1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Gửi đến CTXH:Chiếc bánh" CTXH"

Thảo luận trong 'GÓC CHIA SẺ-CẢM NHẬN' bắt đầu bởi ba_me, 7 Tháng tám 2011.

 1. ba_me New Member

  Số bài viết: 192
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

  Chiếc bánh" CTXH"
  Tôi đã tình cờ gặp anh trong mùa hè xanh của ngày ấy .Tôi và anh hai ánh mắt nhìn nhau mà sượng sùng ,cũng chỉ gặp nhau lần đâu thui sao mà đã đỏ mặt,tía tai mà kiểu này người ta thường gọi là “ tiếng xét aí tình”, rồi chúng tôi đã thầm yêu nhau,yêu mà chẳng nói thành lời cũng chẳng hiểu vì sao, vì có mấy ai định nghĩa được tình yêu là gì đâu .Rồi về nhà tôi lại nhớ tới anh,có những giấc mơ tuyệt vời được cùng anh đi chơi,được hẹn hò cùng anh,tôi chỉ muốn được gặp anh nhìn anh nói ,nhìn anh cười ,nhìn anh làm.. .Thế là chúng tôi đã yêu nhau, hai đứa càng ngày càng cuốn lấy nhau. Hai tâm hồn trong sáng,vô tư đã gặp nhau.
  Một ngày nọ anh mời tôi đến nhà,để hai đứa chúng tôi cùng làm một tấm bánh .Tôi hỏi anh :
  -anh ơi! Thế hôm nay chúng mình định làm món bánh gì hả anh? Anh trả lời:
  -hôm nay chúng mình làm một tấm bánh thật đặc biệt em à.
  -thế làm bánh này có khó không a? em đâu có biết làm bánh.
  -em cứ yên tâm,chắc chắn em sẽ làm được mà.
  -thật hả anh?
  -ừm ! nguyên liệu chính để làm bánh là “tình yêu” và thêm một số gia vị nữa là thành ,em à!
  Rồi chúng mình đã cùng nhau nhào “ tình yêu” cho mịn, cho quyện vào nhau. Anh nặn “tình yêu” thành chữ “ CT” và tôi nặn “ tình yêu” thành chữ “ XH”.Vậy là anh và em ghép vào thành chữ “ CTXH”.
  -chúng mình sẽ đặt tên cho món bánh là “ công tác xã hội” nhé em!
  Thế là khâu nhào nặn đã xong ,nhìn chiếc bánh chưa hấp dẫn ,chúng mình cần trang trí cho nó đẹp mắt hơn,thu hút mọi người hơn .Em sẽ rắc thêm một số trò chơi để hấp dẫn hơn, anh sẽ rắc thêm gia vị “ nhiệt tình” .Như vậy là chiếc bánh của chúng mình đẹp hơn rồi đấy.
  Chúng mình cùng nhau nướng bánh ,cùng nhau tấm sự ,cùng nhau trò chuyện.thấy bánh nướng lâu rồi mà chưa chín .Em liền hỏi anh :
  -sao bánh lâu chín thế anh?
  -bánh này nướng lâu một chút sẽ ngon,còn nướng nhanh thì gia vị chưa thấm vào sẽ không ngon đâu em.
  Vậy là em hiểu ra rồi,muốn bánh ngon thì chúng ta phải có thêm gia vị “kiên nhẫn đợi chờ”.Rồi chiếc bánh của chúng mình đã chín,nhìn chiếc bánh ngon quá,em lại ham ăn,lấy ngay một miếng cho vào miệng thế là đã bỏng rát lưỡi.
  -em vẫn cái tính lanh chanh, không biết kiềm chế,ăn muộn hơn một chút có sao đâu.
  Ôi! Cái tính hấp tấp của em, em lúc nào cũng “ cầm đèn chạy trước ô tô” mà bọn bạn chúng em gọi là “ cầm nến đi trước quan tài”.Em sẽ thay đổi tính từ mai phải biết kiềm chế. Vậy là ăn bánh “ CTXH “phải từ từ,không vội vàng anh nhỉ?
  Ngồi đợi một lát cho chiếc bánh đỡ nóng .Chúng mình cùng nhau cắt bánh ,cùng nhau xếp ra đĩa. Ôi ngon quá .lần này em đã không vội vàng ,liền cầm một miếng và mời anh.
  -cám ơn em!
  Anh phát hiện ra bánh hơi khô. Vậy là em đi pha cho anh một ly sữa đậu lành.Đúng rồi! khi ăn bánh thì người ta phải uống sữa,em quên mất điều đó.Anh bảo em:
  -sao em pha sữa nhạt thế?
  Em cũng chẳng biết sao nữa,em nếm thì thấy sữa đủ ngọt rồi ,sao anh kêu nhạt.Em chợt nhận ra là anh đã không uống ngay,để cho đá tan ra nên sữa mới nhạt. Em chiều anh,nên đã làm lại cho anh ly khác ,lần này anh lại kêu:
  -Em cho đá nhiều quá,lạnh quá!
  Em sẽ rút khinh nghiệm và em cũng làm cho chính mình một ly,quen tay rồi em vẫn cho lượng đường đó,lượng sữa đó,sao mà khi ăn và uống cùng với bánh,em thấy ngọt quá.Em nhận ra lần trước em pha anh để đá tan ra ,còn lần này em uống ngay nên mới ngọt vậy.
  Vậy bánh “CTHX” tùy mỗi người thưởng thức theo cách khác nhau, tự mỗi người pha cho mình một ly sữa khác nhau,vì đối với anh như thế là đủ ngọt đối với em thì ngọt quá…tùy vào vị giác của mỗi người,phải không anh?
  Em và anh đã cùng nhau làm bánh ,thưởng thức bánh,có lẽ em đã được biết nhiều điều hơn,em học được cách làm bánh. Để làm một chiếc bánh “ CTXH” không khó mà cũng chẳng đơn giản nhưng chỉ cần chúng mình có bột “ tình yêu” thêm một chút gia vị: nhiệt tình,lắng nghe,kiên nhẫn..là có một chiếc bánh mang tên “CTXH”.


 2. konan_levanhai Bất công là một tất yếu !

  Số bài viết: 479
  Đã được thích: 10
  Điểm thành tích: 18

Chia sẻ trang này