1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Gọi tình yêu quay về

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi lovelisady, 26 Tháng hai 2011.

 1. lovelisady New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hai người đã chia tay nhưng bạn không lúc nào nguôi nhớ về anh ấy. Thấy điều gì đó như nuối tiếc, bạn mong có anh ấy ở bên rất nhiều. Nếu đáng để thử thêm một lần nữa, hãy theo những lời khuyên sau để “kéo” anh ấy về bên bạn.
  [IMG]

  1. Tự hỏi lại lần cuối: Bạn có muốn anh ấy không?

  Khi bạn đang cô đơn, tổn thương tâm lý, mong muốn quay lại như xưa là điều dễ hiểu. Hãy để thời gian giúp bạn lấy cân bằng. Sau đó nghiêm túc nhìn nhận, bạn có còn muốn anh ấy không?

  Bạn đang nhớ cảm giác có một người bạn trai hay bạn nhớ một điều cụ thể hơn - đó là anh ấy? Phải chăng bạn muốn anh ấy quay lại vì anh ấy không còn là của bạn?

  Đừng phủ lên tình cũ ánh hào quang mỗi khi hồi tưởng về nó. Hãy thực tế: Tình cảm hai người ngày đó có tốt đẹp không? Anh ấy (hoặc bạn) có từng lừa dối? Nếu hai người quay lại với nhau, mọi chuyện sẽ khác theo chiều hướng tốt hơn chứ?

  2. Nhìn lại bản thân

  Một khi bạn đã xác định được rằng mình chắc chắn muốn anh ấy quay trở lại, đã đến lúc hành động. Điều gì khiến anh ấy yêu bạn ngay những ngày đầu tiên? Rồi bạn đã thay đổi thế nào? Bạn có mắc phải thói quen xấu nào không? Có sai lầm nào đáng kể không? Phải chăng bạn quá đòi hỏi? Tự ti? Bạn mưa nắng thất thường và khó chiều? Nếu bạn thay đổi (xấu hơn), cần “cải tổ” bản thân trước khi tìm kiếm cơ hội gặp lại anh ấy.

  3. Chủ động liên lạc

  Khi cảm thấy tốt hơn về chính mình, tự tin giải quyết mọi vấn đề, tức là bạn đã “cải tổ” thành công. Lúc này hãy tìm cách liên lạc với anh ấy.

  Nếu hai người vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè, việc chủ đông liên lạc sẽ dễ dàng hơn. Nếu suốt từ ngày chia tay đến giờ các bạn không nói chuyện với nhau, bạn sẽ phải nỗ lực hơn đôi chút.

  Đừng nhắn tin qua điện thoại hay để lại lời nhắn trên Facebook, gặp trực tiếp luôn là cách tốt nhất dù cuộc sống có số hóa đến mức nào. Bạn cần một cuộc điều tra nho nhỏ để biết anh ấy có thể sẽ ở đâu, lên kế hoạch cho hai người “tình cờ” gặp lại và bạn sẽ tươi cười bước đến chào anh ấy.

  4. Cứ để mọi chuyện đơn giản thôi

  Nếu anh ấy cởi mở chào lại bạn, hãy giữ cho cuộc đối thoại thật nhẹ nhàng, tự nhiên. Đừng gợi lại cuộc chia tay, đặc biệt khi hai người đang ở nơi công cộng. Hãy cho anh ấy biết bạn nhớ tình bạn giữa hai người, rồi nhắc cho anh ấy về một kỷ niệm đẹp đã có với nhau. Hãy giữ cho cuộc trò chuyện thật ngắn gọn, đơn giản. Mời chàng đến một sự kiện nhóm sắp diễn ra, phản ứng của anh ấy sẽ cho bạn biết, anh ấy có muốn gặp lại bạn hay không.

  5. Đừng nài nỉ

  Khóc lóc nài nỉ không lấy được cảm tình của anh ấy đâu, cách đó chỉ cho thấy bạn quá cần người ta, bạn tự ti, yếu đuối. Đàn ông thích những phụ nữ mạnh mẽ, tự tin, những phụ nữ có đam mê riêng của cô ấy.

  6. Xin lỗi

  Nếu anh ấy còn muốn gặp lại bạn, ở lần gặp thứ hai hãy xin lỗi về điều bạn đã làm sai trong quá khứ, bày tỏ rằng bạn hối hận về điều đó. Cho anh ấy biết bạn đã cố gắng thay đổi bản thân và bỏ thói quen xấu rồi. Nhớ rằng đừng khóc lóc ngớ ngẩn, chỉ nên xin lỗi rồi chuyển sang đề tài khác nhẹ nhàng hơn. Nếu muốn nói gì thêm về cuộc chia tay ngày ấy, chàng sẽ nói.

  7. Cho chàng biết bạn vẫn còn tình cảm

  Không cần phải nói “em yêu anh, em không thể sống thiếu anh”, nhưng hãy cho anh ấy thấy bạn mong muốn giữa hai người sẽ có gì đó nhiều hơn là tình bạn. Hãy cười khi anh ấy đùa, bày tỏ sự thích thú đối với công việc của anh ấy. Bạn có thể làm bánh tặng anh ấy, tán tỉnh đôi chút, bất kể điều gì cần làm để anh ấy thấy bạn muốn quay lại. Nếu còn dù chỉ một chút tình cảm, anh ấy sẽ hiểu tín hiệu bạn phát đi.

  8. Chấp nhận cuộc chia tay

  Nếu chàng nói rõ rằng không còn muốn quay lại nữa, hãy cố gắng chấp nhận bằng tất cả sự duyên sáng, dịu dàng. Cứ tiếp tục cuộc sống của bạn một cách vui vẻ, và nhớ giữ liên lạc với chàng. Bạn nên cho phép mình hò hẹn với những người đàn ông khác để tìm kiếm cơ hội và nâng cao “giá trị”. Duy trì một cuộc sống vui vẻ, luôn là cô gái mạnh mẽ, tự tin dù không có chàng sẽ khiến bạn trở nên “đáng mơ ước” hơn đấy!
  Nguồn: tintuconline.vietnamnet.vn
  Trung tâm tham vấn tâm lý Hoàng Nhân (ST)

Chia sẻ trang này