1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

góp ý cho hội thảo "đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo" của trường ta

Thảo luận trong 'Sinh Viên Với Trường Lớp' bắt đầu bởi Diu_HoiSV, 6 Tháng tư 2010.

 1. Diu_HoiSV New Member

  Số bài viết: 374
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Vào 8h sáng ngày mai, 6/4/2010 trường ta tổ chức Hội thảo "đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo". Đây là hội thảo điểm (làm mẫu) cho các trường ĐH khu vực phía nam nên có bộ trưởng bộ GD, các thứ trưởng, vụ trưởng ở TW về tham dự, ngoài ra còn có ban giám hiệu các trường ĐH khu vực phía nam về tham dự nữa.
  Đây là một hội thảo quan trọng, thể hiện nguyên tắc dân chủ trong nhà trường. Nó cũng giống như một "Hội nghị Diên Hồng" trình bày giải pháp, hiến kế và nói rõ thực trạng những mặt được và chưa đc của hệ thống giáo dục- quản lý trường ta.

  Mình đang viết bài tham luận, với góc nhìn là đại diện của SV, nói lên tiếng nói của SV với nhà trường và các tổ chức xã hội. Bạn nào có ý kiến đóng góp hay bất cứ bức xúc gì, mời bạn post bài lên chia sẻ để mình tổng hợp. Rất trân trọng những ý kiến của các bạn, mình xin hứa sẽ nói lên được tiếng nói, nguyện vọng và bức xúc hiện tại của các bạn, góp phần xây dựng hệ thống GD cho SV ngày một tốt hơn.
  Bài viết mình phải hoàn thành trong tối nay. (mới nhận nhiệm vụ hồi sáng, hic :( )
  Các bạn ý kiến gấp nhé.
  Lưu ý: Góp ý mang tính xây dựng, hiến kế cho nhà trường và Bộ giáo dục. Không lên tiếng công kích và thể hiện thái độ quá khích.
  Xin chân thành cảm ơn các bạn.
 2. Diu_HoiSV New Member

  Số bài viết: 374
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Sự kiện lớn thế mà bây h mới phổ biến [-(. Chán chị Dịu ghê [-(.
  Nhưng dù sao cũng post bài ủng hộ nà :X
  Vấn đề đổi mới quản lý:
  + Công tác kiểm định chất lượng giáo dục (là 1 phần của công tác quản lý) hình như trước nay chưa được chú trọng lắm, chúng ta chưa có 1 bộ phận nào chuyên về công tác giám định, kiểm định chất lượng đào tạo, chưa xây dựng được thang đo chất lượng giáo dục của các trung tâm giáo dục. Điều này làm cho không những nhân dân khó nắm bắt thông tin, mà còn làm cho công tác định hướng phát triển giáo dục sao cho đúng cũng dễ có nhiều sai lệch (Ngay cả SPKT công bố chuẩn Iso 9001 – 2000, bao nhiêu sv, giáo viên biết nó là tiêu chuẩn quản lý đào tạo? và chuẩn này có ý nghĩa gì?) => Cần xây dựng 1 bộ phận làm công tác kiểm định hoàn toàn riêng biệt (chứ ko kiêm nhiệm hay là 1 bộ phận của cơ quan nào đó)

  + Công tác quản lý giáo dục ở các cấp cơ sở hiện nay có lẽ vẫn chưa được đặt đúng tầm quan trọng của nó, lấy ví dụ như việc bổ nhiệm các công tác quản lý khoa – ngành của các trường ĐH thường giao cho người có học vị, học hàm cao chứ ko hẳn là người có năng lực, và những cán bộ này hầu hết cũng chưa qua khoá nào về công tác quản lý giáo dục. Do đó, đề xuất các cán bộ cốt cán, khi muốn được đề cử vào chức quản lý (như trưởng khoa, trưởng phòng..v..v..v) cần được tập huấn qua 1 lớp công tác quản lý giáo dục ( do đó cũng cần xây dựng 1 giáo trình ngắn gọn, hữu dụng về công tác quản lý giáo dục)

 4. mrtrinhvip New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chi Dịu ơi!! nếu topic nay đưa lên sớm sớm thì hay wá !
  Việc hiến kế hay một giải pháp nào đó để đóng góp ý kiến cho nền giáo dục nước ta đâu thể được đưa ra ngay trong vòng một ngày hay một đêm được!
  Chúng ta đều là sinh viên nên những vấn đề còn tồn tại , những bức xúc trong nền giáo dục của chúng ta thì ít nhiều gì ai cũng cảm nhận được và việc góp ý dể nền giáo dục của ta ngày càng hoàn thiện hơn có thể nói là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi sinh viên.
  Do đó em thiết nghĩ cái topic này nên được duy trì thường xuyên để mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến, xây dựng và những ý kiến đó phải thực sự là những giải pháp là tâm huyết của mỗi sinh viên chúng ta chứ đây không phải là chuyện để "tám" hay để đùa !!!
 5. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Ngày mai là hội thảo rất lớn, với sự tham gia của Mr. Phạm Vũ Luận (bộ trưởng bộ GD tạm thời) cùng hầu hết hiệu trưởng các trường ĐH lớn ở khu vực phía Nam. Do đó đây ko thể là hoạt động thường niên đc =.=. Mong anh em sôi nổi đóng góp ý kiến của mình, chung tay nâng cao chất lượng GD Việt Nam :x
 6. Diu_HoiSV New Member

  Số bài viết: 374
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Xin lỗi mọi người vì sự chậm trễ này. Ngay cả chính mình cũng đang vắt giò lên cổ để chuẩn bị cho buổi hội thảo ngày mai. Nguyên ngày hôm nay mình phải đi học cả ngày. Nhưng tận sáng nay mới được gọi lên gặp thầy Nguyễn Anh Đức (trưởng phòng CTHSSV) để nhận nhiệm vụ.

  Nhưng các bạn yên tâm, sau buổi hội thảo ngày mai, mình sẽ vẫn giữ topic này thường xuyên, để có điều gì cần đóng góp, các bạn cứ thoải mái chia sẻ, rồi hàng năm BGH đều có buổi gặp gỡ với SV, lúc đó ta lại tổng hợp lại để ý kiến xây dựng cho nhà trường :)

Chia sẻ trang này