1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Giá trị của sự quan tâm ^^

Thảo luận trong 'Cẩm nang đời sống xã hội' bắt đầu bởi vanbinh_21, 16 Tháng mười một 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Một cô giáo dạy ở trường trung học tại New York muốn khuyến khích những học sinh của mình.Cô gọi các học sinh lên đứng trước lớp,từng người một.Cô nói với các học trò của mình rằng chính các em đã tạo ra sự khác biệt như thế nào cho cô và cho cả lớp.Rồi cô trao tặng mỗi người một chiếc nơ xanh, trên đó có in dòng chữ :”Tôi đã làm nên sự khác biệt”.

  Sau đó, cô tổ chức một chương trình giúp các học sinh tìm hiểu về ảnh hưởng của việc được công nhận.Cô đưa cho mỗi học trò thêm ba chiếc nơ danh dự nữa và hướng dẫn các em cách trao tặng món quà này đến những người khác.Các em phải theo dõi kết quả, xem ai đã tặng nơ cho ai,tặng cho ai cũng được, miễn là thật lòng và đúng ý nghĩa.Sau một tuần các em sẽ kể lại việc làm đó trước lớp.

  Một cậu học sinh trong lớp đến gặp anh nhân viên làm việc ở công ty gần trường để cảm ơn anh ấy đã giúp cậu hoạch định nghề nghiệp cho tương lai.Cậu cài một chiếc nơ xanh lên áo anh nhân viên ấy, sau đó trao anh ta hai chiếc nơ khác và nói:”Đây là một dự án của lớp em.Chúng em nhờ anh trao tặng chiếc nơ danh dự này cho người nào mà anh muốn ghi nhận giá trị, sau đó đưa họ thêm một chiếc nơ nữa để họ lại có thể tiếp tục ghi nhận giá trị của một người khác nữa.Rồi anh vui lòng thuật lại với em chuyện gì đã xảy ra.”

  Cuối cùng hôm đó, anh nhân viên vào gặp sếp của mình, một người rất giỏi nhưng luôn cáu bẳn.Anh nói với xếp rằng anh rất ngưỡng mộ khả năng sáng tạo thuộc hàng kỳ tài của sếp.Ông sếp tỏ vẻ rất ngạc nhiên.Anh nhân viên xin phép được cài lên áo ông chiếc nơ danh dự.Sau đó, anh nhân viên cũng đưa sếp chiếc nơ còn lại và nhờ ông giúp cho việc tiếp tục dự án của cậu học sinh hôm nọ.

  Buổi tối về nhà, ông sếp kể với cậu con trai 17 tuổi mà đã lâu ông không có thời gian để trò chuyện: “Hôm nay cha gặp một chuyện rất lạ. Một nhân viên nói rằng anh ấy ngưỡng mộ cha, và đã cài lên áo cha chiếc nơ này để tôn vinh tài sáng tạo của cha, trên chiếc nơ có ghi” Tôi đã làm nên sự khác biệt”. Anh ấy cũng đưa cho cha một chiếc nơ khác để cha tặng nó lại cho một người đặc biệt khác. Trên đường về nhà, cha nghĩ xem mình có thể tặng ai, và cha đã nghĩ đến con.

  Cha bận rộn ngập đầu và không để ý đến con nhiều. Đôi khi cha hay quát tháo, la mắng con vì con không đạt điểm cao hoặc vì con thường xuyên đi vắng thất thường. Nhưng tối nay cha muốn ngồi đây với con và… chỉ muốn cho con biết rằng đối với cha, ngoài mẹ con ra, con là người quan trọng nhất. Con là một cậu bé đặc biệt và cha hy vọng nhiều ở con…”

  Cậu bé giật mình sửng sốt, và bắt đầu thổn thức. Tòan thân cậu run lên bần bật. Cậu ngước nhìn cha qua làn nước mắt và nói:” Thế mà con lại có ý định tự tử bởi con đang gặp rất nhiều rắc rối mà không sao giải quyết được. Còn cha lại quá bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho con như trước đây nữa. Con thấy cô đơn quá! Bây giờ nếu cha rảnh, con muốn kể cho cha nghe…”
  Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ trang này