1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Gói 29.000 tỉ đồng chưa phải là thuốc cứu DN sắp chết?

Thảo luận trong 'CN May & Thời Trang' bắt đầu bởi Mua thu vang, 14 Tháng năm 2012.

 1. Mua thu vang Banned

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

  Xung quanh gói giải cứu doanh nghiệp trị giá 29.000 tỷ đồng do Bộ Tài chính đưa ra và đang được Quốc hội xem xét, chuyên gia tài chính Bùi Kiến Thành, cho rằng, gói giải cứu sẽ “không đáp ứng nhu cầu cấp bách của nền kinh tế”.


  Ông Thành ví von: “Đây là cách cho uống nước để đỡ khát, nhưng thuốc men cho những người sắp chết thì mình lại không cung cấp. Dùng số tiền rất lớn, nhưng số tiền đó khó có hiệu quả đối với tình hình kinh tế đình đốn cần phải phục hồi và vươn lên, không tạo được điều kiện cho các doanh nghiệp đang khó khăn hồi sinh để phát triển…”.


  Theo chuyên gia, “thuốc men” nên được phân phối thế nào mới đúng người đúng bệnh?


  Chuyên gia Bùi Kiến Thành: Nền kinh tế Việt Nam đang thể hiện sự khó khăn với 620.000 doanh nghiệp có giấy phép hoạt động thì chỉ có 400.000 doanh nghiệp còn đăng ký hoạt động. Theo báo cáo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố hôm 14/3/2012, thì trong năm 2011, cả nước có hơn 79.000 doanh nghiệp đã giải thể.


  Điều đó cho thấy, tình trạng sa thải lao động trở nên nghiêm trọng và khoản thu nhập trong gia đình giảm sút. Việc giảm thu nhập cá nhân làm co hẹp mãi lực (sức mua) trong dân chúng nên hàng hóa không thể bán được. Những người mất việc đã đành, nhưng những người có việc cũng không tiêu dám tiêu xài thoải mái như trước nữa. Theo tôi, việc giải quyết tồn kho, tức hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất xuất khẩu, sử dụng lao động nhiều… cũng chính là điều mà các doanh nghiệp đang cần sự giúp đỡ của Chính phủ.


  Nội dung chi tiết (http://thongtinnhadat.vn/index.php/news/Bao-cao-Phan-tich/Goi-29-000-ti-dong-chua-phai-la-thuoc-cuu-DN-sap-chet-6356/

Chia sẻ trang này