1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Giới thiệu Khoa CN Hóa Học & Thực Phẩm

Thảo luận trong 'Tổng Quan Về Khoa CN HH & TP' bắt đầu bởi small ant, 6 Tháng tư 2011.

 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ

  [IMG]
  Khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm (CNHH&TP) được thành lập ngày 21 tháng 1 năm 2007 theo quyết định số 38/QĐ- ĐHSPKT-TCCB, ngày 24 tháng 01 năm 2007 của Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, trên cơ sở sát nhập Bộ môn Hoá học và Ngành Công nghệ Môi trường của Khoa Khoa học Cơ bản và Bộ môn Dinh dưỡng & Chế biến Thực phẩm của Khoa Công nghệ May và Chế biến Thực phẩm, nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo các kỹ sư công nghệ Hóa học, Thực phẩm và Môi trường.

  [IMG]
  Hiện nay, Khoa CNHH & TP có 3 Bộ môn: Bộ môn Công nghệ Hóa học (CNHH), Bộ môn Công nghệ Thực phẩm (CNTP) và Bộ môn Công nghệ Môi trường (CNMT). Lực lượng cán bộ giảng dạy của Khoa gồm 27 giảng viên . Trên 90% giảng viên có trình độ trên đại học trong đó có 2 Tiến sỹ, 2NCS, 14 Thạc Sĩ và 7 Cử nhân đang học Cao học, được đào tạo ở trong và ngoài nước. Hàng năm Khoa CNHH & TP tuyển sinh hơn 100 sinh viên cho hai ngành CNTP và CNMT. Trong tương lai Khoa CNHH &TP sẽ mở thêm ngành Công nghệ Hóa học trình độ đại học và các ngành CNTP, CNMT trình độ Cao đẳng để đáp ứng nhu cầu cấp thiết hiện nay của xã hội về nguồn nhân lực về khoa học công nghệ.

  Về cơ sở vật chất, Khoa CNHH & TP có 6 Phòng thí nghiệm: hai phòng thí nghiệm về hoá học (Hóa hữu cơ và Hóa phân tích), bốn phòng thí nghiệm chuyên ngành Công nghệ Môi trường và Công nghệ Thực phẩm. Các phòng thí nghiệm được trang bị nhiều thiết bị hiện đại để đáp ứng đầy đủ nhất cho sinh viên hai ngành CNTP và CNMT thực tập thí nghiệm.

  Về nghiên cứu Khoa học, Khoa CNHH & TP luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho toàn thể cán bộ giảng dạy và sinh viên của hai ngành CNMT và CNTP tham gia nghiên cứu Khoa học. Đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu khoa học và triển khai với các Viện Nghiên cứu, các Sở Khoa học Công nghệ của TP.HCM, và các tỉnh thành khác. Kết hợp chặt chẽ trong đào tạo và nghiên cứu khoa học là tâm điểm chủ đạo trong quá trình phát triển và đi lên của Khoa CNHH &TP trong lĩnh vực Hóa học – Thực phẩm – Môi trường.

  Khoa CNHH & TP luôn hướng tới mục tiêu đào tạo những kỹ sư Công nghệ Hóa học, Thực phẩm và kỹ sư Công nghệ Môi trường có trình độ chuyên môn giỏi, tư cách đạo đức tốt để đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước.


  Kế hoạch phát triển của khoa bạn tải ở đính kèm hoặc ở link sau:
  http://www.hcmute.edu.vn/khoahhtp/Documents/kehoachphattriencuakcnhh&tp.pdf

Chia sẻ trang này