1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Foxit Reader - Phần mềm đọc file PDF siêu nhẹ

Thảo luận trong 'Software' bắt đầu bởi T.I, 29 Tháng mười hai 2009.

 1. T.I Member

  Số bài viết: 932
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Khi muốn đọc file dạng PDF các bạn sẽ nghĩ ngay tới "gã khổng lồ" ACROBAT, gọi là "gã khổng lồ" vì nó được sản xuất bởi 1 hãng software nổi tiếng là ADOBE và một cái nữa là dung lượng của nó vô cùng lớn, chỉ để đọc 1 file PDF có vài MB mà phải cần tới 1 chương trình lớn như vậy sao ? I don't think so, và giải pháp của bạn là ở đây.
  [IMG]
  Foxit Reader được biết đến là một chương trình có khả năng mở các tài liệu PDF rất nhanh, hỗ trợ nhiều chức năng hiệu chỉnh tài liệu không thua gì Acrobat Reader. Với phiên bản mới 3.0 lần này, Foxit Reader đã bổ sung và cải tiến nhiều chức năng mới.
  [IMG]
  Xem các trang theo dạng thumbnail
  Những chức năng mới

  Chức năng đầu tiên phải kể đến đó là cho phép bạn có thể xem các trang tài liệu dạng hình thumbnail, giúp bạn dễ dàng duyệt và xem các trang. Để xem các trang dạng này, bạn hãy bấm nút Pages ở thanh công cụ phía trái.

  Với những tài liệu có gắn kèm theo file khác, bạn có thể quản lý chúng trong một vùng bên dưới, bạn có thể mở, xóa hay thêm các chú thích, ngoài ra bạn có thể đặt thiết lập bảo vệ dùng để mở file ở vùng này. Để mở hay đóng vùng này, bạn chọn menu View>Nagivation Panels-Attachments.

  Trước đây trong các tài liệu có chứa media thì bạn chỉ có thể chơi chúng mà thôi. Giờ đây không những thế, bạn còn có thể tùy chỉnh như thêm media, sửa hay xóa chúng với các công cụ Movie Tool và Sound Tool nằm trong menu Tools>Advanced Editing Tools.

  Ngoài ra, phiên bản mới lần này cung cấp thêm một số dạng đơn vị đo lường khác trong menu Edit>Preferences>General>Measurements Units.

  - Đối với các tài liệu được tạo với nhiều khuôn dạng khác nhau, bạn có thể xem các khuôn dạng đó bằng cách bấm nút Layer cũng ở thanh công cụ phía trái.

  - Ở chế độ xem tài liệu kiểu Hand, bạn có thể cuộn trang để xem tự động bằng cách bấm giữ nút chuột giữa và di chuyển chuột lên hoặc xuống.

  - Foxit Reader cũng cung cấp một plugin để bạn có thể xem file PDF ngay trong trình duyệt Firefox. Mặt khác Foxit Reader cũng có một add-on là Awe-Inspiring Foxit OnDemand Content Management để bạn có thể quản lý và chia sẻ các tài liệu trực tuyến. Để cài đặt hai chức năng này, bạn có thể chọn menu Help>Check for Update Now, rồi lần lượt chọn chúng bên khung Available Updates, bấm Add và Install để cài đặt.
  [IMG]
  Cập nhật các chức năng mới
  Các chức năng cải tiến

  - Trong cửa sổ thiết lập in Print, Foxit Reader đã thêm các tùy chọn mới như in từng trang riêng biệt hay một vùng trang,...
  [IMG]
  Các tùy chọn in mới được bổ sung
  - Các chú thích trong tài liệu giờ đây có thể được canh lề.

  - Chức năng chọn văn bản Select Text giờ đây có thể dùng để thêm chú thích, định dạng chúng như đánh dấu nổi, gạch dưới, gạch xóa... Bạn có thể thực hiện các chức năng này ở menu Tools>Commenting Tools.

  - Để xem cửa sổ tài liệu toàn màn hình, bạn đã có thể nhấn phím F11.
  Link Download:
  Foxit reader 3.0:
  Mã:
  [URL="http://spkt.net/redirect/?url=http%3A%2F%2Fwww.mediafire.com%2F%3Fowjlkvvz2da"]http://www.mediafire.com/?owjlkvvz2da[/URL][URL="http://spkt.net/redirect/?url=http%3A%2F%2Fwww.mediafire.com%2F%3Fowjlkvvz2da"]
  [/URL]
  Foxit reader các phiên bản khác:
  Mã:
  [URL="http://spkt.net/redirect/?url=http%3A%2F%2Fwww.filehippo.com%2Fdownload_foxit%2F"]http://www.filehippo.com/download_foxit/[/URL]
 2. tammttg Member

  Số bài viết: 182
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Mình xin giới thiệu các bạn một pdfReader khá tuyệt.
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]


  Thường thì mọi người hay dùng Foxit Reader thay cho Adobe Reader vì nó nhẹ và nhanh. Tuy nhiên, bản free của Foxit Reader thiếu một số tính năng ít dùng nhưng hữu ích, ví dụ pdf form filling hay comments. Điều này đã được giải quyết bởi PDF-XChange Viewer.

  Một số đặc điểm nổi bật của PDF-XChange Viewer:
  - nhẹ hơn Adobe Reader nhiều
  - có chức năng lưu vị trí trang sách đã đọc
  - render hình ảnh và chữ smooth hơn foxit
  - nhớ vị trí trang văn bản của lần đọc cuối :))>-)
  - duyệt file kiểu tab
  - không bao giờ bị lỗi font khi copy text sang Word
  - thêm comments và annotations
  - điền và lưu pdf form
  - có bản portable chỉ với 5M
  ...

  Bản Pro có thêm các tính năng phục vụ xử lý trang như xuất trang, gộp trang, chèn trang. Các tính năng này bị disable trong bản free. Các bạn có thể mua (hoặc tìm một serial) để enable các tính năng này.
  Muốn dùng bản này làm default reader, right-clik file pdf bất kỳ > open with > PDF-XChange Viewer, check vào Always use this app... là xong. Bản cài đặt tự làm chuyện này.

  Download tại đây

Chia sẻ trang này