1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Giải pháp chống trộm cho máy tính xách tay

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi admin, 28 Tháng mười một 2010.

 1. admin Administrator

  Số bài viết: 683
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 28
  Theo viện nghiên cứu Ponemon, nguyên nhân hàng đầu việc rò rỉ dữ liệu là do thiết bị di động bị đánh cắp hoặc thất lạc. Ước tính, chi phí trung bình của một vụ rò rỉ dữ liệu quan trọng trên toàn cầu vào khoảng 3,4 triệu USD. Đến đây có lẽ mọi người đã hình dung được mức độ tổn thất của việc mất thiết bị di động, nhất là laptop, lớn đến mức nào.
  Mã hóa dữ liệu
  [IMG]Trong bất cứ trường hợp nào, “phòng vẫn tốt hơn chống” – chính vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên người dùng cần chủ động mã hóa dữ liệu quan trọng trên laptop, phòng khi kẻ trộm lấy được máy cũng không thể truy cập được vào dữ liệu bên trong.
  Hiện trên thị trường đã và sắp có một số hãng cung cấp giải pháp cho vấn đề này. Người ta thường nghe tới công nghệ Anti-Theft Technology (Công nghệ chống trộm) của Intel. Hãng chip lớn nhất thế giới này tuyên bố, sẽ hợp tác với hãng viễn thông Ericsson, cùng phát triển hệ thống bảo vệ dữ liệu và theo dõi máy tính xách tay bị mất cắp, thông qua mạng thông tin di động cũng như công nghệ định vị GPS. Công nghệ Intel Anti-Theft Technology cho phép người dùng có thể khóa máy tính từ xa, và ngăn chặn truy cập trái phép vào máy tính bị mất cắp thông qua tin nhắn SMS.
  Ngoài Intel, Symantec cũng là hãng đang đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp mã hóa cho người dùng thiết bị di động. Sản phẩm Mã hóa toàn bộ ổ đĩa PGP (Whole Disk Encryption) của hãng này cũng được tích hợp công nghệ chống trộm của Intel (vốn có trong các bộ vi xử lý Core i5 và i7). Theo dự kiến, sản phẩm mã hóa này sẽ được tung ra thị trường trong thời gian tới.
  Ngoài ra, Symantec còn cung cấp thêm một số sản phẩm mã hóa khác như: Mã hóa thiết bị đầu cuối Endpoint Encryption Removable Storage Edition - phiên bản dành cho thiết bị lưu trữ gắn ngoài, được tích hợp các tính năng chống mất mát dữ liệu của Symantec (Data Loss Prevention); phần mềm Kiểm soát thiết bị mã hóa thiết bị đầu cuối Endpoint Encryption Device Control; và phiên bản mới nhất dành cho toàn bộ ổ đĩa của bản Symantec Endpoint Encryption Full Disk Edition. Các sản phẩm này hỗ trợ nhiều nền tảng, bao gồm Windows, Mac OS X, Ubuntu, Red Hat Linux, Windows Mobile, và BlackBerry,...
  Tìm lại laptop bị mất cắp
  Trên đây là một số giải pháp phòng khi người dùng bị mất máy tính xách tay. Tuy nhiên, nếu người dùng đã trang bị các biện pháp phòng bị ở trên, việc rò rỉ thông tin khi bị mất cắp laptop sẽ không bao giờ xảy ra. Ngoài ra, họ còn có thể kiểm soát máy tính đó khi chúng đang nằm trong tay của kẻ xấu.
  Trong trường hợp bị mất laptop, người dùng có thể sử dụng một số giải pháp theo dõi để khống chế, không cho kẻ xấu truy cập vào dữ liệu trên máy, hoặc có thể theo dõi được vị trí hiện tại của laptop. Trong nhiều trường hợp, nhờ chức năng này mà chủ nhân đã tìm lại được laptop.
  Để theo dõi, người dùng có thể sử dụng phần mềm LockItTight. LockItTight có thể theo dõi vị trí hiện tại của laptop,cũng như tự chụp ảnh màn hình và webcam rồi gửi về tài khoản của bạn trên web.
  Cũng với chức năng tìm lại laptop bị mất cắp, người dùng có thể sử dụng phần mềm miễn phí Prey. Prey có khả năng chụp ảnh webcam hay cảnh báo và gửi mail thông báo cho chủ nhân của chiếc laptop bị đánh cắp.
  Thêm một phần mềm khác cũng có chức năng tìm lại laptop, đó là Adeona. Đây là một chương trình miễn phí, cho phép theo dõi máy tính của bạn nếu nó bị mất.
 2. cuncon_baby New Member

  Số bài viết: 24
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 3. X.O_Dragon New Member

  Số bài viết: 330
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. boyquangtri New Member

  Số bài viết: 38
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 5. ngnhuhuan New Member

  Số bài viết: 16
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 6. daufung007 Member

  Số bài viết: 354
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 7. vuongspk Member

  Số bài viết: 392
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  trộm xong là mất lun chứ tìm gì nữa, muốn không cho kẻ xấu truy cập thông tin thì cái pass tập tin đó là xong, nhưng mất mà kiểm soát được thì................

Chia sẻ trang này