1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Giúp bạn bảo vệ trang Facebook trước "kẻ thù" online

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 16 Tháng một 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Giúp bạn bảo vệ trang Facebook trước "kẻ thù" online

  Trong lúc chờ đợi Facebook cải tiến bản thân, bạn nên chủ động bảo vệ tài khoản của mình nhé!Rõ ràng, Facebook đang gặp rắc rối vì sự nổi tiếng của mình. Dân hacker tập trung sự "quan tâm" vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh, âm mưu đánh cắp thông tin riêng tư và nhiều hình thức phá hoại khác. Bạn nên đề cao cảnh giác và sẵn sàng đối phó với mối nguy hiểm trực tuyến bằng 9 kinh nghiệm hữu ích sau.

  1. Thay đổi mật khẩu

  Nếu bạn trở thành nạn nhân của hacker hoặc nhấn phải đường link lừa đảo, khả năng đánh mất mật khẩu rất cao. Lúc ấy, bạn cần phải thay đổi thông tin đăng nhập càng sớm càng tốt. Hãy truy cập vào phần "Thiết lập tài khoản" trên Facebook nhằm thực hiện điều này. Nên nhớ rằng, bạn không được tái sử dụng mật khẩu cũ trên tài khoản khác và mật khẩu càng phức tạp càng an toàn hơn nhá.


  Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thiết lập mật khẩu tại đây.

  [IMG]


  2. Xác minh nhận dạng

  Điều này phát huy tác dụng khi bạn nghĩ rằng ai đấy có thể truy cập tài khoản Facebook cá nhân và đăng tải nội dung trái phép. Công cụ Roadblock của Facebook giúp xác minh danh tính và đảm bảo tài khoản chống lại spam.

  [IMG]  3. Kích hoạt Đồng ý đăng nhập (Enable Login)

  Đây là một trong những tính năng bảo mật mới. Facebook thực hiện quá trình xác minh 2 bước nếu tài khoản của bạn lần đầu đăng nhập trên một thiết bị khác. Đầu tiên, Facebook gửi văn bản xác nhận tới dế cưng trước khi cho phép đăng nhập từ vị trí mới. Bạn có thể lưu hoặc ngăn chặn thông qua điện thoại.

  Nếu thiết bị ngoài không thể đăng nhập được, Facebook sẽ thông báo khi bạn đăng nhập từ thiết bị của mình và cung cấp tùy chọn thay đổi mật khẩu nữa nhé.

  [IMG]


  4. Xóa bỏ các ứng dụng

  Khi chấp nhận cài ứng dụng ngoài, bạn thường cho phép chúng truy cập vào profile và tin rằng nhà phát triển chỉ đăng tin cập nhật về hoạt động của mình trong ứng dụng đó. Nhưng với kẻ lừa đảo, chúng sẽ lợi dụng nhằm đánh cắp thông tin cá nhân.

  Nếu trót mở cửa cho ứng dụng giả mạo vào nhà, người dùng nên chỉnh sửa danh sách ứng dụng và loại bỏ nếu cần thiết. Để thực hiện, bạn tìm phần "Thiết lập quyền riêng tư" và chọn mục "Ứng dụng và Website" nằm dưới cùng. Công cụ này hỗ trợ quản lý ứng dụng và loại thông tin mà nhà phát triển được quyền truy cập. Trang "App" cho phép đóng tất cả, loại bỏ hoặc chỉnh sửa các ứng dụng trên.

  [IMG]


  5. Xóa tin nhắn rác

  Ngay sau khi bạn xóa hết những tin nhắc rác trên tường hoặc trong hộp thư riêng của Facebook, khả năng bạn và người khác vô tình bấm phải chúng càng ít hơn.

  [IMG]


  6. Thay đổi mục sở thích

  Bạn nên thay đổi phần sở thích trên hồ sơ cá nhân và loại bỏ bất kỳ liên kết nào dẫn đến trang web xấu mà mình từng vô tình lạc bước.

  [IMG]


  7. Cảnh báo Facebook

  Nếu nghi ngờ tài khoản của mình bị xâm nhập, bạn có thể cảnh báo Facebook thông qua một số kênh phổ biến. Muốn báo cáo vi phạm riêng tư, bạn hãy gửi thư tới địa chỉ privacy@facebook.com.

  [IMG]


  8. Quét virus

  Facebook khuyên thành viên phải bảo vệ máy tính của mình bằng phần mềm chống virus hiệu quả, hạn chế việc phần mềm độc hại có thể xâm phạm và đánh cắp thông tin nhạy cảm.

  [IMG]


  9. Kết thúc đăng nhập

  Nếu trình duyệt bị lây nhiễm mã độc, thư rác tấn công thường xuyên hoặc nghi ngờ người khác đang nắm quyền kiểm soát profile của mình, bạn hãy đăng xuất khỏi tài khoản Facebook ngay lập tức. Một tính năng bảo mật mới trên Facebook sẽ thông báo cho bạn về những hoạt động đáng ngờ trên tài khoản, chẳng hạn như việc nhấn "Like" hoặc đăng bài quá mức.Chia sẻ trang này