1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

giúp em kết nối laptop với máy tính để bàn với

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi ckmk09, 11 Tháng tám 2011.

 1. ckmk09 Member

  Số bài viết: 71
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  em có laptop với máy tính đế bàn.jo em muốn kết nối laptop với máy bàn thì phải làm sao.ý là sau khi kết nối được với nhau thì latop có thể truy cập vào tài nguyên của máy bàn và ngươc lai.mấy anh học bên cntt chỉ cho em với.em cám ơn nhiều
 2. Bad New Member

  Số bài viết: 25
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  1. Nếu bạn đã có thiết bị card mạng Ethernet đã được cài đặt trên laptop của bạn cũng như trên PC, bạn có thể kết nối chúng thông qua đường dây cáp mạng LAN (trong trường hợp bạn không có hub mạng) hoặc bạn sẽ dùng đường cáp mạng LAN trực tiếp nếu bạn đang sử dụng hub mạng.

  Cách sử dụng cáp là cách thông dụng và đơn giản nhất bạn chỉ cần bấm 2 đầu dây theo một thứ tự quy định (đối với kiểu nối trực tiếp, 2 máy nối với nhau bằng cáp mạng thì 2 đầu cáp mạng, 1 đầu bấm chuẩn A, 1 đầu bấm chuẩn B, còn gọi là bấm chéo. Còn nối gián tiếp thông qua Hub/Switch thì không cần bấm chéo, cần 2 cáp mạng cho 2 máy, nối 2 máy vào Hub/Switch sau đó đặt địa chỉ IP, Subnet Mask, WorkGroup là 2 Laptop và PC có thể liên lạc với nhau, (có thể đọc Help của Window để xem hướng dẫn cụ thể).


  2. Thông qua mạng không dây (là mạng sử dụng kỹ thuật hồng ngoại, tương tự như tín hiệu điều khiển từ xa của ti-vi làm môi trường truyền tín hiệu).

  Cách này bạn không cần quan tâm dây bấm theo kiểu nào, để đâu cũng được nhưng giá thành thì khá là cao hơn cách thứ nhất.
  Phổ biến hiện nay tất cả có ba kiểu: Wifi 802.11 A/B/G, Infra (hồng ngoại) và Bluetooth. Phân tích ưu nhược điểm từng loại thì thấy:
  -Wifi: nhanh nhất và phổ biến nhất. Để kết nối được bằng cách này đòi hỏi laptop của bạn phải có chức năng Wi-fi (card mạng không dây) và PC của bạn phải có router hoặc chức năng phát sóng như một Access Point.
  -Infra và Blue Tooth: tốc độ chậm hơn, thường dùng để kết nối laptop với các thiết bị mobile như PDA, cell phone. Nếu dùng chuẩn này để kết nối PC và truyền dữ liệu thì tương đối lâu.

  3. sử dụng cáp kết nối trực tiếp giữa các cổng song song (như cổng máy in LPT) đều được hỗ trợ sẵn trên môi trường Windows.

  Cách này thường được gọi là nối kiểu “direct link”, tốc độ chậm (khoảng 115kbps), cáp nối cũng là đấu chéo nhưng nhiều sợi hơn so với cáp Ethernet. Đặc biệt, trong môi trường DOS bạn vẫn có thể dùng cách này nối 2 máy với nhau.

  4. sử dụng hệ thống “cáp modem không” (null modem cable). Đây là hệ cáp nối tiếp được cấu hình đặc biệt cho phép bạn có thể nối ghép trực tiếp hai máy tính với nhau không cần qua modem. Nó thay vì dùng cáp cổng máy in nối 2 máy qua cổng LPT mà dùng cáp dạng cổng COM (serial RS-232, có 2 loại đầu: DB-9 hoặc DB-25) để nối 2 máy. Tuy nhiên hệ cáp này không thông dụng trong môi trường gia đình, thường dùng để nối 2 Router lại với nhau.


  Tóm lại, nếu muốn chia sẻ Internet giữa Laptop và PC thì nên sử dụng loại Modem có kèm theo chức năng Router, như vậy bạn vừa có thể Wifi bằng laptop, vừa có thể online bằng PC mà không cần Hub hay Switch với các dây mạng lằng nhằng.
  nguồn vatgia.com
 3. ckmk09 Member

  Số bài viết: 71
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 4. Bad New Member

  Số bài viết: 25
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 5. ckmk09 Member

  Số bài viết: 71
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 6. Bad New Member

  Số bài viết: 25
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Làm được nhưng phiền lắm, cứ ghost rồi chép qua usb cũng được, kết nối để làm cái j` mới quan trọng.
 7. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Kiếm 1 cái router sau đó cắm cái dây cáp mạng từ 2 máy tính đến router đó. Router bạn có thể kiểm ở các cửa hàng bán đồ tin học. Nếu bạn có kết nối internet thì không cần, vì cái modun đó có vai trò như một cái router rồi.

  Sau đó vào máy tính, thiết lập public. Nếu sài win 7 thì vào phần "Open network And sharing center" -> change advanced sharing thiết lập như hình
  [IMG]

  Chọn save change lại

  Nếu bạn muốn share thư mục nào vào phần property của nó, tìm thẻ Sharing -> Button share -> Share  Nối trực tiếp 2 máy tính dùng cáp mạng RJ45

  Bạn có thể tải file đính kèm để xem chi tiết
 8. ferrari_california New Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình thường lấy dây mạng căm vào 2 máy tính rồi chỉnh địa chỉ IP sao cho cùng lớp mạng là đc được mà (2 đầu dây mạng bấm kiêu nào cũng đc đó)
 9. ckmk09 Member

  Số bài viết: 71
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  mình chỉ cần nối 2 máy lại với nhau để share dữ liệu qua lại thôi.vậy là ra ngoài siêu thị mua sợi dây cáp rj 45 là dc hả bạn.để mình thử làm coi có được ko.cám ơn cac bạn nhiều nha
 10. DUYIT082 Moderator

  Số bài viết: 193
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 16
  Kết nối 2 máy với nhau bằng cap mạng, chỉnh ip 2 máy về cùng 1 lớp, ví dụ: máy 1: 192.168.1.100 máy 2: 192.168.1.101. Từ máy 2 kết nối máy 1 thì vào Run gõ: //192.168.1.100 rồi Enter, thế là xong
 11. ferrari_california New Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bạn làm theo bạn này là đc nè
 12. missu New Member

  Số bài viết: 156
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này