1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Gmail thêm nhiều tuyệt chiêu

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi vanbinh_21, 11 Tháng bảy 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Gmail bổ sung nhiều công cụ hỗ trợ mới nhằm giúp cho người dùng hộp thư có thể làm được mọi việc một cách nhanh chóng. Sau đây là một số công cụ nổi bật nhất.

  Mặc định kiểu chữ riêng

  Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Settings > Labs, đánh chọn mục Default Text Styling, bấm Enable, nhấn Save Changes để lưu lại. Vào Settings > General > Default text style và tùy chọn kiểu chữ mặc định theo ý riêng của bạn.

  [IMG]

  Phân loại label

  Tính năng Nested Labels (vào Settings > Lasb, đánh chọn lệnh Enable trong mục Nested Labels, nhấn Save Changes), để gom các label cùng nhóm lại với nhau, với các label gốc thì bạn giữ nguyên, với label “con”, bạn đổi tên nó theo cấu trúc “label gốc/label con”, ví dụ muốn đưa label Kids và Shopping vào trong label Home thì bạn đặt tên cho 2 label Kids và Shopping là Home/Kids và Home/Shopping. Lưu ý là khi bạn xóa label gốc thì các label con sẽ bị xóa theo.

  [IMG]

  Thay đổi vị trí icon

  Khi muốn tìm file đính kèm trong email, bạn thường mất công mở nó lên để kiểm tra. Hoặc khi bạn nhận được thư và muốn phân loại xem đó là thư gì thì cách tốt nhất là dùng tính năng Move Icon Column. Sau khi kích hoạt (xem cách thực hiện bên trên), khi vào xem email thì các lá thư đính kèm file sẽ có biểu tượng ở phía trước và tùy thư mà sẽ có các biểu tượng tương ứng hiện ra.

  [IMG]

  Xem thư khi mạng chập chờn

  Nhiều khi bạn gặp phải tình trạng mạng chập chờn không thể vào hộp thư được. Khi ấy, hãy sử dụng hai cách sau. Một là dùng tính năng Inbox preview (kích hoạt trong Settings > Labs), khi load hộp thư, tự động nó sẽ hiển thị các thư mới nhất trong Inbox để bạn xem trước (ngay cả khi mạng chập chờn thì tính năng này vẫn hoạt động). Cách 2, khi không thể vào được Gmail, bạn nhấn liên kết basic HTML để mở Gmail phiên bản giản lược.

  [IMG]

  Xem trực tiếp media trong thư

  Khi bạn nhận được một email có link file media trong YouTube, Picasa, Flickr..., các email đính kèm file Excel, bản đồ... thì thay vì mất công mở chúng lên ở trong cửa sổ khác, bạn có thể xem trực tiếp trong Gmail. Muốn thế, hãy vào Settings > Labs rồi kích hoạt các tính năng Flickr previews in mail, Google Docs previews in mail, Google Maps previews in mail, Picasa previews in mail, Yelp previews in mail - nhấn Save Changes để lưu lại. Sau này, khi nhận được các file media, văn phòng thì bạn có thể xem chúng ngay trong Gmail.

  [IMG]

  Tự động dịch email

  Khi bạn nhận được những email viết bằng tiếng nước ngoài, nếu muốn biết nghĩa của chúng, bạn sẽ sử dụng các công cụ dịch thuật trực tuyến. Cách làm này mất công và Gmail có cách để tự động dịch những email này ra ngôn ngữ bạn muốn. Hãy kích hoạt tính năng Message translation, sau đó vào Settings > General, đánh chọn mục Enable message translation, sau đó chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch ra. Với những dạng chữ tượng hình hoặc chữ của Thái Lan, Ả Rập mà thường các hộp thư sẽ hiển thị bằng các ký hiệu vô nghĩa, bạn đánh chọn Enable Transliteration rồi chọn kiểu chữ muốn chuyển qua. Nếu dịch qua tiếng Nhật, Hàn, Hoa thì bạn đánh chọn Right-to-left editing support on, nhấn Save Changes để lưu lại. Bây giờ, khi mở email lạ, hãy nhấn liên kết Translate message để Gmail dịch cho bạn.

  [IMG]

  Xuất label, filter qua email khác

  Khi lập một hộp thư khác và muốn chuyển các label và filter sang hộp thư mới, bạn hãy kích hoạt tính năng Filter import/export, bạn chỉ cần vào Settings > Filters, nhấn Select: All, sau đó bấm nút Export để chuyển các filter kia ra file riêng. Khi muốn nhập các filter và label này vào hộp thư mới, bạn nhấn liên kết Import filters rồi tìm đến file vừa xuất ra.

  [IMG]

  nguồn: internet

Chia sẻ trang này