1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Giúp mình phân biệt pro/solidwork/3dmax

Thảo luận trong 'CAD-CAM-CAE' bắt đầu bởi alongdave, 25 Tháng chín 2011.

 1. alongdave New Member

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Hiện tại mình đang tìm cho mình một phần mềm về thiết kế, mô phong trong cơ khí. Mình được biết hiện tại co rất nhiều phẩn mềm làm đươc những việc trên như pro/3dmax/solid....nhưng mình không biết được điểm khác biệt của mỗi phần mềm, ưu khuyết điểm....dẫn đến hiện chưa biết chọn phần mềm nào để học. Mong các bạn giúp đỡ. Thanks!!!!
 2. missu New Member

  Số bài viết: 156
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Để bắt đầu với các phần mềm CAD để xây dựng mô hình 3D, đặc biệt là trong cơ khí mình nghĩ bạn nên bắt đầu với Solidworks.

  Ở trường mình SPKT, bên cơ khí thì học Proe hết. nhưng với kinh nghiệm của mình thì bạn nên chon Solidworks để học trước, lấy nó làm cái nền tảng để bạn học tiếp các phần mềm CAD khác.
  Vì sao?
  - Solidwoks lệnh cực kì thông minh linh hoạt, giúp bạn dễ thực hành lệnh và hiểu nguyên lý trong việc xây dựng mô hình 3D của các phần mềm CAD. Proe được đánh giá là mạnh nhưng lệnh không trực quan về phần CAD
  - Tài liệu để học Solidworks được người dùng chia sẻ rất nhiều, rất thuận lợi cho bạn tự học và làm quen. Đặc biệt là có rất nhiều Video Tutorial

  Còn 3DMAX thì mình chưa từng sử dụng nhưng nghe loáng thoáng là làm tốt phần mô phỏng. Nhưng trong lĩnh vực cơ khí thì mình không thấy sử dụng 3DMAX.
  Solidworks và Proe có thể làm tốt việc mô phỏng. Mình thì kết Solidworks

  Mấy thứ này là mình nói dựa trên kinh nghiệm bản thân. Thông thường ai học phần mềm gì thì họ thường bảo vệ cho phần mềm ấy, phần mềm họ đang sử dụng là nhất.

  Lúc đầu mình cũng như bạn, không xác định được nên lựa chọn phần mềm CAD nào để học. Tham khảo trên Internet thì thấy Proe được sử dụng rộng rãi và đánh giá là mạnh mẽ.
  Mình cũng đi học Proe ở trung tâm AIC, học được nửa chừng thì nghỉ vì chán do lệnh quá khó hiểu đối với người bắt đầu ==> Sau đó mới tự mày mò Solidworks và thấy thành công, vẽ những sản phẩm 3D rất dễ dàng nên rất có hứng thứ với các phần mềm CAD ==> Hiện tại đang trở lại với Proe, bản Proe mới nhất đã được đổi tên thành Creo 1.0 đã có những cải tiến đáng kể về lệnh

  Bạn có thể xem thêm bài viết này: http://blue79blog.blogspot.com/2011/08/lua-chon-phan-mem-cadcam-nao-e-hoc.html

  Chúc bạn thành công!
 3. vth_87 Member

  Số bài viết: 297
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  mình đồng ý với ý kiến của bạn misu. tuy nhiên mỗi người có "cảm nhận" riêng về từng phần mềm. với Solidwork thì thiết kế máy các công ty bên ngoài sử dụng rất nhiều:
  + thứ nhất vì giá bản quyền rẻ hơn so với Proe
  + học Solidwork dễ tìm hiểu hơn.
  còn Proe thì tương đối khó học, ưu điểm của Proe là phần khuôn mẫu và gia công. mình thì lại tự mò bên Proe. Lúc đầu thấy tương đối khó, tuy nhiên sau 1 thời gian thì cũng oke. tài liệu cho Solidwork và Proe trê mạng có rất nhiều. và cũng có nhiều trang web chia sẻ: meslab...
  2 thằng này thì mô phỏng không phải là điểm mạnh của nó. nếu bạn muốn mô phỏng thì 3D Max là lựa chọn hàng đầu đó bạn.
  mình không biết bạn đã học phần mềm nào bên cơ khí chưa nhưng nếu bạn chưa học thì mình nghĩ bạn nên bắt đầu từ Autocad. nếu bạn muốn mô phỏng thì từ Autocad chuyển qua mô phỏng bên 3D MAX sẽ rất good.
  chúc bạn sớm tìm được lựa chọn tối ưu cho mình.
  thân!
 4. alongdave New Member

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Cảm ơn mọi người rất nhiều.Mình học AUtocad rồi, hiện tại cũng đang nghiên cứu pro5.0, công nhận là nó khó thiệt, nhất là cái dao diện khó sử dụng quá. Mình học bên ngành công nghệ tự động nên rất chú trọng hướng khuôn mẫu mà nghe noi pro mạnh về khuôn mẫu nhất. Bây gờ nếu mình học lai Solid thì ko biết có mất nhiều thời gian không, mấy công ty về thiết kế khuôn mẫu có sử dụng phần mềm này nhiều ko.
 5. missu New Member

  Số bài viết: 156
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  chắc bạn đang là sinh viên CTD11 (or 12), ngành CTD thì bạn nên học Autocad ==> Proe, sử dụng hai phần mềm này là chính. Trong chương trình học bạn sẽ gặp môn học về 2 phần mềm này
  Proe sẽ được học trong môn công nghệ CAD/CAM/CNC nâng cao. Bây giờ, bạn lo học trước thì sau này khỏi phải học nữa và khi đó bạn cũng đã trở thành một cao thủ về Proe:X

Chia sẻ trang này