1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Giải quyết trục trặc sau khi cài phần mềm mới

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi zkming, 23 Tháng chín 2006.

 1. zkming New Member

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Sau khi cài đặt các chương trình, người dùng có thể thấy máy tính trở nên chậm chạp, hoạt động không ổn định. Đó là do các tiện ích đã làm thay đổi đáng kể cấu hình quan trọng của Windows. Dưới đây là một số cách xử lý.

  Lựa chọn phần mềm cẩn thận

  Trước khi cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, bạn cần đọc kỹ các bài viết đánh giá, trao đổi với những ai đã từng dùng qua hay biết rõ về chúng. Bạn cần xác định xem các ứng dụng này có đem lại lợi ích thực sự hay không.

  Không nên cài đặt chương trình nào mới xuất hiện chưa tới một tháng vì quãng thời gian đầu là quá trình hãng sản xuất nhận thông tin phản ảnh từ phía người dùng. Sau đó, họ còn phải kiểm tra, vá lỗi hay các lỗ hổng bảo mật.

  Bạn cũng không nên tin tưởng một chương trình nào đó thực sự an toàn. Hãy cài vào máy các phần mềm quét virus, spyware... trước khi tiến hành cài đặt ứng dụng.

  Đề phòng bất trắc

  Điều đầu tiên banạ nên làm là sao lưu cấu hình hiện tại của Windows. Tính năng System Restore trong Windows XP sẽ tự động tạo ra một cột mốc hồi phục (Restore Point) trước khi khởi động một quá trình cài đặt chương trình mới. Tuy vậy, để an toàn hơn, hãy thực hiện việc này một cách thủ công:

  Nhấn Start > All Program > Accessories > System Tools > System Restore > Create a restore point. Nhấn Next và thực hiện các bước còn lại theo hướng dẫn.

  Cài đặt một ứng dụng mới cũng có thể "phá hoại" các thông số Registry và trong một vài trường hợp sẽ gây ra sự mất ổn định của hệ thống hoặc gây treo máy. Do vậy, hãy sao lưu toàn bộ Registry của Windows trước khi tiến hành công việc. Bạn có thể sử dụng công cụ sẵn có trong tiện ích Registry Editor (Vào Start > Run > gõ lệnh regedit > ấn Enter để thực hiện) hoặc chương trình ERUNT.

  Đánh giá sự cố

  Sau khi cài đặt xong chương trình, hãy kiểm tra các biểu tượng mới xuất hiện trên khay hệ thống. Có nhiều khả năng là chương trình mới cài bổ sung vài tiện ích không cần thiết và thường rất nguy hiểm vào danh sách ứng dụng được khởi động cùng lúc với Windows.

  Ngoài ra, người sử dụng không nên cài đặt bất kỳ chương trình nào khác vào máy tính trong khoảng vài ngày (hoặc lâu hơn càng tốt) để nếu không may xảy ra trục trặc, việc xác định nguyên nhân cũng dễ dàng hơn.

  Rút lui nếu cần

  Nếu chương trình vừa cài không làm bạn hài lòng, hãy xóa khỏi hệ thống bằng tiện ích gỡ bỏ cài đặt đi kèm với cái tên Uninstall (thường nằm trong Start > All Program). Nếu không, bạn chọn Start > Control Panel > Add or Remove Programs, chọn ứng dụng cần xóa trong danh sách vừa xuất hiện, nhấn Remove.

  Nếu cách trên cũng không loại bỏ chương trình vừa chọn, hãy chạy tiện ích System Restore để đưa Windows quay lại hiện trạng trước khi cài đặt. Nếu tiếp tục không thành công, bạn cần sử dụng tùy chọn gỡ bỏ cài đặt trong phần mềm ERUNT nói trên.

  Điểm cần lưu ý là việc phục hồi Registry từ một bản sao lưu cũ có thể gây mất vài thông số cài đặt hoặc vô hiệu hóa những chương trình được cài đặt sau khi thực hiện sao lưu đó. Đây chính là lý do bạn cần phải chờ một khoảng thời gian giữa những lần cài đặt chương trình.

  Ngoài ra, để dọn dẹp "tàn dư" sau khi gỡ bỏ các ứng dụng, bạn cần chú ý xóa bằng tay các tập tin mà máy không gỡ được một cách tự động.
 2. zippro New Member

  Số bài viết: 24
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Re: Giải quyết trục trặc sau khi cài phần mềm mới

  để gỡ bỏ tận gốc các chương trình đã cài vào máy tính bạn có thể sử dụng phần mềm your unintaller
  1 chương trình rất hay cho những bạn thích vọc phần mềm...hehe:001:

Chia sẻ trang này