1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Google Penguin- Thuật toán mới của Google

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi haicubin, 5 Tháng năm 2012.

 1. haicubin Banned

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Vào lúc 2: 20 pm ngày 26/04/2012 Google đã thông báo đưa ra thuật toán mới mang tên The Penguin Update: Google’s Webspam Algorithm Gets Official Name. Cúng như trước kia Mat Cutts đã từng nói nếu bạn muốn website của mình nắm trong top 10 Google bạn chỉ cần xây dựng nội dung thật tốt và không nên spam.

  Như vậy, thuật toán mới này dành cho việc chống các webspam đã được Google đặt tên và lấy tên một con vật mới là chim cánh cụt Google Penguin. Có vẻ thuật toán này mang tính bao quát hơn về các tiêu chí webspam so với Google Panda thuật toán dùng đánh vào các nội dung farm, theo tiêu chí ban đầu mà Google đưa ra.

  [IMG]

  Thuật toán này cập nhật những gì?

  Danny Sullivan khuyên bạn nên đọc bài Why Google Panda Is More A Ranking Factor Than Algorithm Update được viết vào năm trước. Bài viết đó giải thích cho việc sử dụng những thuật toán khác nhau để sắp xếp thứ hạng các trang web.

  Nói tóm lại, đây là những cập nhật mang tính định kỳ. Năm trước khi Google Panda ra đời và viêc không tìm hiểu kỹ những cập nhật này đã khiến cho nhiều dân SEO nhầm lẫn về hoạt động của nó.
  Google Panda chỉ hoạt động mang tính định kỳ và cập nhật vào một thời điểm nào đó, Tóm lại là nó không phải chạy liên tục như các tiêu chí khác khi Google tiến hành quá trình Index mà là chỉ thỉnh thoảng mới được cập nhật.

  Việc hiểu rõ cách hoạt động của những lần cập nhật thuật toán của Google sẽ giúp cho bạn dễ dàng phân biệt được hơn website của bạn bị rớt hạng là do Google Panda hay do những tiêu chí khác, và bây giờ là Google Penguin. Một phần cũng bởi vì khi các diễn đàn thì cứ hễ website bị rớt hạng các webmaster thường hay đổ lỗi cho Google Panda mặc dù nó chưa được cập nhật.

  Đối với những cập nhật này thì có lúc có nhiều thay đổi và biến động lớn, có lúc rất khó để nhận ra.

  Ai đặt tên cho cập nhật này?

  Google cũng định kỳ tạo ra những thuật toán mới. Với những thuật toán mới này Google đều gán cho nó một cái tên cho dễ nhớ, ví dụ như cập nhật thuật toán Vince vào năm 2009. Cũng có những lúc Google không đặt tên và các webmaster cũng tự động đặt tên cho nó, điển hình là trên trang cộng đồng Webmaster đặt tên với thuật toán là Mayday update vào năm 2010.

  Cũng giống như Google Panda, ngay khi thuật toán Google Penguin vừa ra đời cũng không có tên mà sau khi triển khai vận hành rồi thì mới đặt tên cho nó. Như cách đây vài ngày vẫn chưa có tên Google Penguin mà chỉ nói về tác động của thuật toán.

  Đầu năm 2011, khi thuật toán Google Panda được cập nhật lần đầu tiên. Google không nói tên gọi của nó mà chỉ sử dụng tên gọi đó trong nội bộ Google. Danny Sullivan biết tên gọi này nhưng vì bảo mật thông tin và không nói ra. Ông đã tự đặt cho nó một cái tên là Farmer, một phần là bởi vì thuật toán này đánh vào các nội dung kém chất lượng được tạo ra cho mục đích đẩy thứ hạng từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm.

  Tuy nhiên, trong quá trình phát triển thuật toán, Google không muốn thuật toán này chỉ đánh vào các website kém chất lượng được tạo ra nhằm mục đích đẩy thứ hạng cho website chính nào đó. Mà là đánh vào tất cả các nội dung kém chất lượng khác nên lấy tên là Google Panda cho dễ phân biệt.

  Google Penguin

  Từ Google Panda, Google đã tránh không đặt tên cho các thuật toán. Như hồi tháng 01 vừa rồi, Google cập nhật thuật toán xử phạt các website đặt quá nhiều quảng cáo và đặt tên là “page layout algorithm“.

  Khi mà Penguin được cập nhật đầu tuần này, nó được gọi là “webspam algorithm update”.
  Bởi vì Google không đặt tên cho thuật toán này, nên các chuyên gia đã làm cuộc bình chọn cho việc đặt tên trên Google+ và Facebook, và cái tên cuối cùng được chọn là Titanic. Và vì thế nên có lẽ Google muốn tự đặt tên cho sản phẩm của mình nên đã ra xác nhận đặt tên cho thuật toán này là Google Penguin.

  Nguồn: http://www.dichvumarketing.net/inde...google-penguin-thuat-toan-moi-cua-google.html

Chia sẻ trang này