1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Giúp lưu trữ dữ và phục hồi dữ liệu của Mozilla Firefox an toàn

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi chipchipsky, 12 Tháng bảy 2009.

  1. chipchipsky Chip Còi^^!

    Số bài viết: 1,229
    Đã được thích: 2
    Điểm thành tích: 38
    Bạn đang dùng trình duyệt Mozilla Firefox để lướt web và bạn muốn lưu lại những dữ liệu trong trình duyệt để phục hồi lại sau này? MozBackup sẽ là câu trả lời cho bạn. MozBackup là sản phẩm miễn phí, gọn nhẹ, giúp lưu lại tất tần tật mọi thứ trong trình duyệt. Công cụ được cung cấp tại đây.

    [IMG]
    Cách sử dụng:


    Lưu lại dữ liệu: Sau khi tải về và cài đặt thành công thì bạn kích hoạt biểu tượng MozBackup trên màn hình để sử dụng > nhấn Next. Trên giao diện hiện ra sau đó, tại mục Operation, bạn chọn Backup a profile, còn trong danh sách ở phía dưới thì bạn chọn Mozilla Firefox > nhấn Next > trong danh sách Select the profile you want to backup, bạn chọn default, rồi nhấn vào Browse… để chỉ định nơi lưu trữ và nhập tên tập tin dữ liệu sẽ xuất ra > nhấn Next.

    Tiếp theo, bạn chọn No nếu không muốn thiết đặt mật mã cho tập tin dữ liệu hoặc chọn Yes để nhập cùng mật mã 2 lần vào 2 ô PasswordConfirm password > chọn OK. Cuối cùng, trong danh mục Select the details you want to backup, bạn lựa chọn những thành phần của trình duyệt sẽ được lưu lại như General settings (các tùy chọn cho trình duyệt), Bookmarks, History (lịch sử trình duyệt), Extensions (các thành phần mở rộng của trình duyệt), Saved passwords (tất cả các mật mã đăng nhập mà trình duyệt lưu lại), Cookies, Saved form details, Certificates (các lần xác thực tính an toàn của các trang web) > nhấn Next. Đợi một chút cho chương trình lưu lại xong thì bạn nhấn Finish để thoát khỏi chương trình hoặc đánh dấu vào New backup or restore để quay lại giao diện chính.


    Phục hồi lại dữ liệu đã lưu: Tại mục Operation như khi lưu trữ, bạn chọn Restore a profile và vẫn chọn Mozilla Firefox trong danh sách bên dưới. Trong cửa sổ sau đó, bạn nhấn vào Browse…, rồi chỉ đường dẫn đến nơi chứa tập tin đã lưu, trong danh sách Select the profile you want to restore, bạn chọn default > nhấn Next > chọn các thành phần muốn khôi phục > nhấn Next > chọn Yes. Đợi cho chương trình phục hồi xong thì bạn nhấn Finish để hoàn thành. Lưu ý: nếu tập tin dữ liệu được đặt mật mã thì khi khôi phục, bạn cần phải nhập lại chính xác mật mã đó. :045:Chia sẻ trang này