1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Giới thiệu sơ lược về MATLAB

Thảo luận trong 'Matlab' bắt đầu bởi bmnhy, 11 Tháng một 2007.

 1. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Giới thiệu sơ lược về MATLAB
  MATLAB – phần mềm nổi tiếng của công ty MathWorks, là một ngôn ngữ hiệu năng cao cho tính toán kỹ thuật như được viết trong logo của phần mềm này. Nó tích hợp tính toán, hiện thị và lập trình trong một môi trường dễ sử dụng. Các ứng dụng tiêu biểu của MATLAB bao gồm:
   Hỗ trợ toán học và tính toán
   Phát triển thuật toán
   Mô hình, mô phỏng
   Phân tích, khảo sát và hiển thị số liệu
   Đồ họa khoa học và kỹ thuật
   Phát triển ứng dụng với các giao diện đồ họa.
  Tên của phần mềm MATLAB bắt nguồn từ thuật ngữ “Matrix Laboratory”. Đầu tiên nó được viết bằng FORTRAN để cung cấp truy nhập dễ dàng tới phần mềm ma trận được phát triển bởi các dự án LINPACK và EISPACK. Sau đó nó được viết bằng ngôn ngữ C trên cơ sở các thư viện nêu trên và phát triển thêm nhiều lĩnh vực của tính toán khoa học và các ứng dụng kỹ thuật.
  Ngoài MATLAB cơ bản với các khả năng rất phong phú sẽ được đề cập sau, phần mềm MATLAB còn được trang bị thêm các ToolBox – các gói chương trình (thư viện) cho các lĩnh vực ứng dụng rất đa dạng như xử lý tín hiệu, nhận dạng hệ thống, xử lý ảnh, mạng nơ ron, logic mờ, tài chính, tối ưu hóa, phương trình đạo hàm riêng, sinh tin học,... Đây là các tập hợp mã nguồn viết bằng chính MATLAB dựa theo các thuật toán mới, hữu hiệu mà người dùng có thể chỉnh sửa hoặc bổ sung thêm các hàm mới.
  MATLAB được thiết kế để giải các bài toán bằng số chứ không nhằm mục đích chính là tính toán ký hiệu như MATHEMATICA và MAPLE. Tuy nhiên, trong MATLAB cũng có thể tính toán ký hiệu được nhờ các hàm trong Symbolic Math ToolBox.

  [IMG]
 2. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Trích một tấmự về Matlab:

   Đối với việc học tập và nghiên cứu môn Phương pháp số nói riêng và các môn Toán ứng dụng nói chung như Tối ưu hóa, Xác xuất-Thống kê thì MATLAB là một môi trường lý tưởng vì nó đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều hàm cài đặt sẵn và rất nhiều hàm dưới dạng mã nguồn (của MATLAB cơ bản và các ToolBox Optimization, Statistics, Spline, Wavelet, Curve Fitting) cũng như hỗ trợ đồ họa phong phú. Người sử dụng không phải mất thời gian vào việc lập trình mà có thể dành nhiều thời gian và công sức cho tìm hiểu và phát triển thuật toán.
   Đối với công việc phát triển các phần mềm ứng dụng toán học thì MATLAB cũng là môi trường lý tưởng vì nó cũng cung cấp công cụ xây dựng giao diện thân thiện một cách nhanh chóng.
   Không chỉ như vây, MATLAB còn là môi trường vô cùng thuận lợi cho việc học tập, nghiên cứu và phát triển các ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của khoa học và công nghệ từ điều khiển, trí tuệ nhân tạo đến tài chính, viễn thông,...
   Chính vì thế, MATLAB được đông đảo các giới khoa học và công nghệ sử dụng rộng rãi và được giảng dạy, phổ biến trên toàn thế giới. Ở Việt nam chúng ta cũng phải làm được điều này.

  [IMG]
 3. tran quang hung New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 4. Jkphamviet Member

  Số bài viết: 53
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Giới tính: Nam
 5. phieuduqn01 New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam

Chia sẻ trang này