1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Giúp mình nhập môn tin học cái

Thảo luận trong 'Thảo luận đề thi' bắt đầu bởi onimusha_1491, 15 Tháng bảy 2010.

  1. onimusha_1491 New Member

    Số bài viết: 51
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    ai lí giải từng bước của cái đoạn code này giúp mình đc ko ,



    'kiem tra cau da nhap co tu em hay khong'
    If Left(a, 3) = "em " Then
    t = 1
    Else
    t = 0
    End If
    If Right(a, 3) = " em" Then t = t + 1
    For i = 2 To Len(a)
    If Mid(a, i, 4) = " em " Then t = t + 1

    P/s : hỏi xíu [FONT=&quot]vbCrLf là cái gì vậy :)|:-O
    [/FONT]
  2. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

    Số bài viết: 2,124
    Đã được thích: 2
    Điểm thành tích: 38
    Đoạn code của bạn không đầy đủ, mình bổ sung thêm nhé.
    Và cuối cùng chắc chắn phải có câu lệnh
    If t=0 then MsgBox ("Không có từ em trong câu")
    Else
    MsgBox ("Có ",t," từ em trong câu")
    End If
    t là biến đếm

    Character xuống dòng bạn ạ.
  3. onimusha_1491 New Member

    Số bài viết: 51
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  4. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

    Số bài viết: 2,124
    Đã được thích: 2
    Điểm thành tích: 38
    Từ em có 2 từ nhưng lúc xét chúng ta xét theo cấu trúc ngữ pháp trong câu (gọi là từ trong câu phải viết cách các từ khác 1 khoảng trống), nếu không chương trình cứ thế mà chạy với từ kem chẳng hạn.
    Bạn để ý sẽ thấy không phải chỉ từ em mà là
    "em "
    " em "
    " em"
    đều có khoảng trắng vì khoảng trắng cũng là 1 kí tự (Character), nếu không đúng các kí hiệu trên, máy sẽ bỏ qua nên dẫn tới không đúng.
    Vd: Em đi với em của em về nhà em
    Phân tích ra là
    Em_đi với_em_của_em_về nhà_em
    (dấu _ đều là khoảng trống)
    Bạn thử chạy = tay và = máy câu đó xem.
  5. onimusha_1491 New Member

    Số bài viết: 51
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  6. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

    Số bài viết: 2,124
    Đã được thích: 2
    Điểm thành tích: 38
    Tìm số chính phương có nhiều cách từ đơn giản đến phức tạp, từ chậm đến nhanh, từ gọn đến dễ hiểu (cái đó tùy vào bạn), mình không có VB nên nói ngắn gọn thế này
    Trước tiên đi từ định nghĩa: Số chính phương là một số bằng bình phương đúng của một số khác.
    Cho nên n là số chính phương khi n = sqr (trunc(sqrt(n))) {được giải thích là nếu n = bình phương của (làm tròn căn bậc 2 của n)}
    Hàm TRUNC: hàm này làm tròn số bằng cách cắt các số nằm ở bên phải dấu phẩy, cho dù số đó là âm hay dương. Vd: Trunc(4.5) = 4
    Hàm sqr trong pascal là bình phương nhưng trong access lại là hàm tính căn bậc 2.
    Cho nên code trong access là
    x= trunc(sqr(n))xtrunc(sqr(n))
    If n=x then Msgbox ("n la so chinh phuong")
    End If
    Cái này bạn phải tự hiểu, mình chưa chạy thử nên khả năng là có lỗi.
    Còn mấy bài trong đề thì bạn liên hệ bạn này văn bình có thể có bài giải đầy đủ vì mình không có vb nên không làm thử dc :D
    P/s: Mới thi cuối kì và thê thảm vì thầy trưởng bộ môn :))
  7. small ant Well-Known Member

    Số bài viết: 2,827
    Đã được thích: 88
    Điểm thành tích: 48
    Giới tính: Nữ
  8. thanhhuongspk New Member

    Số bài viết: 63
    Đã được thích: 1
    Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này