1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Game thủ VN sẽ không được chơi sau 22h

Thảo luận trong 'Chuyện về Game' bắt đầu bởi recca297, 24 Tháng bảy 2010.

 1. recca297 New Member

  Số bài viết: 240
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  P.T.
  Game thủ VN sẽ không được chơi sau 22h

  Một quy định mới trong dự thảo Quy chế quản lý trò chơi trực tuyến chỉ cho phép doanh nghiệp cung cấp dịch vụ từ 8h sáng đến 22h hàng ngày.  [IMG]
  Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn, Trưởng Ban soạn thảo quy chế quản lý trò chơi trực tuyến. Ảnh: H.H


  Tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Quy chế quản lý trò chơi trực tuyến. Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn, Trưởng ban soạn thảo cho biết hiện có rất nhiều học sinh, sinh viên, thanh niên đôi khi quá say mê, bỏ cả ăn cả học nên quy định buộc doanh nghiệp tắt server sau 22h, nhằm giúp họ điều chỉnh lại hành vi.  Có mặt trong buổi hội thảo và đứng trên quan điểm của một game thủ, anh Bùi Xuân Long, nói: "Tôi đi làm đến 17h rồi về nhà, sinh hoạt cá nhân, chơi với con cho đến lúc cháu ngủ khoảng 22h. Nếu lúc này, cơ quan quản lý bắt tắt server, chúng tôi sẽ mất quyền lợi giải trí cùng game online".  Đồng quan điểm với anh Long, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải trí trực tuyến như VNG, VTC Intecom, Asiasoft đều cho rằng tắt server từ 22h đêm đến 8h sáng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu giải trí của những người trưởng thành, khách hàng trả rất nhiều tiền cho doanh nghiệp, khiến hoạt động duy trì trò chơi gặp nhiều khó khăn.  Tuy nhiên, đại diện của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội, TP HCM, thành phố Hải Phòng và tỉnh Nghệ An đều bác bỏ những lập luận này. Họ yêu cầu phải có những điều luật kiểm soát game online chặt chẽ hơn nữa.  "Nếu như chúng ta không có cái nhìn xa hơn, mà chỉ toàn nhìn thấy vấn đề xấu, thì chắc chắn hiện nay VN không thể có số lượng người sử dụng Internet 23 triệu, chiếm tỷ lệ 26% dân số. Tuy nhiên, phát triển đi đôi với quản lý, chứ không thể để rơi vào tình trạng mất kiểm soát", Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn phân tích. "Việc quy định giờ chơi nhằm phát huy mặt tích cực, hạn chế tối đa mặt tiêu cực"  Thứ trưởng còn cho biết sắp tới, để quản lý tốt hơn, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công an sẽ trình chính phủ việc làm chứng minh thư điện tử cho nhân dân. Từ đó, sẽ kiểm soát mọi hành vi cũng như độ tuổi game thủ khi vào quán Internet. Thời gian lấy ý kiến xây dựng dự thảo từ 21/4 đến 22/6, sau đó sẽ trình Thủ tướng xem xét và ký duyệt.
 2. recca297 New Member

  Số bài viết: 240
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. recca297 New Member

  Số bài viết: 240
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. missromano Member

  Số bài viết: 115
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  đúng là nên giới hạn giờ chơi như thế để đảm bảo sức khoẻ cộng đồng game...Nhưng mà sẽ gặp sự phản đối mạnh đấy:d đơn cử game thiên long (mình đang chơi): 0h ->4h sáng là h vàng để đi săn boss ( vì ít người ks). Tất nhiên ai ai cũng bik điều này nhưng đa số họ chịu ko nổi khi thức trắng đêm để đi kill boss cả>:D<
  Đoạn video rất hay, đúng là rất sáng tạo....
 5. dinken New Member

  Số bài viết: 214
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 6. pro_and_brao Moderator

  Số bài viết: 484
  Đã được thích: 8
  Điểm thành tích: 18
  không thể nói thế nói thế được!
  cái gì cũng có hướng giải quyết ổn thỏa.vì thế phải có chính sách nào hay nhất đề ra để không gây ức chế đối với game thủ và dư luận xã hội.
  các bạn thử đưa ra ý kiêns đóng góp cho bộ coi bít đâu chừng lại được nhận bằng khen của nhà nước thì sao :)).
 7. lovelove1912 Member

  Số bài viết: 341
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
 8. cba Member

  Số bài viết: 567
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 9. Y4gamiLight Moderator

  Số bài viết: 245
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 10. Sky New Member

  Số bài viết: 52
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 11. mrkul Member

  Số bài viết: 438
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  chài, không chơi ở VN thì chơi game nước ngoài, game offline, còn không thích chơi game nữa thì chúng rủ nhau chơi những thứ khác ( phê hơn cả game ) =)), buồn cười thật, không biêt biện pháp này là có lợi hay có hại nữa !!!!

Chia sẻ trang này