phút do trụy tim mạch, các triệu chứng kèm theo như đau bụng, ói mửa, tím tái. 30 ml là liều lượng có thể gây ra chết người. Giới hạn an toàn cho con người trong không khí ít nhất là 2 ppm. Thí nghiệm trên chuột sống trong môi trường formol với nồng độ 6 đến 15 ppm dẫn đến bị ung thư mô. Các nghiên cứu cho thấy formol có thể gây ra các vấn đề về gan, tụy và phổi. Hàm lượng formol cao có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, thậmc hí có thể gây tử vong khi nó chuyển hóa thành axit fomic làm tăng axit trong máu, gây thở nhanh và thở gấp, bị hạ nhiệt hôn mê. Mức độ độc của formol tăn gdần khi nhiệt độ thấp, khí formaldehyde có thể chuyển thnàh paraforomaldehyde- một loại hóa chất rất độc.</span>

Chia sẻ trang này