1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Gặp gỡ chàng Muối của "Hát ca bềnh bồng"

Thảo luận trong 'Tin tức điện ảnh' bắt đầu bởi tomdeny, 22 Tháng mười hai 2010.

 1. tomdeny New Member

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  "Kỷ niệm đáng nhớ nhất cũng là cảnh quay làm Trắng xúc động nhiều nhất là khi Muối xin tía Hai Khô (Hoài Linh đóng) lên Sài Gòn lập nghiệp", anh chàng có cái tên khá lạ - Hồ Cát Trắng - tâm sự.

  Một chàng trai chèo xuồng trên sông bán cào cào nhưng ấp ủ trong mình niềm đam mê và sống hết mình vì niềm đam mê. Chân chất, hiền lành và hút hồn các cô gái với giọng hát trong veo và nụ cười thân thiện, chàng Muối trong Hát ca bềnh bồng (đang phát trên HTV7 vào lúc 13h10 chủ nhật hàng tuần) đã chia sẻ cái duyên đã đưa anh đến với bộ phim cũng như niềm đam mê ca hát của mình.

  [IMG]
  Chàng Muối trong phim Hát ca bềnh bồng

  - Duyên cớ nào đã đưa bạn đến với "Hát ca bềnh bồng"?

  - Lúc phim Hát ca bềnh bồng tổ chức casting diễn viên ở trường Sân khấu Điện ảnh, Trắng không tham gia được vì lúc đó có một số việc bận, sau buổi casting thì mình nghe những người bạn kể lại các vai diễn trong Hát ca bềnh bồng, trong đó có nhân vật Muối, mình rất thích nhân vật này vì có hoàn cảnh và một niềm đam mê giống mình.

  Nếu như trong phim, Muối vì tình yêu với Liên Anh mà quyết định lên Sài Gòn, thì Trắng cũng có một tình yêu để theo đuổi, đó là tình yêu với nghệ thuật. Vì vậy, ngay sau đó Trắng đã “liều mình” tìm cách để gặp được Đạo diễn Nguyễn Thành Vinh để casting vai diễn diễn này và cuối cùng đúng là Trắng có duyên với vai Muối (cười).

  - Trước đó bạn đã từng tham gia những phim nào?

  - Trắng đã từng tham gia một số phim như Đời (vai Phát – đạo diễn Trần Mỹ Hà), Phía sau hào quang (đang phát HTV7 – vai trợ lý Định – đạo diễn Võ Việt Hùng), và một số phim khác như Cuộc chiến trên sông (ĐD Lâm Lê Dũng), Lời thề danh dự (ĐD Võ Việt Hùng)

  [IMG]

  - Điều bạn thấy thú vị ở bộ phim "Hát ca bềnh bồng" là gì?

  - Thú vị nhất ở Hát ca bềnh bồng là phim ca nhạc đầu tiên dành cho teen, những bài hát trong phim nhẹ nhàng, trong sáng, ý nghĩa, cảm xúc rất thật. Trắng có dịp thể hiện khả năng hát được nhiều thể loại của mình (hò, cải lương, nhạc dân ca, nhạc trẻ, sôi động, đọc rap…). Trắng là người đam mê ca hát mà (cười).

  - Được biết bạn là người con của miền Tây sông nước nên vào vai này bạn sẽ có được nhiều điều thuận lợi, đúng không?

  - Đúng vậy, mình sinh ra và lớn lên ở Tiền Giang, một tỉnh miền Tây sông nước. Vì vậy, khi quay những cảnh trên sông, Trắng vào vai rất nhanh. Khi tập chèo xuồng, chỉ cần mất một buổi là Trắng có thể trở thành “người đưa đò” chính hiệu (cười). Hơn hết là cái tính chân chất của người miền Tây luôn ở trong người mình mà!

  [IMG]

  - Những khó khăn mà bạn gặp phải khi đóng vai này là gì?

  - Các anh chị diễn viên đàn anh cũng như các anh chị trong ê kíp làm phim rất linh động tạo điều kiện thuận lợi để Trắng có thể tập trung hoàn thành vai diễn, nên hầu như Trắng không gặp khó khăn nào đáng kể. Tuy nhiên có một chút rắc rối nhỏ là những khi quay cảnh té sông. Trong phim Trắng phải té sông tới 4 lần, gió bấc thổi mạnh, nước chảy xiết, nên cũng hơi run và sợ sợ chút ít, cũng may là những cảnh đó Trắng chỉ phải quay một lần. Trắng có kinh nghiệm từ nghề cascaduer mà (cười).

  - Hồ Cát Trắng và Muối có những điểm nào giống nhau?

  [IMG]

  - Có rất nhiều điểm tương đồng giữa Trắng và Muối. Muối như một phần trong con người mình nên Trắng không khó để hóa thân và sống cùng Muối nhưng điểm giống nhau lớn nhất là khi đã quyết tâm làm cái gì là phải làm cho bằng được.

  - Trong phim, Muối thường hay chèo xuồng hát trên sông. Ngoài đời, Cát Trắng có hay một mình chèo xuồng và ca hát thế không?

  - Ngoài đời Cát Trắng không những hát trên sông, mà còn hát cả khi vui, khi buồn, khi chạy xe, khi ngồi học. Hát mọi lúc mọi nơi có thể (cười to).

  - Kỷ niệm đẹp nhất của bạn khi tham gia "Hát ca bềnh bồng" là gì?

  - Rất nhiều kỉ niệm đẹp khi tham gia phim, nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất cũng là cảnh quay làm Trắng xúc động nhiều nhất là khi Muối xin tía Hai Khô (anh Hoài Linh đóng) lên Sài Gòn lập nghiệp. Cảnh đó rất cảm động. Mặc dù quay đi quay lại nhiều lần, nhưng hai tía con vẫn khóc. Và hơn nữa cả đoàn làm phim, khán giả đứng xem lúc đó cũng khóc.

  [IMG]

  - "Hát ca bềnh bồng" là phim ca nhạc, xem ra có vẻ là lợi thế của bạn vì Trắng hát như một ca sĩ?

  - Trắng thích hát từ nhỏ. Ca hát là niềm đam mê của Trắng. Đến tận bây giờ niềm đam mê đó vẫn đang cháy âm ĩ trong lòng mình. Chỉ khi có cơ hội là nó bộc phát thôi.

  - Ngày nay, nhiều diễn viên, ca sĩ trẻ thường tìm đến các cuộc thi, các sân chơi để chứng tỏ mình cũng như giới thiệu mình với công chúng. Còn bạn, bạn chọn cho mình cách nào để đến với khán giả?

  - Chắc là Trắng không có duyên với các cuộc thi. Nên thật sự Trắng không có dự định tham gia. Trắng nghĩ nếu mình có khả năng và tâm huyết với nghề thì trước sau gì khán giả cũng đón nhận.

  [IMG]

  - Khi tham gia "Hát ca bềnh bồng", cuộc sống của bạn có thay đổi nhiều không?

  - Thay đổi nhiều lắm. Thay đổi trong cách sống và suy nghĩ. Trắng đã trưởng thành hơn từ vai diễn này, học được nhiều điều về cách sống trong tập thể. Vui nhất là khi gia đình, bạn bè,…mọi người gọi mình là Muối.

  Trắng được “cho” nhiều thứ lắm, được cho cơ hội thể hiện khả năng diễn xuất, ca hát, cho Hồ Cát Trắng đến với khán giả, được sự yêu thương và ủng hộ của khán giả. Nhưng khi tham gia Hát ca bềnh bồng, Trắng đã phải trả nợ đến 4 môn vì thời gian tập trung hoàn thành vai diễn, trong khi năm nay là năm cuối.

  - Sau Hát ca bềnh bồng, bạn có những dự định gì tiếp theo không?

  - Sau khi hoàn thành phim Hát ca bềnh bồng, Trắng dự định sẽ đi hát ở một số tụ điểm ca nhạc, tiếp tục tham gia các vai nhỏ trong các vở kịch, và một số chương trình truyền hình. Nhưng hơn hết, Trắng phải hoàn tất năm cuối khoa diễn viên Kịch Điện Ảnh ở trường Đại học Sân khấu Điện Ảnh. À, còn phải tập cascaduer nữa. Vì ước mơ của Trắng là được làm diễn viên hành động mà (cười).

Chia sẻ trang này